วันพฤหัสที่ 18 กรกฎาคม 2562
หน้าแรก ไลฟ์สไตล์ วิทยาการ-ไอที

วิทยาการ-ไอที

Apple เผยโฉมอิโมจิใหม่ที่จะพร้อมให้ใช้งานบน iPhone ในปลายปีนี้

เพื่อเฉลิมฉลองวันอิโมจิโลก Apple เผยโฉมอิโมจิใหม่ที่จะมาเสริมทัพหมวดหมู่ที่ได้รับความนิยมต่างๆ อาทิ อาหาร สัตว์ กิจกรรม และใบหน้าในแบบต่างๆ โดยอิโมจิใหม่จะมาในดีไซน์แบบใหม่ เพิ่มตัวเลือกที่หลากหลายยิ่...

นาซาเปิดกรุ “หินดวงจันทร์” ฉลอง50ปีอพอลโล11

องค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ (นาซา) ของสหรัฐอเมริกา เตรียมเปิดกรุหิน-กรวด-ดิน ตัวอย่างจากดวงจันทร์ซึ่งไม่เคยเปิดมาก่อนตลอดระยะเวลาเกือบ 50 ปี เปิดโอกาสให้นักธรณีวิทยาใช้ตัวอย่างบางส่วนไปสำหรับใ...

รายงานการพัฒนาอย่างยั่งยืนของหัวเว่ย ตั้งเป้าส่งเสริมให้ทุกคนเข้าถึงดิจิทัล

หัวเว่ยเผยแพร่รายงานการพัฒนาอย่างยั่งยืน ประจำปี 2561 ที่บริษัทได้จัดทำต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 11 แล้ว โดยรายงานฉบับนี้อธิบายถึงยุทธศาสตร์ด้านการพัฒนาอย่...

ArcGIS แพลตฟอร์มภูมิสารสนเทศ รุกหนักตลาดอสังหาฯ ส่ง 4 เครื่องมืออัจฉริยะช่วยวิเคราะห์เชิงลึกเพิ่มแต้มต่อธุรกิจ

บริษัท อีเอสอาร์ไอ (ประเทศไทย) จำกัด ในกลุ่มบริษัท ซีดีจี ผู้นำด้าน Location Intelligence การวิเคราะห์ภูมิสารสนเทศในมุมมองใหม่ๆ เผยพบผลสำรวจของซีบีอาร...

แคนนอนเปิดตัว PowerShot ใหม่ 2 รุ่น เอาใจคนรักการถ่ายภาพ

แคนนอนเปิดตัวกล้องดิจิทัลคอมแพกต์ 2 รุ่นใหม่ระดับเรือธง ในตระกูล G Series ได้แก่ PowerShot G5 X Mark II เอาใจคนเน้นฟังก์ชั่นการถ่ายภาพด้วยช่องมองภาพอิ...

‘ไมโครซอฟท์’ ประกาศแผนลงทุนใหม่ หวังเปิดโอกาสให้กว้างขึ้นสำหรับพันธมิตร

ไมโครซอฟท์ คอร์ป ได้ประกาศแผนการลงทุนใหม่ในเทคโนโลยีและโครงการต่างๆ ที่มีขึ้นเพื่อสนับสนุนเครือข่ายพันธมิตร แผนการลงทุนเหล่านี้มีเป้าหมายเพื่อช่วยยกระ...

Google Translate อัปเกรดการแปลภาษาโดยใช้โหมดกล้อง โฉมใหม่ ดีขึ้น ง่ายขึ้น

Google Translate อัปเกรดการแปลภาษาโดยใช้โหมดกล้อง โฉมใหม่ ดีขึ้น ง่ายขึ้น Google ประกาศอัพเกรดฟีเจอร์  Google Translate การแปลภาษาโดยใช้โหมดกล้องเพ...

theAsianparent ระดมทุนได้หลักล้านดอลลาร์สหรัฐอเมริกา จากนักลงทุนในรอบซีรีส์ C

theAsianparent แพลตฟอร์มชุมชนออนไลน์และผลิตเนื้อหาสำหรับคุณแม่และการเลี้ยงดูบุตรที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประสบความสำเร็จในการระดมทุนรอบซี...

RISE จับมือ Stanford Graduate School of Business ผลักดันนวัตกรรมองค์กรในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ในยุค Disruption ที่ความเร็ว คือ ปัจจัยชี้วัดความสำเร็จ ได้ท้าทายการดำเนินงานของภาครัฐและภาคธุรกิจ และเร่งสปีดความเปลี่ยนแปลงภายในองค์กร ให้ก้าวทันโลก...

สคช.เปิดเวทีการประชุมเชิงปฏิบัติการ ”การพัฒนาระบบรับรองสมรรถนะที่มีด้วยคุณวุฒิวิชาชีพ”

สคช.เปิดเวทีการประชุมเชิงปฏิบัติการ ”การพัฒนาระบบรับรองสมรรถนะที่มีด้วยคุณวุฒิวิชาชีพ” ร่วมหารือแนวทางการสร้างระบบการเทียบโอนสมรรถนะที่มีประสบการณ์การ...

ซิสโก้ จับมือ ม.อ. สร้างโมเดลเมืองอัจฉริยะ

ซิสโก้ จับมือ ม.อ. สร้างโมเดลเมืองอัจฉริยะ สมาร์ทซิตี้ หรือ เมืองอัจฉริยะ ดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่ใครๆ ก็พูดถึง และมีหลายเมืองที่มีความพยายามในการพัฒน...

แบงค์ แอนด์ โอลาฟเซ่น เปิดตัวคอลเลกชั่นสีชมพู ท่องโลกแห่งดนตรีด้วยดีไซน์หรูหราสุดคลาสสิก

แบงค์ แอนด์ โอลาฟเซ่น นำเสนอคอลเลกชั่นโทนสีชมพูใหม่ล่าสุดสำหรับกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงยอดนิยมทั้ง Beolit17 (บีโอลิท17), Beoplay H8i (บีโอเพลย์ เอช ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test