เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ‘พี่สาวแสนดี’ ของเจ้าชายหลุยส์

REUTERS

เจ้าหญิงชาร์ลอตต์  ‘พี่สาวแสนดี’ ของเจ้าชายหลุยส์

การปรากฏองค์ของพระโอรส พระธิดาทั้ง 3 ของเจ้าชายวิลเลียม และ แคทเธอรีน เจ้าหญิงแห่งเวลส์ พระชายาสร้าง ‘รอยยิ้ม’ ให้ผู้พบเห็นเสมอ

ด้วยทั้ง เจ้าชายจอร์จ พระโอรสองค์โต พระชันษา 10 ปี  เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ พระชันษา 8 ปี และ เจ้าชายหลุยส์ พระโอรสพระชันษา 5 ปี ต่างมีพระอิริยาบถน่ารัก ไร้เดียงสา ชวนเอ็นดู

โดยเฉพาะเจ้าชายหลุยส์ ที่ทรงมีพระอิริยาบถซุกซนน่ารักตามประสาเด็ก ปรากฎเป็นข่าวอยู่หลายครั้ง อย่างเช่นตอนอยู่ในงาน Royal International Air Tattoo งานแสดงการบินทางทหารที่ใหญ่ที่สุด เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 2566 ที่เจ้าชายหลุยส์ ทรงอ้าพระโอษฐ์ร้อง ก่อนจะยกพระหัตถ์ปิดพระกรรณทั้งสองข้างเมื่อได้ยินเสียงเครื่องบินดังคำรามกึกก้อง  และแทบทุกครั้งจะมี เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ คอยทำหน้าที่ดูแล คอยบอกพระอนุชาองค์เล็กว่าต้องปฎิบัติองค์อย่างไรอยู่เสมอเวลาออกงานใหญ่ ท่ามกลางสายตาผู้คนมากมาย

Advertisement

อย่างเช่นในงานพระราชพิธีพระบรมศพสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษที่ปรากฎรูป และคลิป ขณะเจ้าหญิงชาร์ลอตต์กระซิบเตือนเจ้าชายหลุยส์ ให้คำนับหีบพระบรมศพของควีนเอลิซาเบธที่ 2 พระปัยยิกาของทั้งสองพระองค์ ขณะที่สมาชิกราชวงศ์ระดับสูงร่วมเสด็จฯ ตามหลังขบวนเคลื่อนย้ายหีบพระบรมศพไปยังมหาวิหารเวสต์มินสเตอร์ ในพระราชวังวินด์เซอร์

Chris Jackson/Pool via REUTERS

ล่าสุด พระโอรส พระธิดาทั้งสามของเจ้าชายวิลเลียม เสด็จพร้อมพระบิดา พระมารดา ร่วมพิธีทางศาสนาเกี่ยวเนื่องกับเทศกาลคริสต์มาส ที่มหาวิหารเวสต์มินสเตอร์ กรุงลอนดอน เมื่อวันศุกร์ที่ 8 ธันวาคมที่ผ่านมา ท่ามกลางแขกราว 1,500 คน

ซึ่งโซฟี  เมอร์แมน เจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าเด็ก ‘Trotters’ ของอังกฤษ  ที่เจ้าชายหลุยส์ทรงสวมร่วมพิธีในวันนั้น ให้สัมภาษณ์พิเศษกับนิตยสารพีเพิลว่า

“ช่างน่ารักมากที่ได้เห็นทั้งสามพระองค์อยู่ด้วยกัน โดยเฉพาะเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ที่คอยดูแลปกป้องน้องชายคนเล็กอย่างสุดๆ”

ทั้งนี้ เจ้าชายวิลเลียม เคยตรัสถึงความสนิทสนมของพระธิดาองค์รองกับพระโอรสองค์เล็กว่า เจ้าชายหลุยส์ชอบเลียนแบบ ชอบทำตามเจ้าหญิงชาร์ลอตต์  โดยทรงเล่าว่าครอบครัวพระองค์ชอบเล่นดนตรีด้วยกันตอนเช้า ระหว่างนั้นพระโอรส พระธิดาทั้งสามจะเต้นกันไปรอบๆ

“โดยเฉพาะชาร์ลอตต์ ชอบวิ่งไปทั่วห้องครัว ทำท่าเต้นบัลเลย์ ทำท่าเต้นสนุกๆโดยมีหลุยส์วิ่งตามและพยายามทำทุกอย่างเลียนแบบชาร์ลอตต์ ” เจ้าชายวิลเลียมตรัสเล่าอย่างภูมิใจถึงความน่ารักของพระโอรส พระธิดา

ขณะที่ แอนน์ เอ็ดเวิร์ด  อาสาสมัครลูกเสือ ที่เคยเห็นพระโอรส พระธิดาทั้ง 3 ของเจ้าชายวิลเลียม ช่วยงานจิตอาสา The Big Help Out  ที่จัดขึ้นหลังพระราชพิธีบรมราชาภิเษกสมเด็จพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 แห่งสหราชอาณาจักรเมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม ให้สัมภาษณ์นิตยสารพีเพิลว่า ประทับใจความน่ารักของเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ที่คอยดูแลพระอนุชา

“เธอจะบอกน้องว่าควรทำอะไร และ อย่าทำอะไรตลอดเวลา พวกเขาดูน่ารัก ดูเหมือนเด็กทั่วไป และนั่นเป็นสิ่งที่ดีจริงๆที่ได้เห็น”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image