‘เอสไอเอส’ จับมือ อินเตอร์ลิ้งค์ เปิดธุรกิจ ‘คลาวด์เซอร์วิส’

บริษัท เอสไอเอส ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ผู้นำธุรกิจค้าส่งสินค้าไอทีสำหรับองค์กร และบริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการให้บริการโครงข่ายไฟเบอร์ออปติกและดาต้าเซ็นเตอร์ แนะนำบริการ “SiS Cloud Services” เพื่อรุกตลาดพับลิกคลาวด์ในประเทศไทย หวังเจาะ 5 กลุ่มองค์กรธุรกิจ ได้แก่ กลุ่มอสังหาริมทรัพย์ (Property), กลุ่มค้าปลีกที่มีเครือข่ายสาขา (Retail), กลุ่มประกันภัย (Insurance), กลุ่มหน่วยงานหรือองค์กรภาครัฐ (Government Agency) และกลุ่มบริษัทผู้พัฒนาซอฟต์แวร์อิสระ (Independent Software Vendor หรือ ISV) ด้วยกลยุทธ์การนำเสนอบริการคลาวด์เซอร์วิสที่เน้นให้ลูกค้าสามารถ customize ระบบคลาวด์ได้ด้วยตนเอง มีทีมงานที่ผ่านการยอมรับด้านเทคโนโลยี และการใช้เทคโนโลยีชั้นนำ โดยเปิดให้บริการกับลูกค้าองค์กรไปแล้วมากกว่า 30 ราย ซึ่งเป็นการให้บริการผ่านคู่ค้าทั้งหมด พร้อมก้าวขึ้นเป็นหนึ่งในผู้นำตลาดพับลิกคลาวด์ในประเทศไทยภายใน 3 ปี

นายสมชัย สิทธิชัยศรีชาติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสไอเอส ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ปัจจุบันเราเปิดให้บริการคลาวด์เซอร์วิสแก่องค์กรธุรกิจไปแล้วมากกว่า 30 ราย ซึ่งเป็นการให้บริการผ่านคู่ค้าทั้งหมดด้วยความแข็งแกร่งของเอสไอเอสและอินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม ผมมั่นใจว่าบริการและโซลูชั่นคลาวด์ที่เรานำเสนอวันนี้สามารถตอบโจทย์ทั้งในเรื่องราคาที่คุ้มค่าและสามารถแข่งขันได้ รวมถึงอิสระในการจัดการระบบคลาวด์ และได้มาตรฐานในระดับสากล”

นายณัฐนัย อนันตรัมพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) ITEL กล่าวว่า “ปัจจุบันเราลงทุนด้านดาต้าเซ็นเตอร์ไปแล้วสองแห่ง และความร่วมมือกับเอสไอเอสในครั้งนี้ ผมเชื่อมั่นว่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวแปรสำคัญที่สามารถช่วยยกระดับการบริหารจัดการคลาวด์ขององค์กรธุรกิจได้มากยิ่ง”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon