วันอังคารที่ 22 ตุลาคม 2562
หน้าแรก ไลฟ์สไตล์ วิทยาการ-ไอที

วิทยาการ-ไอที

โกลบเทค ส่งฟรีแอพพลิเคชั่น NOSTRA Map สนับสนุนโครงการ’ก้าวคนละก้าว’

นายวิชัย แสงหิรัญวัฒนา ผู้จัดการทั่วไป บริษัท โกลบเทค จำกัด บริษัท ในกลุ่มบริษัท ซีดีจี ผู้นำการให้บริการโซลูชั่นด้านข้อมูลแผนที่ดิจิทัล Location Contents ในภูมิภาคอาเซียน เปิดเผยว่า บริษัทได้นำแอพพลิ...

‘เฟซบุ๊ก’ ร่วมมือกับ ‘เอเอฟพี’ ตรวจสอบข้อมูลเท็จในไทย

ในโลกที่เครือข่ายสังคมออนไลน์ ถือเป็นหนึ่งในแหล่งข้อมูลข่าวสารที่ผู้คนรับกันอย่างกว้างขวาง แบบแทบจะไม่จำกัด แน่นอนว่าข้อมูลที่ถูกเผยแพร่ออกไปย่อมมีทั้งข้อมูลที่เชื่อถือได้ และเชื่อถือไม่ได้ รวมไปถึงข้...

ผลการศึกษาข้อมูลจากประเทศเพื่อนบ้านเผย เมื่อไหร่ที่คุณจะซื้อ iPhone 11 ได้ในราคาน่าคบหาที่สุด!

ในที่สุดสาวก iPhone (ไอโฟน) ก็ได้เฮฮากันอีกครั้งเมื่อถึงเวลาที่ Apple เปิดตัว iPhone 11 พร้อมราคาที่ถูกลงกว่ารุ่นก่อน ๆ สนนราคาเปิดตัวเริ่มต้นที่ 699 ...

กลุ่มแรกในไทย! ซัมซุง ส่งมอบ ‘กาแลคซี่ โฟลด์’ ให้ลูกค้าได้สัมผัสแล้ว เปิดจองรอบที่สอง 21 – 25 ต.ค.นี้

ซัมซุง ส่งมอบ “กาแลคซี่ โฟลด์” ให้กับลูกค้ากลุ่มแรกในประเทศไทย ได้สัมผัสถึงการใช้งานของสุดยอดนวัตกรรมสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้รุ่นแรกของโลกแล้วเมื่อวันที่...

คอลัมน์ TasteTest : “ซัมซุง กาแล็กซี่ โน้ต10” แทบไม่มีที่ติ

"ซัมซุง กาแล็กซี่ โน้ต 10" ยังคงไม่ทำให้สาวก กาแล็กซี่ โน้ต ทั้งหลายผิดหวัง ซัมซุงยังคงพิถีพิถันเต็มที่กับ สมาร์ทโฟนเรือธงสำคัญของตนเอง เห็นได้ชัดจ...

ศึก “สตรีมมิ่ง” ในเอเชีย สงครามชิงเค้ก5หมื่นล้าน!

ยิ่งนับวันภูมิภาค "เอเชีย" ยิ่งมีความสำคัญต่ออุตสาหกรรม "สตรีมมิ่ง" หรือที่รู้จักกันในแวดวงไอทีในชื่อแพลตฟอร์ม "โอเวอร์-เดอะ-ท็อป" (โอทีที แพลตฟอร์ม) ...

ชมบรรยากาศ เปิดขาย iPhone 11 วันแรกในไทย รอคิวข้ามคืน

เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม ซึ่งเป็นวันแรกของการจำหน่าย iPhone 11, iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro ปรากฏว่า บรรยากาศที่ร้าน Apple Iconsiam เป็นไปอย่างคักคัก...

อุตุฯ เตือน15จังหวัดใต้รับมือฝนถล่ม

เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม กรมอุตุนิยมวิทยาประกาศ "ฝนตกหนักบริเวณภาคใต้ (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 19 ตุลาคม 2562)" ช่วงวันที่ 18-19 ตุลาคม 2562 ภาคใต้มีฝนตก...

ระวัง! Galaxy S10 นิ้วใครก็สแกนปลดล็อกได้ “ซัมซุง” เตรียมอัพเดทแก้ไขเร็วๆนี้

หลังหนังสือพิมพ์เดอะซัน ของอังกฤษรายงานเมื่อสัปดาห์ก่อนว่า มีผู้ใช้สมาร์ทโฟนซัมซุง กาแล็กซี่ เอส 10 สามารถปลดล็อกเครื่องด้วยนิ้วของใครก็ได้ที่ไม่ได้เป...

“หุ่นยนต์หมูปิ้ง” ตัวแรกของโลก

ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) และทีมนักวิจัย ร่วมเปิดตัว "หุ่นยนต์ขายหมูปิ้ง ลดเสี่ยงเสิ...

หมึกยักษ์ เปลี่ยนตามระดับความลึก

งานวิจัยใหม่ของ เจเนท วอยท์ รองภัณฑารักษ์ด้านสัตววิทยาประจำพิพิธภัณฑ์ภาคสนามแห่งชิคาโก ที่เผยแพร่ผ่านวารสาร บุลเลติน ออฟ มารีน ไซนซ์ เมื่อ 11 ตุลาคม ซ...

ความลับของ “ผีเสื้อจักรพรรดิ”

"ผีเสื้อจักรพรรดิ" เป็นผีเสื้อชนิดที่รู้จักกันดีที่สุดในโลกชนิดหนึ่งจากสีสันเหลืองทองสดใสแล้วยังเป็นเพราะการยกขบวนกันอพยพครั้งใหญ่ในทุกๆ ปี จากทางเหนื...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test