วันศุกร์ที่ 18 มกราคม 2562
หน้าแรก ไลฟ์สไตล์ วิทยาการ-ไอที

วิทยาการ-ไอที

เอบีม คอนซัลติ้ง เผยหนึ่งในบริการเอาท์ซอร์ซ ที่กำลังเป็นที่ต้องการของภาคธุรกิจคือ “บีไอ”...

บริษัท เอบีม คอนซัลติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด เผยหนึ่งในบริการเอาท์ซอร์ซ (Outsource Service) ที่กำลังเป็นที่ต้องการของภาคธุรกิจคือ “บิสิเนส อินเทลลิเจนซ์” (Business Intelligence) หรือ “บีไอ” (BI) เป็นการร...

ลอรีอัล เปิดตัวต้นแบบ เครื่องตรวจค่า PH ผิว

ลอรีอัลเปิดตัวต้นแบบนวัตกรรมล่าสุดจากศูนย์บ่มเพาะเทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งลอรีอัล ในงานแสดงนวัตกรรมอิเล็กทรอนิกส์เพื่อผู้บริโภค (Consumer Electronics Show) ประจำปี 2019 ลา โรช-โพเซย์ มายสกินแทรค พีเอช ...

ไมโครซอฟท์ สนับสนุนโครงการ พัฒนาระบบห้องสมุดอิเล็กทรอนิกส์แห่งชาติ

บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด มุ่งเป็นกำลังสำคัญให้เยาวชนและคนไทยทุกคนพัฒนาองค์ความรู้ดิจิทัล ประกาศสนับสนุนโครงการพัฒนาระบบห้องสมุดอิเล็กทรอนิก...

2019 ปีแห่งระบบนิเวศดิจิทัลที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล

เมื่อถึงช่วงเวลาที่โลกเดินทางรอบดวงอาทิตย์จนครบไปอีกหนึ่งรอบ พร้อมกับที่ปี 2018 ได้ปิดลงอย่างสมบูรณ์ ถึงเวลาที่เราต้องมองไกลไปข้างหน้าพร้อมคำนึงถึงควา...

“เก็ท” ขยายพื้นที่ให้บริการ ยังคงเปิดให้คนกรุงทดลองใช้บริการได้ฟรี

“เก็ท” แอพพลิเคชั่นใหม่สำหรับบริการเรียกรถจักรยานยนต์วินและรับส่งพัสดุ ได้ขยายพื้นที่การให้บริการครอบคลุม 14 เขต ได้แก่ จตุจักร ลาดพร้าว วังทองหลาง สา...

‘แคสเปอร์สกี้ แลป’ พบช่องโหว่ตัวชาร์จรถไฟฟ้า สร้างความเสียหายต่อเน็ตเวิร์กบ้านได้

โดยปกติแล้วจะมีการทดสอบช่องโหว่ต่างๆ ของยานยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ๆ อยู่เสมอ แต่อุปกรณ์เสริมที่จำเป็นกลับถูกละเลยอยู่บ่อยครั้ง เช่น ตัวชาร์จแบตเตอรี่ เป็นต้...

‘ช้อปปี้’ เผยอินไซต์แบบเจาะลึก ของพฤติกรรมผู้ขาย

ช้อปปี้ ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน เผยอินไซต์ที่น่าสนใจล่าสุดเกี่ยวกับผู้ขายบนแพลตฟอร์ม พร้อมเดินหน้าทำกิจกรรม...

คอลัมน์ Taste Test : เสียวหมี่ 8ไลท์ ของดีเกินราคา

เสียวหมี่ 8ไลท์ (xiaomi 8Lite) เป็นสมาร์ทโฟนในตระกูล มี่ 8 ซีรีส์ (Mi 8 Series) ที่เน้นในเรื่องราคาดีๆ จนหลายคนอยากจับจอง เพราะด้วยราคาที่ไม่ถึงหมื่น ...

เทรนด์ไมโครเผย สถานการณ์ความปลอดภัยปี2019

ทุกปี เทรนด์ไมโครจะทำรายงานประจำปีในชื่อ Security Predictions Report ซึ่งการคาดการณ์ด้านความปลอดภัยที่ใกล้เคียงความเป็นจริงนั้นเป็นสิ่งที่ทำได้ค่อนข้า...

“ฉางเอ๋อ4” เริ่มภารกิจ ไขปริศนากำเนิดดวงจันทร์

ยานหุ่นยนต์เพื่อการสำรวจพื้นผิว "ฉางเอ๋อ4" ของจีน ประสบความสำเร็จในการลงจอดบริเวณด้านไกลของดวงจันทร์ ภายในปากปล่องอุกกาบาต ฟอน คาร์มาน เมื่อเช้าวันที่...

“DGA” จัดงานใหญ่ “Digital Government Summit 2019” พร้อมสู่รัฐบาลดิจิทัล

สำนักงานพัฒนารัฐบาลดิจิทัล (องค์การมหาชน) หรือ DGA ประกาศความพร้อมจัดงาน “Digital Government Summit 2019” เพื่อนำเสนอผลงานเกี่ยวกับบริการดิจิทัลจากภาค...

พบวิหารเทพ ‘ชีเป โทเทค’ เทพเจ้าผู้ถลกหนังที่เม็กซิโก

นักประวัติศาสตร์เม็กซิกันเรียนรู้เกี่ยวกับ "ชีเป โทเทค" หรือ "เทพผู้ถลกหนัง" มานานแล้ว รู้กันว่า เทพเจ้าจากยุคก่อนยุคฮิสแปนิคนี้เป็นที่เคารพบูชาของผู้...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน