คุณตา ‘แอนโทเนีย’ สุดภูมิใจ หลานคว้ารอง 1 มิสยูนิเวิร์ส เตรียมแก้บนย่าโม

บรรยากาศที่บ้านเกิด ‘แอนโทเนีย โพซิ้ว’ ญาติพี่น้องและชาวบ้านแห่ชมถ่ายทอดสดลุ้นคว้ามงกุฎนางงามจักรวาลคึกคัก ตาเผยแม้ได้รองอันดับ 1 ก็ภูมิใจ ขณะที่ลูกพี่ลูกน้องเตรียมลดน้ำหนักแก้บนย่าโม

เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ ต.ทัพรั้ง อ.พระทองคำ จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นบ้านเกิดของ แอน แอนโทเนีย โพซิ้ว ที่สามารถคว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 มิสยูนิเวิร์ส 2023 ได้สำเร็จ

โดยช่วงเช้าที่ผ่านมาระหว่างการแข่งขัน ครอบครัว ญาติพี่น้อง รวมทั้งชาวบ้าน และนายอำเภอพระทองคำเดินทางมาร่วมชมการถ่ายทอดสด และลุ้นผลการประกวดกันอย่างเนืองแน่นที่บ้านหลังนี้ ซึ่งมีการใช้โทรศัพท์บันทึกวิดีโอขณะทุกคนร่วมลุ้นอยู่หน้าจอ หลายคนถือธงชาติไทยโบกสะบัดและส่งเสียงเชียร์อย่างคึกคัก

Advertisement

นายทวี หวังสุกกลาง อายุ 75 ปี ตาของแอนโทเนีย กล่าวว่า ก่อนหลานสาวจะเดินทางไปร่วมประกวดนางงามจักรวาล ครอบครัว รวมทั้งน้องแอนได้ไปบนบานย่าโม ที่ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา ว่าขอให้ชนะการประกวดอับดับที่ 1 และเมื่อเช้าญาติพี่น้องทั้งหมดก็พากันมาร่วมชมการถ่ายทอดสดการประกวด ซึ่งก็ลุ้นมาก

นายทวีกล่าวว่า พอผลประกาศออกมาว่าน้องแอนได้รองชนะเลิศอับดับที่ 1 ก็รู้สึกเสียดายมาก แต่ก็ภูมิใจในตัวหลานสาวมาก เพราะถือว่าทำดีที่สุดแล้ว ขอบคุณคนไทยที่ส่งแรงเชียร์ กำลังใจให้น้องแอน หลังจากนี้ครอบครัวจะไปแก้บนย่าโมที่ทำให้น้องแอนก้าวไปถึงตำแหน่งนี้ได้

ด้าน น.ส.ธัญลักษณ์ อายุ 24 ปี ลูกพี่ลูกน้องของแอนโทเนีย กล่าวว่า ตอนดูถ่ายทอดสด การแสดงทัศนคติ การตอบคำถามต่างๆ มั่นใจว่า อย่างไรก็ตาม แอนต้องได้มงกุฎนางงามจักรวาลมาครองแน่นอน 100% แต่เมื่อผลออกมาว่าได้รองชนะเลิศอับดับที่ 1 ก็ไม่เป็นไร เพราะพี่แอนทำดีมากๆ อยู่แล้ว กรรมการตัดสินออกมาเช่นนี้แล้วภูมิใจในตัวพี่แอนที่ได้เป็นตัวแทนประเทศไทยไปทำหน้าที่ในเวทีระดับโลก

น.ส.ธัญลักษณ์กล่าวว่า จะไปแก้บนกับย่าโมเช่นกัน บนไว้ว่าถ้าพี่แอนได้มงกุฎมาจะแก้บนด้วยการลดน้ำหนัก 10 กิโลกรัม เดิมทีน้ำหนัก 112 กิโลกรัม ตอนพี่แอนได้ตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2023 ก็ไปบนไว้กับย่าโม และสามารถลดน้ำหนักลงเหลือ 102 กิโลกรัมเรียบร้อยแล้ว ตอนนี้ต้องลดให้ได้อีก 10 กิโลกรัมตามที่บนไว้ต่อไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image