อิ่มนี้เพื่อน้อง เติมความสุขเด็กชายขอบ ให้โอกาส สร้างความเท่าเทียมแก่ชาติ

อิ่มนี้เพื่อน้อง เติมความสุขเด็กชายขอบ ให้โอกาส สร้างความเท่าเทียมแก่ชาติ

จัดกันมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 ของกลุ่ม บริษัทสยามพิวรรธน์ จับมือร่วมกับ ธนาคารออมสิน ส่งมอบรอยยิ้มและเติมเต็มความสุขให้กับเด็กๆ ในโครงการเพื่อสังคม ‘Citizen of Love by Siam Piwat x โครงการอิ่มนี้เพื่อน้อง’ โดยธนาคารออมสิน ด้วยการมอบทุนการศึกษา อุปกรณ์การเรียนและของใช้ที่จำเป็น พร้อมเลี้ยงอาหารกลางวัน และกิจกรรมกรรมสันทนาการให้เด็กนักเรียนในถิ่นทุรกันดาร ณ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านถ้ำหิน อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

มยุรี ชัยพรหมประสิทธิ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ สายองค์กรสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด กล่าวว่า กว่า 60 ปี จากวิสัยทัศน์ที่บริษัทยึดมั่นตั้งแต่แรกเริ่มจนถึงวันนี้ สยามพิวรรธน์ดำเนินธุรกิจที่เอื้ออำนวยประโยชน์ให้กับคนจำนวนมาก และต้องการเป็นส่วนสำคัญในการยกระดับคุณภาพชีวิตของคนไทย เป็นการสร้างโอกาสให้ผู้คนได้มีส่วนร่วมเพื่อเติบโต และประสบความสำเร็จไปพร้อมกัน

Advertisement

ภายในงานได้รับเกียรติจาก ศิริรัตน์ ยิ้มถนอม ผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมการออม พัฒนาสังคม และสิ่งแวดล้อม ธนาคารออมสิน พล.ต.ต.กัญชล อินทราราม รองผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน ร่วมด้วย อภิรมย์ ทรวดทรง อุปนายกนายกสมาคมแม่บ้านตำรวจ ร่วมเป็นตัวแทนในการส่งมอบความสุข สร้างรอยยิ้มให้เด็กๆ ในครั้งนี้

พล.ต.ต.กัญชล กล่าวถึงปัญหาเบื้องต้นในปัจจุบันของโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านถ้ำหิน ว่า โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนเป็นเรื่องของความมั่นคงตามตระเวนชายแดน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของเด็กนักเรียนที่ขาดโอกาส ที่เรียกว่าเด็กชายขอบ ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ๆ ไม่สามารถเข้าไปเรียนในหมู่บ้าน ในตำบล หรือในอำเภอที่มีโรงเรียนได้ ตำรวจตระเวนชายแดนจึงได้มีการตั้งโรงเรียน และให้คุณครูตำรวจตระเวนชายแดนมาเป็นครูผู้สอน โดยจะมีตั้งแต่ชั้นอนุบาลจนถึงชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ซึ่งมีนักเรียนรวมทั้งหมด 200 กว่าคน และมีคุณครูตำรวจตระเวนชายแดนทั้งหมด 10 คน

“ดีใจแทนเด็ก ๆ ที่มีโอกาสในการที่จะได้รับสิ่งของที่สามารถใช้งานได้เท่ากับเด็กในเมือง เด็กๆ จะได้รับรู้ว่าพวกเขาไม่ได้อยู่อย่างโดดเดี่ยว แต่ยังมีผู้ใหญ่ใจดีที่ถึงแม้จะอยู่ห่างไกล ก็ยังมองเห็น สิ่งนี้จะเป็นขวัญและกำลังใจของเด็กๆ ทำให้เด็กประพฤติตนเป็นคนดี และเป็นกำลังสำคัญให้กับประเทศบ้านเมืองของเราในภายภาคหน้า”

ให้โอกาสความเท่าเทียมและสนับสนุนเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนของประเทศชาติ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image