หมีบราวน์-กระต่ายโคนี่ชวนวิ่ง ‘ยูนิเซฟ ไลน์ รัน’ ระดมทุนช่วยน้องขาดแคลน

องค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย และ LINE ประเทศไทย ร่วมจัดกิจกรรมวิ่งการกุศล “UNICEF LINE Run วิ่งเพื่อเด็กทุกคนได้มี #โอกาสที่เท่าเทียม” ใช้ช่องทางและคาแรกเตอร์ยอดนิยมของ LINE สร้างสีสันกิจกรรม ชวนเหล่าผู้รักการออกกำลังกายและแฟนคลับ LINE ร่วมพัฒนาความเป็นอยู่ของเด็กในประเทศไทย โดยจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 30 กันยายน 2560 ณ สวนหลวง ร.9 โดยเริ่มปล่อยตัวระยะแรกตั้งแต่เวลาตีห้าครึ่ง เป็นต้นไป

นางสาวดอน กอสลิ่ง หัวหน้าฝ่ายระดมทุน องค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย กล่าวว่า ยูนิเซฟมีความมุ่งมั่นที่จะให้ความช่วยเหลือแก่เด็กๆ ทั่วโลก ทั้งในด้านสุขภาพ การศึกษา และการปกป้องคุ้มครองเด็กมากว่า 70 ปี แล้ว สำหรับกิจกรรมวิ่งการกุศล “UNICEF LINE Run วิ่งเพื่อเด็กทุกคนได้มี #โอกาสที่เท่าเทียม” ครั้งนี้ เป็นกิจกรรมหนึ่งภายใต้โครงการ #โอกาสที่เท่าเทียม หรือ #FightUnfair หลังผลสำรวจล่าสุดของยูนิเซฟซึ่งชี้ให้เห็นถึงความเหลื่อมล้ำของเด็กในประเทศไทย โดยพบว่า เด็กยากจน เด็กในพื้นที่ชนบท และ เด็กชาติพันธุ์ ยังคงล้าหลังทั้งในด้านสุขภาพ การเข้าถึงการศึกษา และพัฒนาการโดยรวม ยูนิเซฟจึงร่วมกับ LINE ประเทศไทย จัดกิจกรรมวิ่งการกุศลร่วมกันในประเทศไทยเป็นครั้งแรก เพื่อตอกย้ำให้สังคมได้ตระหนักถึงปัญหาเหล่านี้ งานวิ่งครั้งนี้ถือเป็นโอกาสที่ครอบครัวจะได้ใช้เวลาร่วมกันมากขึ้น และยังสามารถมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือเด็กๆ ที่ขาดโอกาสในสังคมไปพร้อมๆ กัน

พิเชษฐ ฤกษ์ปรีชา หัวหน้าฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ LINE ประเทศไทย กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า UNICEF LINE Run เป็นความร่วมมือกับยูนิเซฟ และเป็นงานวิ่งที่ไลน์จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ภายในงานไม่เพียงแต่ LINE คาแรคเตอร์อย่างหมีบราวน์ กระต่ายโคนี่ และพวกพ้องไลน์ เฟรนส์ ที่เป็นธีมหลักเท่านั้น เรายังได้นำเทคโนโลยี LINE Beacon มาเป็นลูกเล่นในการวิ่งครั้งนี้ด้วย โดยนักวิ่งที่ต้องการรู้เพอฟอร์มแมนซ์การวิ่งของตัวเองสามารถเปิดบลูทูธ เพื่อรับข้อมูลการวิ่งและระยะทางการวิ่งแบบอัตโนมัติเรียลไทม์ผ่านทางออฟฟิเชียลแอคเคาท์ UNICEF LINE Run ซึ่งการนำเอาคาแรคเตอร์และเทคโนโลยีของไลน์มาใช้ในครั้งนี้ เพราะเราเชื่อมั่นว่าไลน์คาแรคเตอร์สที่เป็นที่ชื่นชอบจะสามารถจูงใจให้มีคนมาร่วมกิจกรรมจำนวนมาก โดยรายได้ทั้งหมดที่ได้จากการวิ่งครั้งนี้จะเป็นของยูนิเซฟทั้งหมด โดยเราหวังว่า งานวิ่งนี้จะเป็นส่วนช่วยในการระดมทุนและสนับสนุนโครงการช่วยเหลือเด็กต่างๆ เพื่อให้มีโอกาสที่เท่าเทียมกันมากขึ้น

Advertisement

สำหรับ กิจกรรมวิ่งการกุศล “UNICEF LINE Run วิ่งเพื่อเด็กทุกคนได้มี#โอกาสที่เท่าเทียม” จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 30 กันยายน 2560 เวลา 05.00 – 08.30 น. โดยใช้เส้นทางวิ่งภายใน สวนหลวง ร.9 และบริเวณศูนย์กีฬาทางน้ำ บึงหนองบอน เป็นเส้นทางวิ่งทั้งไปและกลับ กิจกรรมแบ่งเป็น 3 ระยะ ได้แก่ ระยะทาง 2.5, 5 และ 10.5
กิโลเมตร

โดยมีค่าสมัคร 1,000 บาท ในทุกระยะ (นำไปหักภาษีได้) ผู้สมัครสามารถเลือกลงทะเบียนสมัครแบบเดี่ยว สมัครเป็นทีมโดยตั้งทีมของตนเอง หรือจะเลือกสมัครทีมบรานว์ ทีมโคนี่ หรือทีมยูนิเซฟก็ได้

Advertisement

ซึ่งนักวิ่งทุกท่านจะได้รับเสื้อและของที่ระลึกจากยูนิเซฟและไลน์ ประเทศไทย สำหรับผู้ที่ชำระค่าลงทะเบียนด้วย Rabbit LINE Pay 2,000 คนแรก จะมีของระลึกจากไลน์เพิ่มเติมให้อีกด้วย นอกจากนี้ นักวิ่งที่เข้าเส้นชัยทุกท่านจะได้รับเหรียญดีไซน์พิเศษรูปหมีบราวน์ ลิขสิทธิ์เฉพาะการแข่งขันครั้งนี้เท่านั้น กิจกรรมครั้งนี้เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ จนถึง 31 สิงหาคม หรือจนกว่าจะเต็ม

ยูนิเซฟและ LINE ประเทศไทย ได้ร่วมเปิด LINE Official Account : UnicefLINERun เป็นช่องทางในการสื่อสารข้อมูลต่างๆ และรับสมัครผู้สนใจร่วมกิจกรรม พร้อมได้ออกสติกเกอร์ไลน์ชุดพิเศษเพื่อร่วมระดมทุนสนับสนุนโครงการอีกด้วย สำหรับผู้สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.uniceflinerun.unicef.or.th หรือสอบถามข้อมูลที่อีเมล [email protected] หรือ โทร 099 129 5647 ในวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.30-18.30 น.

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image