ย้อนประวัติ ‘เม็กซิโก’ เจ้าภาพจัดมิสยูนิเวิร์ส ปีหน้า

30.11.23 | 17:52 น.

ย้อนประวัติ “เม็กซิโก” เจ้าภาพจัดมิสยูนิเวิร์ส ปีหน้า

ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น สำหรับ แอนโทเนีย โพซิ้ว รองชนะเลิศอันดับ 1 มิสยูนิเวิร์ส 2023 ที่เดินทางกลับมาถึงประเทศไทยเป้นที่เรียบร้อยแล้ว

แม้งานนี้ แอนโทเนียจะไม่ได้เป็นที่ 1 ในจักรวาล แต่เธอก็เป็นที่ 1ในใจคนไทยที่สร้างตำนานคว้าตำแหน่งสูงสูงการประกวดมิสยูนิเวิร์สในรอบ 35 ปี ซึ่งปีหน้า ประเทศไทยจะส่งใครตัวแทนสายสะพายไทยแลนด์ ไปชิงมง 3 ก็ต้องลุ้นกันต่อไป

ประเทศเจ้าภาพในการประกวดมิสยูนิเวร์สครั้งถัดไป คือ ประเทศ “ประเทศเม็กซิโก” เป็นผู้ถือครองสิทธิ์ในการจัดการประกวดมิสยูนิเวิร์ส ครั้งที่ 73 โดย “ราอูล โรชา” ประธานคณะกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Legacy Holding Group ซึ่งมีการดำเนินงานทางธุรกิจมากมาย อาทิ ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์, ธุรกิจพลังงาน, ความสัมพันธ์ทางการฑูต, ธุรกิจทางการแพทย์, นิคมอุตสาหกรรม, ธุรกิจการบิน, ธุรกิจยานยนต์ ฯลฯ

Advertisement

ทั้งนี้ ประเทศเม็กซิโกเคยเป็นเจ้าภาพจัดการประกวดมาแล้วถึง 4 ครั้ง ได้แก่ ปี 1978, 1989, 1993 และ 2007 ครั้งถัดไปปี 2024 จะเป็นครั้งที่ 5 ในการเป็นเจ้าภาพ และยังเป็นประเทศที่เคยกวาดมงกุฏจากมิสยูนิเวิร์สมาแล้วถึง 3 ครั้ง ได้แก่ ลูปิตา โจนส์ มิสยูนิเวิร์ส 1991, จิเมน่า นาวาเรเต โรเซต มิสยูนิเวิร์ส 2010, อัลมา อันเดรีย เมซา คาร์โมนา มิสยูนิเวิร์ส 2020

พบกับ มิสยูนิเวิร์ส 2024 ที่ประเทศเม็กซิโก