ชวนร่วม ‘กรุณาสัมผัส’ นิทรรศการศิลปะ15-24 มีนาคม 2559 เคาะประมูลผลงาน 12 ศิลปินดัง ระดมทุนให้ Art-for-All

ธนาคารยูโอบี จำกัด (มหาชน) ร่วมกับบริษัท กล่องดินสอ จำกัด จัดแสดงนิทรรศการและประมูลภาพวาดในโครงการกรุณาสัมผัส หรือ ‘Please Touch’ ระหว่างวันที่ 15-24 มีนาคม 2559 ณ โถงชั้น 1 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร เพื่อส่งเสริมให้เด็กผู้ที่มีปัญหาทางสายตาได้เข้าถึงและพัฒนาศักยภาพทางศิลปะ ภายในงานนิทรรศการจะมีการจัดแสดงผลภาพวาดของ 12 ศิลปิน และภาพวาดจากเด็กผู้พิการทางสายตาที่สร้างขึ้นจากเครื่องมือพิเศษที่ช่วยให้เด็กๆใช้ประสาทสัมผัสถ่ายทอดความรู้สึกนึกคิดและจินตนาการผ่านเส้นไหมพรมลงบน velcroboard

กิจกรรมไฮไลท์ที่สำคัญของงาน คือการจัดประมูลผลงานศิลปะที่สร้างสรรค์บน velcroboard โดย 12 ศิลปินดัง อาทิศิลปินแห่งชาติ ศ.เกียรติคุณอิทธิพล ตั้งโฉลก จิตรกรผู้ได้รับรางวัลทุนเกียรติยศ ‘ศิลป์ พีระศรี’-ผศ.วุฒิกร คงคา ศิลปินหญิงร่วมสมัย-ศ.กัญญา เจริญศุภกุล นักเขียนการ์ตูนชื่อดัง-ชัย ราชวัตร นักวาดภาพประกอบชื่อดัง/ วิศุทธ์ พรนิมิต/คิ้วต่ำ และมุนิน การประมูลจะมีขึ้นในวันที่ 15 มีนาคม 2559 เวลา 14:30 – 17:30 น. รายได้ที่ได้รับจากการประมูลทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่ายจะนำไปบริจาคให้กับมูลนิธิศิลปะเพื่อมวลมนุษย์ (Art for All) เพื่อส่งเสริมทำกิจกรรมด้านศิลปะให้กับเยาวชน

โครงการ กรุณาสัมผัส ดำเนินการด้วยแนวคิด Grow in the Dark เพื่อสะท้อนเรื่องราวการเติบโตและความรู้สึกของเด็กที่มีปัญหาด้านการมองเห็น ผ่านหัวข้อต่างๆไม่ว่าจะเป็น How you grew up ที่บอกเล่าถึงการใช้ชีวิตท่ามกลางความมืดมิด How you feel in the dark ซึ่งบรรยายเกี่ยวกับความรู้สึกต่างๆ และ What makes you happy สำหรับการอธิบายถึงสิ่งที่ทำให้พวกเขามีความสุขเด็กๆที่มีปัญหาทางสายตาจะได้รับโอกาสชื่นชมผลงานของศิลปินผู้มีชื่อเสียงที่นำมาจัดแสดงผ่านทางการสัมผัส และผู้ชมทั่วไปจะได้ลองชื่นชมศิลปะผ่านประสบการณ์ของเด็กๆผู้มีปัญหาทางสายตาโดยการปิดตา

ภาพที่จัดแสดงในงานทั้งหมดถูกสร้างสรรค์ด้วยอุปกรณ์ “เล่นเส้น” ซึ่งออกแบบโดย บริษัท กล่องดินสอ จำกัด เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ที่มีปัญหาทางสายตาสายตาได้สัมผัสถึงความงามของศิลปะผ่านการวาดภาพ ธนาคารยูโอบี (ไทย) ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมประมูลผลงานในวันที่ 15มีนาคม หรือเยี่ยมชมนิทรรศการ ซึ่งจะมีจนถึงวันที่ 24มีนาคม โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คุณศุภรินทร์ โพธิโสภณ ฝ่ายบริหารสื่อสารและภาพลักษณ์องค์กร ธนาคารยูโอบี โทรศัพท์ 0 2343 4964

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon