วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน 2561
หน้าแรก ไลฟ์สไตล์ วิทยาการ-ไอที

วิทยาการ-ไอที

ยอดขายวันคนโสด “ช้อปปี้” 24 ชั่วโมง ได้กว่า 11 ล้านออเดอร์

ช้อปปี้ ผู้นำตลาดอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ฉายภาพความสำเร็จจากเทศกาลช้อปปิ้งออนไลน์ส่งท้ายปีสุดยิ่งใหญ่ “Shopee 11.11 Big Sale” ด้วยผลตอบรับ ที่ดีอย่างถล่มทลายจากนักช้อปหลายล้านคน ...

ซิมโฟนี่ คอมมูนิเคชั่น เปิดตัวบริการไดเร็คอินเทอร์เน็ต ร่วมผลักดันเศรษฐกิจดิจิทัลยุคไทยแลนด์ 4.0

บริษัท ซิมโฟนี่ คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการให้บริการวงจรสื่อสารความเร็วสูงที่ได้รับใบอนุญาตประกอบกิจการโทรคมนาคมแบบที่สอง ประเภทมีโครงข่ายเป็นของตนเองจากคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการ...

‘เอฟดีเอ’ เปิดศึกบุหรี่ไฟฟ้า หลังระบาดหนักในกลุ่มโจ๋

สื่อมวลชนระดับหัวแถวของสหรัฐอเมริกาหลายสำนัก รายงานตรงกันว่า องค์การอาหารและยา (เอฟดีเอ) ของสหรัฐอเมริกา กำลังพิจารณาออกคำสั่งห้ามจำหน่ายผลิตน้ำยาสำหร...

นักศึกษาลงแข่งล้นหลาม Thailand Open Hackathon 2018

การแข่งขัน Thailand Open Hackathon 2018 บมจ.เออาร์ไอพี ผู้ผลิตสื่อ COMTODAY และผู้จัดงานคอมมาร์ต ร่วมกับสถาบันเทคโนโลยีนานาชาติสิรินธร มหาวิทยาลัยธรรม...

ฮอทนาว อัพเดตเวอร์ชั่นใหม่ พร้อมส่งเงินดิจิทัล HOT ซื้อขายบน Stellar Distributed Exchange

ฮอทนาว (HotNow) แพลตฟอร์มการตลาดออนไลน์สัญชาติไทย ผู้พัฒนาHOT สกุลเงินดิจิทัลแรกที่สามารถใช้ได้ในชีวิตประจำวันทั้งในเกมออนไลน์และร้านค้าในตลาดเกิดใหม่...

เสียวหมี่ เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุด Mi 8 Lite และ Mi 8 Pro ครั้งแรกในประเทศไทย

ผู้นำเทคโนโลยีระดับโลก เสียวหมี่ (Xiaomi) เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุด Mi 8 Lite และ Mi 8 Pro สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดในตระกูล Mi 8 การออกแบบตัว...

พบ “ลูกกะจ๊อก” ใหม่ของโลก อยู่ไกลกว่าดวงจันทร์นิดเดียว

เมฆคอร์ดีเลฟสกีเป็นวัตถุที่ตรวจหาได้ยากมาก นักดาราศาสตร์ สามารถยืนยันได้ว่าโลกของเรามีบริวาร ที่เป็นก้อนฝุ่นอยู่แค่ข้าง ๆ ดวงจันทร์นี้เอง ภาพเมฆเมฆคอร...

ว่าด้วยเรื่อง’มาตรฐานชุมชน’ เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้เฟซบุ๊ก

แม้ในช่วงที่ผ่านมาเฟซบุ๊กจะเผชิญกับปัญหาเรื่องความเชื่อมั่นจากกรณีเกิดเหตุข้อมูลของผู้ใช้เฟซบุ๊กถูกนำไปใช้ในทางที่มิชอบ โดยไม่ได้รับอนุญาต หากแต่เฟซบุ...

“โอมูอามูอา” ไม่ใช่ดาวเคราะห์น้อย ไม่ใช่ดาวหาง แต่มันเป็น “เรือใบอวกาศ” จากต่างดาว

ภาพในจินตนาการของศิลปินของโอมูอามูอาที่เป็นวัตถุแข็งจำพวกดาวเคราะห์น้อย  (จาก ESO/M. Kornmesser)   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี เมื่อวันที่ 19 ต...

‘เอ็ตด้า’ เตือนผู้ใช้โซเชียลระวังเล่นแอพพ์เสี่ยงถูกล้วงข้อมูลการเงิน แนะวิธีป้องกัน

รายงานข่าวจากสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) สพธอ. หรือเอ็ตด้า เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน เตือนภัยเกมทายใจ เกมทายนิสัยจากชื่อ ที่ได้...

กสิกรไทย จับมือ แกร็บ ดันไทยเดินหน้าสู่เศรษฐกิจยุคดิจิทัล

ธนาคารกสิกรไทย และ แกร็บ ผู้นำแพลตฟอร์มออนไลน์-ทู-ออฟไลน์ (O2O) ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประกาศความร่วมมือผลักดันให้เกิด ‘ดิจิทัล ไลฟ์สไตล์ อีโ...

พบไดโนเสาร์กินพืชสายพันธุ์ใหม่ ที่ ‘อาร์เจนตินา’

หลังการตรวจสอบโครงกระดูกไดโนเสาร์ขนาดใหญ่ 3 ตัวที่ถูกขุดค้นพบที่ประเทศอาร์เจนตินา ซึ่งถูกตั้งชื่อว่า "ลาโวเคไทซอรัส อกริโอเอนซิส" พบว่า เป็นโครงกระดูก...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน