วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม 2561
หน้าแรก ไลฟ์สไตล์ วิทยาการ-ไอที

วิทยาการ-ไอที

เครือข่ายสังคมค้าขายออนไลน์ : คอลัมน์ นอกลู่ในทาง

คงไม่มีใครปฏิเสธความใหญ่ของโซเชียลเน็ตเวิร์ก "เฟซบุ๊ก" ในฐานะคอมมูนิตี้ของคนทั่วโลก ด้วยจำนวนผู้ใช้งานในปัจจุบันที่มีมากกว่า 2.2 พันล้านบัญชี เฉพาะในประเทศไทยมีกว่า 40 ล้านบัญชี แม้อาจน้อยนิดเมื่อเ...

แคสเปอร์สกี้ คาดครึ่งปีหลัง ภัยไซเบอร์ขั้นสูงเพิ่มความแกร่ง แถมพ่วงเครื่องมือใหม่ร้ายแรง

เมื่อช่วงต้นปีนี้ทีมวิเคราะห์และวิจัยของแคสเปอร์สกี้ แลป (Global Research and Analysis Team - ทีม GReAT) ได้เปิดโปงขบวนการภัยคุกคามทางไซเบอร์หลายกลุ่ม แต่ละกลุ่มล้วนมีความซับซ้อน ใช้ทูลและเทคนิคขั้นสู...

‘SEAC’ นำผู้บริหารองค์กรชั้นนำในไทยไปเข้าร่วมโปรแกรม ‘นวัตกรรม’ ที่สหรัฐอเมริกา

SEAC (เอสอีเอซี หรือ South East Asia Center) ศูนย์พัฒนาผู้นำและผู้บริหารระดับสูงในระดับประชาคมอาเซียน โดย นางอริญญา เถลิงศรี กรรมการผู้จัดการ นำผู้บริ...

เปิดบ้านใหม่ ‘เฟซบุ๊ก’ ในไทย มุ่งสู่การพัฒนาธุรกิจและสังคม

เปิดบ้านใหม่กันอย่างเป็นทางการไปเรียบร้อย สำหรับ "เฟซบุ๊กประเทศไทย" ที่เปิดให้สื่อมวลชนได้เข้าชมสำนักงานแห่งใหม่ใจกลางเมือง ที่อาคารเกษร ทาวเวอร์ ชั้น...

บราเดอร์ ดึง 7 ปัญหาที่ผู้บริโภคต้องเผชิญ เมื่อใช้เครื่องพิมพ์อิงค์แท็งค์มาเป็นจุดขายหลัก

บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยล่าสุดว่า บราเดอร์ได้นำ 7 pain points หรือ 7 ปัญหาที่ผู้บริโภคต้องเผชิญจากประสบการณ์การใช้งานเ...

หัวเว่ยเปิดตัว ‘Porsche Design HUAWEI Mate RS’ ที่สุดแห่งเทคโนโลยีและความหรูหรา

หัวเว่ยสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับสมาร์ทโฟนระดับพรีเมียม เปิดตัว Porsche Design HUAWEI Mate RS ที่สุดแห่งนวัตกรรมและดีไซน์สวยหรู ซึ่งมาพร้อมกับกล้องหลัง 3 ...

‘กลุ่มสามารถ’ พลิกฟื้นสร้างกำไร มั่นใจธุรกิจเติบโต

เริ่มไตรมาสแรกปี 2561 กลุ่มบริษัทสามารถมีรายได้รวม 2,431 ล้านบาท กำไรสุทธิรวม 14 ล้านบาท โดยกลุ่มสามารถเทลคอม ซึ่งมีโอกาสเติบโตอย่างโดดเด่นในปีนี้ มี...

เสี่ยวมี่ เปิดตัว Redmi Note 5 และ Mi MIX 2S สองสมาร์ทโฟนทรงประสิทธิภาพ

เสี่ยวมี่ (Xiaomi) ผู้นำด้านเทคโนโลยีระดับโลก เปิดตัวสมาร์ทโฟนอย่างเป็นทางการพร้อมกัน 2 รุ่น คือ Redmi Note 5 ที่โดดเด่นด้วยกล้องถ่ายรูปคุณภาพสูงและปร...

รู้จัก “พินโต” จักรยานที่โตตามเด็ก

"แบล็กเมาน์เทน" บริษัทผู้ผลิตจักรยานของอังกฤษได้ออกแบบจักรยานใหม่ให้สามารถขยายออกไปได้ตามการเจริญเติบโตของเด็กๆ ยืดระยะเวลาซื้อหาจักรยานให้เด็กใหม่ได้...

Google เปิดตัว Google Assistant เวอร์ชั่นภาษาไทยสำหรับสมาร์ทโฟนแล้ว

Google ได้เปิดตัว Google Assistant เวอร์ชันภาษาไทย สำหรับใช้งานบนสมาร์ทโฟน โดยจะสามารถใช้ได้กับโทรศัพท์ Android ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 5.0 Lolli...

ฮิวมานอยด์ “แอทลาส” โชว์ “จ๊อกกิ้ง-กระโดด” ในป่า

บอสตัน ไดนามิก บริษัทค้นคว้าวิจัยและพัฒนาหุ่นยนต์ ที่เคยสร้างชื่อในการพัฒนา "บิ๊กด็อก" หุ่นยนต์สี่ขาสำหรับลำเลียงสัมภาระให้กับกองทัพอเมริกัน ภายใต้การ...

เปิดคลิป พบหลักฐานพิสูจน์ ‘ยูโรปา’ มี ‘น้ำพุ’ จริง มีหวังพบสิ่งมีชีวิต (คลิป)

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานเมื่อวันที่ 15 พฤษภาคมว่า นักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยมิชิแกน สหรัฐอเมริกา ได้วิเคราะห์ข้อมูลของยานอวกาศกาลิเลโอ ขององค์การบริหา...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน