วันอาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม 2562
หน้าแรก ไลฟ์สไตล์ วิทยาการ-ไอที

วิทยาการ-ไอที

“เพลย์เดท” เกมพกพาตัวใหม่ มากับแกนหมุนๆ

คอลัมน์ ไซเบอร์ทีน "เพลย์เดท" เกมพกพาตัวใหม่ มากับแกนหมุนๆๆ โดย พี่ศรีหนุ่ย   ตอนนี้ มีแต่คนพูดเรื่อง "หัวเว่ย" กับ "กูเกิล" จนปวดหัวกันไปหมด คนจะซื้อเครื่องหัวเว่ยก็คิดมากขึ้น แต่ทางหัวเว่ย...

เอไอเอส จับมือซัมซุง หนุนอีสปอร์ต ตอกย้ำสเปกเทพ”ซัมซุงกาแลคซี่ เอ70″

ครั้งแรกในหน้าประวัติศาสตร์กีฬาอีสปอร์ตที่ บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ได้ตอกย้ำความเป็นผู้นำสมาร์ทโฟนสเปกเทพสำหรับเกมเมอร์ในประเทศไทย โดยจับมือกับ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหา...

หัวเว่ย VS แอนดรอยด์ และสงครามเย็นทางเทคโนโลยี

กรณีการขึ้นบัญชีดำ "หัวเว่ย" กับ บริษัทในเครืออีกราว 70 บริษัทของทางการสหรัฐอเมริกานั้น ผู้เชี่ยวชาญในแวดวงไอทีหลายคนเปรียบเปรยเอาไว้ว่า เหมือนกับจู่ๆ...

เฟซบุ๊กเผย ไตรมาสแรก ลบบัญชีปลอมไปแล้ว 2.19 พันล้านบัญชี

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม เฟซบุ๊ก เครือข่ายสังคมออนไลน์ระดับโลก ออกมาแถลงว่า ในช่วงไตรมาสแรกของปีนี้ เฟซบุ๊กได้ระงับการใช้งานบั...

OnePlus 7 Pro “ซูเปอร์แฟล็กชิพ” สมาร์ทโฟน หน้าจอเกรดพรีเมี่ยม กล้องมุมกว้าง

OnePlus 7 Pro “ซูเปอร์แฟล็กชิพ” สมาร์ทโฟน สร้างนิยามใหม่ตอบทุกความต้องการของผู้ที่ชื่นชอบใน เทคโนโลยี หน้าจอเกรดพรีเมี่ยม กล้องมุมกว้าง และฟีเจอร์ล้ำจ...

นาซาเริ่มทดสอบ ‘แอสโตรบี’ หุ่นยนต์ช่วยนักบินอวกาศบนไอเอสเอส

เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ยานอวกาศที่เดินทางไปยังสถานีอวกาศนานาชาติ (ไอเอสเอส) ได้นำข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ขึ้นไปด้วย และหนึ่งในสิ่งของที่นำขึ้นไปนั้น...

ที่หนึ่งบนโลกธุรกิจยุคไว-ไฟ

ดูเหมือนการนั่งอยู่หน้าเครื่องคอมพิวเตอร์ซึ่งต้องต่อกับสายแลน หรือเริ่มต้นหมุนโมเด็มผ่านสายโทรศัพท์เพื่อเข้าสู่อินเตอร์เน็ตผ่านช่องทางการรับ-ส่งข้...

ผู้อ่านมติชนส่วนใหญ่ เริ่มลังเลกับการซื้อมือถือหัวเว่ย หลังถูกกูเกิลแบน

จากกรณีที่ 'กูเกิล' ประกาศยกเลิกธุรกิจกับ 'หัวเว่ย' จนอาจส่งผลกระทบกับผู้ใช้อุปกรณ์หัวเว่ย 'มติชนออนไลน์' สอบถามว่า ท่านยังสนใจจะซื้อสมาร์ทโฟน 'หัวเว่...

เอ็มเฟค เปิดตัว เอ็กซ์ อะคาเดมี “Beyond The Transformation”

เอ็มเฟค เปิดตัว เอ็กซ์ อะคาเดมี ด้วยแนวคิด "บียอน เดอะ ทรานส์ฟอร์เมชั่น" (Beyond The Transformation) หรือ "เพราะโลกมันกลับหัว เราต้องกลับตัวให้มากกว่า...

หัวเว่ย เดินหน้าเปิดตัว ออเนอร์ 20 โปร ได้รับการรับรองจากกูเกิลก่อนประกาศเรื่องระงับทำธุรกิจ

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ในงานเปิดตัวสมาร์ทโฟน ออร์เนอร์ ซับแบรนด์ของหัวเว่ย ซึ่งเป็นกลุ่มสมาร์ทโฟนที่เดิมพุ่งเป้าไปที่คนรุ่นใหม่โดยเฉพาะแต่กลับประส...

หัวเว่ยประเทศไทยยืนยัน สมาร์ทโฟนหัวเว่ยในทุกรุ่นปัจจุบันยังใช้งานได้ปกติ 100 เปอร์เซ็นต์

หัวเว่ยประเทศไทยยืนยัน สมาร์ทโฟนหัวเว่ยในทุกรุ่นปัจจุบันยังใช้งานได้ปกติ 100 เปอร์เซ็นต์ เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม ตัวแทนของ หัวเว่ย ประเทศไทย เปิดเผย...

Apple เปิดตัว MacBook Pro แบบ 8-core รุ่นแรก โน้ตบุ๊ก Mac ที่เร็วที่สุดเท่าที่เคยมีมา

Apple ได้อัพเดท MacBook Pro ใหม่ด้วยโปรเซสเซอร์ Intel Core รุ่นที่ 8 และรุ่นที่ 9 ที่รวดเร็วกว่าเดิม ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่โปรเซสเซอร์แบบ 8 คอร์ มาอยู...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน