วันอังคารที่ 19 มีนาคม 2562
หน้าแรก ไลฟ์สไตล์ วิทยาการ-ไอที

วิทยาการ-ไอที

5จีเล็งโชว์ “รถอัตโนมัติ-หุ่นยนต์แพทย์” ปลุกไทยที่ 1 ในอาเซียน

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้างาน "5จี ปลุกไทยที่ 1 อาเซียน" ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 3 เมษายน เวลา 08.30 น. ที่ห้องประชุมมหิตลาธิเบศร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยมี กระทราวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม หรือด...

NOSTRA ชี้ช่องใช้ DATA ติดปีกเอสเอ็มอีไทย สู่ Smart SMEs หนุนเศรษฐกิจประเทศฝ่าสมรภูมิ Digital Transf...

บริษัท โกลบเทค จำกัด ผู้นำการให้บริการโซลูชั่นด้านข้อมูลแผนที่ดิจิทัลความละเอียดสูง และ Location Contents ครอบคลุมภูมิภาคอาเซียน ภายใต้แบรนด์ "นอสตร้า" (NOSTRA) แนะเอสเอ็มอีใช้ "แผนที่นอสตร้า" (NOSTRA...

บราเดอร์ เดินหน้าขับเคลื่อนธุรกิจ ตั้ง”ธีรวุธ ศุภพันธุ์ภิญโญ” ขึ้นเอ็มดีใหม่ไทย

แม้ว่าในช่วงปีที่ผ่านมา อาจจะเป็นปีที่ยากลำบากสำหรับในหลายกลุ่มธุรกิจ รวมไปถึงกลุ่มเทคโนโลยีสารสนเทศ หรือกลุ่มไอที หากแต่บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ย...

เมื่อแอลจีจับ ปัญญาประดิษฐ์ใส่บ้าน

คอลัมน์ ไซเบอร์ทีน...เมื่อแอลจีจับ ปัญญาประดิษฐ์ใส่บ้าน โดย พี่ศรีหนุ่ย เรื่องของปัญญาประดิษฐ์ หรือเอไอนั้น จริงๆ ก็ไม่ใช่เรื่องใหม่อะไร แต่ก็ไม่ใ...

สงคราม5จี ‘หัวเว่ย’ VS สหรัฐอเมริกา

ในงานโมบายล์ เวิลด์คองเกรส ที่นครบาร์เซโลนา เมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา หัวเว่ยเผยโฉมชิป "บาลอง 5จี01" ชิปสำหรับ โมบายล์ฮอตสปอต ซึ่งเป็นชิป 5จี ...

ดัน“พิพิธภัณฑ์พระรามเก้า”อพวช.คลอง 5 ปทุมธานีขึ้น’ฮับ’พิพิธภัณฑ์นิเวศวิทยาสิ่งแวดล้อมอาเซียน

ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และรักษาการ รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี(วท.) เดินทางมาที่องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ(อ...

‘เบสเซอร์’ดิสเพลย์อัจฉริยะ ขยายธุรกิจสู่ไทย

บริษัท เซินเจิ้น เบสเซอร์ ดิสเพลย์ อีควิปเมนท์ จำกัด หรือ เบสเซอร์ ผู้นำด้านการวิจัย พัฒนา ออกแบบ ผลิต และจัดจำหน่ายสินค้าจอแสดงผลอัจฉริยะจากประเทศจีน...

สทท.-สปข.-กรมขนส่ง ร่วมลดมลพิษ PM 2.5

เมื่อวันที่ 6 มีนาคม สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (สทท.) โดย คุณชัยรัตน์ ไตรรัตนจรัสพร ประธานสภา มอบหมายให้ ดร.วสุเชษฐ์ โสภณเสถียร รองประธานสภ...

จีนเล็งทำ ‘โซลาร์ฟาร์ม’ ผลิตไฟฟ้าจากห้วงอวกาศ

นักวิทยาศาสตร์ทั้งของสหรัฐอเมริกาและจีน เห็นตรงกันว่า พลังงานแสงอาทิตย์จากห้วงอวกาศจะกลายเป็นแหล่งพลังงานสำคัญสำหรับมนุษยชาติเพื่อตอบสนองต่อความต้องกา...

“รัสเซีย”ชวน”ลักเซมเบิร์ก” ทำ”เหมืองในอวกาศ”

นางแทตทิยานา โกลิ โควา รองนายกรัฐมนตรีรัสเซีย เปิดเผยที่ลักเซมเบิร์กซิตี เมืองหลวงของนครรัฐลักเซมเบิร์ก ระหว่างการเดินทางเยือนอย่างเป็นทางการในฐานะคณะ...

พบแล้ว”ถ้ำพิธีกรรมพันปี” ใต้ซากเมืองโบราณมายา

ทีมสำรวจของสถาบันเพื่อมานุษยวิทยาและประวัติศาสตร์แห่งชาติ (เอ็นไอเอเอช) ของเม็กซิโก นำโดย กิลเลอร์โม เด อันดา นักโบราณคดีประจำสถาบัน ประสบความสำเร็จใน...

‘กูเกิล’ ล่มหลายประเทศทั่วโลก กระทบจีเมล์ กูเกิลแมปส์ กูเกิลไดรฟ์ ฯลฯ

เกิดเหตุบริการของกูเกิล ล่มเป็นเวลาหลายชั่วโมงในหลายประเทศทั่วโลกในช่วงเช้าของวันที่ 13 มีนาคม ส่งผลกระทบกับการใช้งานจีเมล์ กูเกิลไดรฟ์ แฮงเอาต์ รวมถึ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน