ชนะใจคนไทย!! โอปอล คว้าที่ 2 มิสเวิลด์ Head2Head ทวีปเอเชียฯ สุดต้านหมอสาวตุรกี เฉือนชนะหวุดหวิด!
สู้กันอย่างเข้มข้นกับ การประกวดมิสเวิลด์ (Miss World) ครั้งที่ 72 รอบ Head2Head Challenge รอบไฟนอล ที่ผู้ผ่านเข้ารอบสุดท้ายทั้งหมดทวีปละ 5 คนจะเข้ามาดวลกันในรอบนี้ ซึ่งผู้ชนะในแต่ละทวีปจะต้องตอบคำถามเดียวกันทั้ง 5 คนก่อนจะคัดเหลือ 2 คนสุดท้ายในแต่ละทวีป
ซึ่งผลงานของสาวไทย “โอปอล-สุชาตา ช่วงศรี” มิสเวิลด์ไทยแลนด์ 2025 ทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมสามารถตอบคำถามในรอบแรกซึ่งถามว่า “โครงการ Beauty with a purpose ของคุณสามารถเปลี่ยนตัวคุณอย่างไรบ้าง?” ซึ่งโอปอลสามารถตอบได้ทัชใจกรรมการกับคำตอบที่ยกตัวอย่างมาบางตอนว่า

“ฉันได้ทำงานร่วมกับผู้ป่วยที่รอดชีวิตจากโรคนี้ บุคลากรทางการแพทย์ หรือแม้แต่ภาครัฐอย่างกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งฉันถือว่าเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตฉัน และเป็นสิ่งที่ฉันภาคภูมิใจที่สุดอย่างหนึ่ง มันเปลี่ยนวิธีที่ฉันมองตัวเอง ฉันยังคงมองตัวเองเป็นมนุษย์คนหนึ่งที่อยากเป็นแสงสว่างในโลกนี้ อยากตอบแทนสิ่งดีๆ ให้กับผู้คนให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่เหนือสิ่งอื่นใด จากโครงการนี้ฉันได้เรียนรู้ว่า บางครั้งเราอาจไม่ได้เป็นผู้เปลี่ยนเกม หรือไม่ได้เป็น ‘สิ่งยิ่งใหญ่’ ในโลกใบนี้ก็ได้ เพราะสิ่งที่สำคัญยิ่งกว่าการเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ในโลกนี้ ก็คือการเป็นสิ่งเล็กๆ ที่รวมกันแล้วกลายเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ และนั่นคือสิ่งที่โครงการ Beauty with a Purpose ได้เปลี่ยนวิธีที่ฉันมองตัวเองในฐานะผู้หญิงคนหนึ่งในสังคม”

ด้วยคำตอบนี้ส่งผลให้สาวไทยผ่านเข้ารอบเป็น 2 คนสุดท้ายของทวีปเอเชียร่วมกับ คุณหมอ “อีดิล บิลเกน” จากตุรกี ซึ่งทำโครงการเกี่ยวกับมะเร็งเช่นเดียวกับโอปอล โดยทั้งคู่ต้องตอบคำถามชิงดำกันเพื่อหาผู้ชนะเลิศ
ซึ่งทั้งคู่ทำออกมาได้ดีมากๆ แต่สุดท้ายเป็นคุณหมอตุรกีที่เอาชนะใจกรรมการคว้าที่ 1 ประจำทวีปเอเชียร่วมกับ สาวงามจากเวลส์ ที่ 1 ฝั่งทวีปยุโรป สาวงามจาก นามิเบีย ที่ 1 จากทวีปแอฟริกา และสุดท้ายสาวงามจากบราซิล คว้าชัยจากทวีปอเมริกาและแคริเบียน

สำหรับตัวแทนสาวไทย “โอปอล-สุชาตา ช่วงศรี” เข้ารอบเป็น 1 ใน 8 คนสุดท้ายใน Fast Track Head2Head Challenge และได้คะแนนเก็บตุนไว้เพื่อรวมกับ Fast Track อื่นๆ ซึ่งยังคงเหลือการแข่งขัน Miss World Top Model การนำเสนอโครงการ Miss World Beauty with a purpose และ Miss World Multi-Media ซึ่งทั้ง 3 โปรเจกต์นี้โอปอลมีลุ้นเข้ารอบลึกทั้ง 3 การแข่งขัน โดยเฉพาะ Miss World Multi-Media ที่คะแนนสาวไทยนำอยู่อันดับที่ 1 แฟนชาวไทยสามารถเข้าไปช่วยเพิ่มคะแนนให้น้องกันได้ที่
https://rtb.missworld.com/MWHOME/author/suchaaata
สำหรับรอบตัดสินจะมีขึ้นในค่ำคืนวันเสาร์ที่ 31 พฤษภาคมนี้ สามารถติดตามข่าวสาร และร่วมเชียร์โอปอลกันต่อได้ทางเพจเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/MissWorldThailand


เตรียมพบกับการกลับมาปีที่ 17 อย่างยิ่งใหญ่ของมหกรรมสุขภาพอันดับ 1 ของประเทศ พบกับบริการตรวจสุขภาพเชิงรุกนอกโรงพยาบาลเพื่อสร้างการตระหนักรู้ ดูแล แก้ไข และป้องกัน ตลอดจนส่งเสริมสนับสนุนการดูแลสุขภาพและสุขภาวะเชิงรุกครบทุกมิติ มุ่งสู่เป้าหมายของการมีสุขภาพชีวิตที่ดีของคนไทย
3 โซนไฮไลต์เข้าถึงสุขภาพอย่างทั่วถึงและเท่าเทียม รวมมากถึง 30 โรงพยาบาลชั้นนำของประเทศทั้งภาครัฐและเอกชน
เมืองสุขภาพ
เมืองสาธารณสุข
เมือง 30 บาทรักษาทุกที่
ฟังเสวนาสุขภาพที่ดีที่สุดจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
สินค้า ผลิตภัณฑ์ บริการ นวัตกรรม และคลินิกเพื่อสุขภาพและความงาม
นวัตกรรมเพื่อสุขภาพ
คลินิกเพื่อสุขภาพ
ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม
นวัตกรรม 30 บาทรักษาทุกที่ โดย สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.)
เวิร์กชอปฮีลใจและยกระดับการดูแลสุขภาพ
โซน Charity กิจกรรมเพื่อสาธารณกุศล
ห้ามพลาด! Thailand Healthcare 2025 ‘A Better Life : สร้างสุขทุกช่วงวัย’ งานแฟร์สุขภาพอันดับ 1 ของประเทศ วันพฤหัสบดีที่ 26 มิถุนายน ถึง 29 มิถุนายน 2568 เวลา 10.00 – 20.00 น. ที่สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์
พร้อมติดตามทุกการเคลื่อนไหว อัปเดตทุกรายละเอียดของงาน Thailand Healthcare 2025 ‘A Better Life : สร้างสุขทุกช่วงวัย’ ได้ที่เพจ Matichon Healthcare (https://www.facebook.com/MatichonHealth) และทุกสื่อในเครือมติชน… อ่านข่าวต้นฉบับได้ที่ : https://www.matichon.co.th/local/quality-life/news_5192036

