เปิดฉากยิ่งใหญ่ “มิสยูนิเวิร์ส“ รอบตัดสิน ลุ้น “มารีญา” ชิวมงกุฎ ชวนคนไทยร่วมโหวต

เปิดฉากขึ้นอย่างยิ่งใหญ่กับการประกวด “มิสยูนิเวิร์ส 2017 รอบตัดสิน” โดยปีนี้จัดขึ้นที่ โรงแรมแพลเน็ท ฮอลลีวูด รีสอร์ทแอนด์ คาสิโน ที่เมืองลาสเวกัส รัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา ในวันอาทิตย์ที่ 26 พฤศจิกายน เวลา 19.00 – 21.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นของสหรัฐอเมริกา  ซึ่งตรงกับวันที่ 27 พฤศจิกายน เวลา 07.00-10.00  น. ตามเวลาประเทศไทย โดยการประกวดครั้งนี้  ยังคงมี สตีฟ ฮาร์วีย์ เป็นผู้ดำเนินรายการหลักตลอด 3 ชั่วโมง และมีพิธีกรภาคสนามและหลังเวทีที่มีมีชื่อเสียงของสหรัฐฯ อีกหลายคน อาทิ นางแบบชื่อดังแอชลีย์ เกรมแฮม, ราเชล แพทเทิร์น

การประกวดเริ่มต้นด้วยผู้เข้าประกวดทั้ง 92 ประเทศ รวมทั้ง “มารีญา พูลเลิศลาภ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017″ ลูกครึ่งไทย-สวีเดน อายุ 25  ปี ออกมาโชว์โฉมในชุดเดรสสั้นสีสันสดใส

จากนั้นพิธีกรจะประกาศผู้เข้ารอบ 16 คนสุดท้าย /10 สุดท้าย / 5 คนสุดท้าย  และ 3 คนสุดท้าย โดยผู้ที่จะผ่าน รอบ 16 คนสุดท้าย จะมีทั้งจากคะแนนเก็บเดิม (การสัมภาษณ์เดี่ยวและการประกวดพรีลิมมีนารี) คะแนนจากคณะกรรมการ จากนั้นการเข้าสู่รอบต่อๆไป จะเป็นการให้คะแนนจากคณะกรรมการรอบตัดสิน และโหวตสดในระหว่างการถ่ายทอดการประกวดฯ

สาวงามที่ผ่านเข้ารอบ 16 คนสุดท้าย ประกอบด้วย ประเทศไทย ศรีลังกา กานา แอฟริกาใต้ สเปน ไอร์แลนด์ โครเอเชีย เกรท บริเทน โคลอมเบีย สหรัฐอเมริกา บราซิล แคนาดา ฟิลิปปินส์ เวเนซุเอลา จาเมกา และจีน

ทั้งนี้ จะมีการล้างคะแนนเดิมทั้งหมดเพื่อเริ่มนับคะแนนใหม่ ในทุกรอบการโหวต กองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ขอเชิญคนไทยทั้งประเทศร่วมโหวตสดให้ “มารีญา พูลเลิศลาภ” มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 เพื่อส่งให้มารีญาคว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์ส 2017

สำหรับ การโหวตในรอบตัดสินเป็นระบบ เรียลไทม์ โหวต (Realtime Vote) ซึ่งจะโหวต 2 ช่องทางเดิมคือ

-โหวตผ่าน Vote.MissUniverse.com ได้วันละ 10ครั้ง/Account และต้องกด confirm votes ทุกครั้ง

-โหวตผ่าน Twitter โดยติด hashtag  #MissUniverse และตามด้วย  #Thailand ประเทศของผู้เข้าประกวดที่เข้ารอบโดยจะประกาศในระหว่างการถ่ายทอดสด ผู้ tweet ต้องเป็นเปิดสาธารณะ (public) และสามารถ tweet และ retweet รวมไม่เกิน 100 ครั้ง/รอบที่เรียกโหวต

การเรียกโหวตจะมีด้วยกัน 4 รอบคือ

  1. ระหว่างการเดินรอบชุดว่ายน้ำ (รอบ 16 คนสุดท้าย)
  2. ระหว่างการเดินรอบชุดราตรี (รอบ 10 คนสุดท้าย)
  3. ระหว่างการตอบ Final Question (รอบ 5 คนสุดท้าย)
  4. ระหว่างการเดิน Final Look (รอบ 3 คนสุดท้าย)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon