วันพฤหัสที่ 13 ธันวาคม 2561
หน้าแรก ไลฟ์สไตล์ วิทยาการ-ไอที

วิทยาการ-ไอที

Google เผยสุดยอดคำค้นหาประจำปี 2561 บันเทิงครองความฮิตตลอดปี

 Google ประกาศสุดยอดคำค้นหาประจำปี 2561 ซึ่งแสดงถึงภาพรวมของทั้งปีที่ผ่านมา ผ่านสายตาและการค้นหาของผู้คนในประเทศไทย พร้อมนำเสนอมุมมองที่โดดเด่นของปีจากเหตุการณ์สำคัญมากมายที่เกิดขึ้นไปจนถึงเทรนด์การค้...

ดาวหาง “เวอร์ทาเนน” โคจรเยือนโลก

ดาวหาง "46พี/เวอร์ทาเนน" ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นดาวหางที่เจิดจ้าที่สุดในบรรดาดาวหางที่โคจรเฉียดเข้ามาใกล้โลก จนสามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าตลอดทั้งปี 2018 นี้ ขยับเข้ามาใกล้โลกมากขึ้นทุกขณะ โดยจะโคจรผ่านดวง...

อุกกาบาตถล่มเมือง ในตะวันออกกลาง

ทีมนักสำรวจทางโบราณคดี นำโดยศาสตราจารย์ ฟิลลิป ซิลเวีย นักโบราณคดีภาคสนามซึ่งทำหน้าที่เป็นหัวหน้าคณะโครงการสำรวจ ทาลล์ เอล-ฮัมมัม เมืองโบราณของอาณาจัก...

แสนเก๋! ยาน ‘อินไซท์’ ของนาซา ‘เซลฟี่’ ตัวเองบนดาวอังคาร

สำนักข่าวเอพีรายงานว่า ยานสำรวจพื้นผิวดาวอังคาร "มาร์ส อินไซท์" ขององค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ (นาซา) ของสหรัฐอเมริกา ซึ่งลงจอดบนพื้นผิวดาวอัง...

ยานอินไซต์ ส่ง เสียงแรกจากดาวอังคาร มาถึงโลกแล้ว (ชมคลิป)

  เว็บเพจ สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ แฟนเพจ ได้เผยแพร่ ข้อมูล การทำงาน ของยานอินไซต์ ขององค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติสหรัฐอเมริกา(นาซา) ที...

เปิดตัว GrabAssist ในไทย เพื่อผู้พิการ-ผู้สูงอายุ

แกร็บ ประเทศไทย ร่วมกับกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ (พก.) กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และภาคีเครือข่ายขนส่งมวลชนทุกคนต้องขึ้นไ...

แบงก์ในเอเชียแปซิฟิก เตรียมเปิดโอเพ่นแบงกิ้งบริการลูกค้าองค์กร หวังดันรายได้เติบโตสองหลัก

เอคเซนเชอร์ สำรวจทั่วโลกพบธนาคารขนาดใหญ่ในเอเชียแปซิฟิกส่วนใหญ่เห็นว่าการให้บริการโอเพ่นแบงกิ้ง หรือระบบที่เปิดกว้างแก่องค์กรธุรกิจ จะเป็นกลยุทธ์หลักข...

GARMIN Instinct จีพีเอสมัลติสปอร์ตวอทช์สายพันธุ์อึด ดีไซน์แกร่งพร้อมลุย โดนใจสายแฟชั่น!

บริษัท จีไอเอส จำกัด ตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ GARMIN ในประเทศไทย ประกาศเปิดตัว GARMIN Instinct จีพีเอสมัลติสปอร์ตวอทช์ (GPS Multisport) ออกแบบพิเศษเพื่อ...

ศาลจีนสั่งห้ามขายไอโฟน เหตุขัดแย้งสิทธิบัตรกับ “ควอลคอมม์”

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม บริษัท ควอลคอมม์ ผู้ผลิตชิปรายใหญ่ของสหรัฐอเมริกา แถลงว่า ศาลจีนได้สั่งห้ามขายไอโฟนในประเทศจีน เนื่อง...

“แคนนอน” แต่ไลน์ EOS ใหม่ พร้อมเปิดตัว EOS R System

แคนนอนเปิดตัวอุปกรณ์ถ่ายภาพในระบบ EOS R ซึ่งประกอบด้วยกล้องมิเรอร์เลส EOS R เลนส์ RF 4 รุ่น และเมาส์อแดปเตอร์ 4 รุ่น โดยระบบของ EOS R ช่วยเพิ่มการออกแ...

“เอไอ” สร้างโอกาสใหม่ให้ธุรกิจ ชี้เอกชนต้องตื่นตัว-รัฐต้องส่งเสริม

ดร.ปีเตอร์ เจ. เบนท์ลีย์ ประธานฝ่ายเทคโนโลยี บริษัท เบรนทรี จำกัด และศาสตราจารย์เกียรติคุณ ภาควิชาวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยคอลเลจลอนดอน ในฐาน...

ปิดบริการ ‘เพจเจอร์’ รายสุดท้ายที่เหลืออยู่

'เพจเจอร์' ชื่อนี้ น้องๆ หลายคนอาจจะไม่รู้จัก แต่สมัยคุณพี่รุ่นๆ นี่ บอกเลยว่าเป็นอุปกรณ์ติดตามตัวที่มันเท่มาก ใครมีเหน็บไว้ที่เอวนี่ เรียกได้ว่า "ทัน...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน