วันอังคารที่ 25 กันยายน 2561
หน้าแรก ไลฟ์สไตล์ วิทยาการ-ไอที

วิทยาการ-ไอที

แมงมุมเทตราจ์นาทา ชักใยยาวกว่า 300 เมตร

ใยแมงมุมกลายเป็นข่าวโด่งดังในโลกออนไลน์อีกแล้ว เมื่อชาวบ้านบนเกาะไอตอลลิโก ทางด้านตะวันตกของกรีซ ตื่นขึ้นมาเมื่อเช้าวันที่ 18 กันยายนที่ผ่านมา ก็พบว่าชายหาดที่เคยเดินเล่นเป็นประจำปกคลุมด้วยใยแมงมุมขาว...

ตร.หนุนรัฐบาลเดินหน้า ‘สมาร์ทซิตี้’ กระจายความเจริญสู่ท้องถิ่น

จากสถิติของสำนักทะเบียนกลาง พบว่าสิ้นปี 2560 ประเทศไทยมีประชากร 66.1 ล้านคน กทม. เป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดถึง 5.68 ล้านคน รองลงมา จ.นครราชสีมา 2.63 ล้านคน แต่หากเทียบขนาดพื้นที่แล้ว จ.นครราชสีมา ...

ไซเบอร์ทีน…24 ปีเครื่องเพลย์สเตชั่น กลับมาในแบบ”คลาสสิก”

คอลัมน์ ไซเบอร์ทีน พี่ศรีหนุ่ย     ย้อนกลับไปเมื่อปี พ.ศ.2537 น้องๆ ทำอะไรกันอยู่ อะอะ บางคนอาจบอกว่ายังไม่เกิด คุณพี่ให้อภัยค่ะ เพราะมันก็นาน...

OSMEP, Silpakorn University partnership to strengthening digital content SMEs

OSMEP, Silpakorn University partnership to strengthening digital content SMEs The initiative will be one of Thai's economy growth drivers to compet...

สสว. ผนึก ม.ศิลปากร หนุนสร้างความแข็งแกร่งให้ SMEs ในอุตสาหกรรมดิจิทัลคอนเทนต์

สสว. ร่วมกับ ม.ศิลปากร แถลงความสำเร็จโครงการ “Digital Content Cluster Day” เพื่อประกาศศักยภาพความพร้อมของอุตสาหกรรมดิจิทัลคอนเทนต์ไทย และเป็นหนึ่งในกิ...

เปิดลงทะเบียนล่วงหน้ารับสมัครเทสเตอร์ทดลองใช้แอพพ์ “เก็ท” เวอร์ชั่นเบต้า ได้ที่งาน ดิจิทัลไทยแลนด์บิ๊กแบง 2018

“เก็ท” แอพพลิเคชั่นแบบออนดีมานด์ที่ให้บริการเรียกรถมอเตอร์ไซค์วินและส่งของ รวมถึงบริการหลากหลายในอนาคต เตรียมพร้อมเข้าร่วมงานดิจิทัลไทยแลนด์บิ๊กแบง 20...

คอลัมน์ Taste Test : เสียวหมี่ เรดมี 6 สมาร์ทโฟนราคาประหยัด

เรดมี 6 (Redmi 6) เป็นสมาร์ทโฟนราคาไม่ถึงห้าพันบาทจากเสียวหมี่ หน้าจอมีขนาด 5.45 นิ้ว จอแสดงผลเป็น IPS-LCD 26 bit 16 ล้านสี ตัวเครื่องเป็นพลาสติกธรรมด...

แอพพ์สโตร์ เวทีแสดงฝีมือคนไทยสู่ตลาดโลก

แอพพ์สโตร์ (AppStore) ถือเป็นร้านค้าแอพพลิเคชั่นที่เปิดให้บริการมานานมาก โดยเปิดให้บริการมานานถึงกว่า 10 ปี ก็เป็นที่รู้กันดีว่า บนแอพพ์สโตร์มีทั้งแอพ...

แกร็บ จับมือ ททท. จัดแคมเปญ “แกร็บสิ” อาสาพาผู้ใช้แกร็บ สัมผัส 25 ที่ท่องเที่ยวชุมชน ใน 5 จังหวัด ฟรี!

แกร็บ ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่ชุมชนท้องถิ่น เปิดตัวแคมเปญ "แกร็บสิ" อาสาพาผู้ใช้แกร็บ เที่ยว 25 สถานที...

จิตรกรรมชิ้นแรก ของมนุษย์?

ทีมสำรวจวิจัยทางโบราณคดีนำโดย คริสโตเฟอร์ เฮนชิลวูด นักวิจัยอาวุโส ผู้อำนวยการศูนย์ศึกษาพฤติกรรมมนุษย์ยุคเริ่มแรก ประจำมหาวิทยาลัยเบอร์เกน ในประเทศนอร...

แพทย์อึ้ง! ผู้บริจาคอวัยวะ แพร่ ‘มะเร็ง’ ให้ 4 ผู้รับ

รายงานทางการแพทย์ซึ่งทีมวิจัยจากประเทศเนเธอร์แลนด์และเยอรมนีศึกษาและจัดทำเป็นรายงานตีพิมพ์อยู่ในวารสารวิชาการว่าด้วยการปลูกถ่ายอวัยวะ "อเมริกัน เจอร์น...

แคสเปอร์สกี้ แลป เผย โจรฉกสมาร์ทโฟนอาจมีโชคกว่าที่คาด เหตุยูสเซอร์ 52% ไม่ใช้พาสเวิร์ดป้องกันข้อมูลในเครื่อง

แคสเปอร์สกี้ แลป เผยผู้ใช้กว่าครึ่ง (52%) ยังคงไม่มีมาตรการป้องกันอุปกรณ์โมบายของตน และมีผู้ใช้เพียง 22% ที่มีโซลูชั่นป้องกันการโจรกรรม โจรล้วงกระเป๋า...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน