20 ปี แห่งพลังน้ำใจ โลหิต 646 ล้านซีซี ช่วย 4.8 ล้านชีวิต

10.07.26 | 18:02 น.

20 ปี แห่งพลังน้ำใจ โลหิต 646 ล้านซีซี ช่วย 4.8 ล้านชีวิต

 

ตลอดระยะเวลา 20 ปีที่ผ่านมา บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด ร่วมกับศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ได้ส่งมอบโลหิตจากโครงการ “สายโลหิต สายใจ” รวมกว่า 646,995,600 ซีซี หรือ 1,617,489 ยูนิต ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ได้กว่า 4,852,467 คน นับเป็นภาพสะท้อนของพลังแห่งการแบ่งปันที่ร่วมส่งต่อโอกาสในการรักษา ความหวัง และการมีชีวิตให้แก่ผู้คนจำนวนมาก

ในวาระฉลองครบรอบ 20 ปี บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด ร่วมกับ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย และภาคีเครือข่ายภาครัฐ-เอกชนรวมกว่า 47 องค์กร จึงจัดงาน “20 ปี เดอะมอลล์ กรุ๊ป สายโลหิต สายใจ” รณรงค์รับบริจาคโลหิตถวายเป็นพระกุศล แด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ โดยได้ นายแพทย์ศักดา อัลภาชน์ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานในพิธีเปิด

กฤษณา อัมพุช รองประธานกรรมการ บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า 20 ปีที่ผ่านมา สิ่งที่พิสูจน์ได้ชัดเจนที่สุดคือ ความดีที่ทำอย่างต่อเนื่องย่อมส่งมอบเป็นพลัง ตัวเลข 646 ล้านซีซี ที่เราส่งมอบมาด้วยกัน ไม่ใช่ผลงานขององค์กรใดองค์กรหนึ่ง แต่คือพลังของผู้มีจิตศรัทธา พนักงาน ลูกค้า และประชาชนทุกท่านที่เชื่อว่าการบริจาคโลหิตครั้งหนึ่ง อาจเปลี่ยนชีวิตใครบางคนได้

Advertisement

ศาสตราจารย์กิตติคุณ นายแพทย์ชัยเวช นุชประยูร ผู้ช่วยเลขาธิการสภากาชาดไทย กล่าวว่า ปัจจุบันประเทศไทยยังต้องการโลหิตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อรองรับผู้ป่วยทั่วประเทศ ซึ่งองค์การอนามัยโลกกำหนดให้แต่ละประเทศควรมีผู้บริจาคโลหิต ร้อยละ 3 ของประชากร ในประเทศไทยจึงควรมีผู้บริจาคโลหิต 1.98 ล้านคน การที่เดอะมอลล์ กรุ๊ป ยืนหยัดร่วมภารกิจนี้มาอย่างต่อเนื่องตลอดสองทศวรรษที่ผ่านมา จึงมีความหมายอย่างยิ่งต่อการขับเคลื่อนและวางรากฐานระบบสาธารณสุขของประเทศในด้านการบริการโลหิตให้มีความมั่นคงอย่างยั่งยืน

ทั้งนี้ ร่วมบริจาคโลหิตได้ทุก 3 เดือน ณ หน่วยรับบริจาคโลหิตประจำที่ (Fixed Station) ที่เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ ทุกสาขา ศูนย์การค้าเอ็มโพเรียม และเดอะมอลล์ โคราช โดยเปิดให้บริการตลอด 356 วัน ตั้งแต่เวลา 12.00-18.00 น.