หน้าแรก ไลฟ์สไตล์ วิทยาการ-ไอที

วิทยาการ-ไอที

เดลล์ Latitude 9000 และ 7000 พีซีพร้อมระบบ AI ภายใน

เดลล์ เทคโนโลยีส์ แนะนำ เดลล์ Latitude 9000 ซีรีย์ ที่ให้ความพรีเมียมสูงสุด พร้อมรุ่น 7000 ซีรีย์ ที่มาในดีไซน์ของอลูมิเนียมขัดเงา ที่ให้อายุการใช้แบตเตอรี่ที่ยาวนาน มีพอร์ตแบบจัดเรียง และจอดิสเพลย์ที...
'อี-พาสปอร์ต' ไทย หนึ่งในพาสปอร์ตที่ปลอดภัยที่สุดในโลก!

‘อี-พาสปอร์ต’ ไทย หนึ่งในพาสปอร์ตที่ปลอดภัยที่สุดในโลก!

'อี-พาสปอร์ต' ไทย หนึ่งในพาสปอร์ตที่ปลอดภัยที่สุดในโลก! อี-พาสปอร์ต - แม้ว่าวิกฤตโรคระบาดโควิด-19 จะสร้างผลกระทบอย่างรุนแรงต่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยวทั่วโลกก็ตาม แต่ในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมาทางกลุ่ม...
คอลัมน์ เมาธ์มอยเทคโนโลยี กับคุณหนุ่ยศรี : เก็บตกงานใหญ่ "ซัมซุง"

คอลัมน์ เมาธ์มอยเทคโนโลยี กับคุณหนุ่ยศรี : เก็บตกงานใหญ่ “ซัมซุง”

คอลัมน์ เมาธ์มอยเทคโนโลยี กับคุณหนุ่ยศรี : เก็บตกงานใหญ่ "ซัมซุง" จบกันไปแล้ว สำหรับงาน Galaxy Unpacked ของซัมซุง ที่ตรงกับช่วงคืนวันที่ 5 สิงหาคมตาม...

สถานทูตอังกฤษจัด ‘จีอีพี อาเซียน’ ปูทางสตาร์ตอัพไทยสู่ ‘เครือข่ายการค้าดิจิทัล’

แผนกการค้าระหว่างประเทศ สถานเอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทย ภายใต้กระทรวงการค้าระหว่างประเทศสหราชอาณาจักร (DIT) ร่วมกับโครงการส่งเสริมผู้ประกอบการต่...

สมาคมจีเอสเอ็มระบุคลื่น 3500 MHz จะปลดล็อก 5G ให้ประเทศไทยก้าวสู่ความล้ำหน้าในโลกดิจิทัล

จับตาดูประเทศไทยในช่วงเวลาที่สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) กำลังอยู่ในบทบาทสำคัญอย่างยิ่งต่อกา...

แกร็บ ประเทศไทยออกแถลงการณ์แจง หลังคนขับแกร็บรวมตัวประท้วงหน้าตึก ร้องเรียนปัญหา

เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม เวลาประมาณ 10.10 น. มีรายงานว่า บรรดาผู้ขับขี่แกร็บได้เดินทางไปรวมตัวกันที่อาคารธนภูมิ ที่ตั้งของบริษัท แกร็บ ประเทศไทย เพื่อยื...

Lark เปิดตัว ‘Lark Mail’ มิติใหม่แห่งการสื่อสารผ่านอีเมล์

Lark เปิดตัว'Lark Mail' มิติใหม่แห่งการสื่อสารผ่านอีเมล์ Lark ชุดโปรแกรมรองรับการทำงาน ร่วมกันผ่านระบบดิจิทัล เปิดตัว Lark Mail ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดที...

เมื่อธุรกิจเอสเอ็มอี ต้องปรับสู่ ‘ดิจิทัล’ สู้ยุคโควิด

ขณะที่ทั่วโลก ยังคงเผชิญกับวิกฤตการแพร่ระบาดของ "โควิด-19" โดยยอดผู้ติดเชื้อยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไม่เพียงแต่ปัญหาเรื่องสาธารณสุขที่ได้รับผลกระ...

AIS เผยไตรมาส 2/63 รายได้ลดลงจากผลกระทบโควิด แต่การบริหารต้นทุนที่ดี ทำให้มีกำไรเติบโตได้

เอไอเอส รายงานผลประกอบการ ไตรมาส 2/2563 กำไรสุทธิ* อยู่ที่ 7,235 ล้านบาท ลดลง 6.7% เมื่อเทียบกับปีก่อน แต่เติบโตขึ้น 3.3% เมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนหน้า ...

Garena Free Fire เปิดโปรเจค “Bodyslam x Free Fire” ปั้น MV ปล่อยเพลง “#ไม่เข้าท่า”

Garena Free Fire ดึง “Bodyslam” ประกาศจุดยืนเคียงข้างคนรุ่นใหม่ สนับสนุนนักกีฬา eSports ให้เชื่อมั่นในความฝัน ผ่านโปรเจคยักษ์ “Bodyslam x Free Fire” ป...

Globish คลอดหลักสูตรภาษาจีน “ออนไลน์” อัพสกิลเด็กไทย

บริษัท โกลบิช อคาเดเมีย (ไทยแลนด์) จำกัด สตาร์ทอัพ EdTech ผู้พัฒนาแพลตฟอร์มการเรียน Live English Classroom ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เผยภาษาจีนคือภาษาท...

แคนนอน บริการตรวจเช็ก ซ่อมกล้องและเลนส์เคลื่อนที่

แคนนอน ผู้นำตลาดผลิตภัณฑ์กล้องดิจิทัลเปิดตัวบริการใหม่ "Canon Camera Onsite Service Plus" เต็มรูปแบบด้วยบริการตรวจเช็กและซ่อมกล้องถ่ายภาพพร้อมเลนส์แคน...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน