ยูนิเวอร์ซัล โรบอท เปิดตัวหุ่นยนต์โคบอทรุ่น UR10e สามารถรับน้ำหนักมากขึ้นถึง 25%

ยูนิเวอร์ซัล โรบอท เปิดตัวหุ่นยนต์โคบอทรุ่น UR10e สามารถรับน้ำหนักมากขึ้นถึง 25%

UR10e เป็นหุ่นยนต์ที่ขายดีที่สุดของ ยูนิเวอร์ซัล โรบอท ได้เปิดตัวด้วยการรองรับน้ำหนักบรรทุกที่เพิ่มขึ้น รองรับแอปพลิเคชันมากขึ้นและจัดการกับสิ่งของที่มีน้ำหนักมากขึ้นในขณะที่ลูกค้าได้ผลผลิตเพิ่มขึ้น

ยูนิเวอร์ซัล โรบอท หรือยูอาร์ เปิดตัวหุ่นยนต์โคบอทรุ่น UR10e ที่เพิ่มประสิทธิภาพด้วยการรับน้ำหนักบรรทุกเพิ่มขึ้น 12.5 กก. (27.55 ปอนด์) ทำให้รองรับ แอปพลิเคชัน เช่น การจัดวางพาเลท การยกเครื่องจักร และบรรจุภัณฑ์ ด้วยราคาคงเดิม

“ยูนิเวอร์ซัล โรบอท มุ่งมั่นในการปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง บนพื้นฐานของการสนทนาที่มีความหมายกับลูกค้า และความสามารถของเราในการจัดการกับโอกาสทางการตลาดที่วิกฤต ลูกค้าของเราได้นำหุ่นยนต์โคบอทของยูอาร์ไปใช้กับแอปพลิเคชั่นด้านการจัดวางพาเลทที่หลากหลาย เมื่อเวลาผ่านไปพวกเขาได้ต้องการใช้โคบอทรุ่น UR10e กับงานที่หนักขึ้น” นายคิม โปวีแอลเซน ประธาน บริษัท ยูนิเวอร์ซัล โรบอท กล่าวและว่า “เพื่อตอบสนองต่อความต้องการนี้เราได้เพิ่มความสามารถของ UR10e ให้รองรับน้ำหนักบรรทุกที่มากขึ้น ซึ่งลูกค้าจะตื่นเต้นกับความสามารถใหม่นี้ ”

Advertisement

UR10e ใหม่ ยังคงมีรัศมีการทำงานหรือฟุตพริ้นต์ขนาดเล็ก เขียนโปรแกรมที่ใช้งานง่าย ความสามารถในการทำซ้ำ คุณภาพตามคำมั่นสัญญา และประสิทธิภาพที่เชื่อถือได้ ตามที่ลูกค้าของ ยูนิเวอร์ซัล โรบอท คาดหวัง ทั้งยังเพิ่มความสามารถในการบรรทุกที่เพิ่มขึ้นซึ่งผู้ใช้สามารถทำสิ่งต่างๆ ได้มากขึ้น:

• ตอนนี้ UR10e สามารถใช้กับแอปพลิเคชันงานจัดวางบนพาเลทที่กล่องมีน้ำหนักถึง 10 กิโลกรัม และกริปเปอร์ หรือแขนกล 2.5 กิโลกรัม

• ปัจจุบัน UR10e สามารถใช้งานได้หลากหลายมากขึ้นสำหรับงานขนถ่ายวัสดุอื่น ๆ เช่น การขนถ่ายชิ้นงานที่หนักกว่าในการติดตั้งเครื่องจักรและการบรรจุภัณฑ์สินค้าที่มีน้ำหนักมาก

Advertisement

• ความสามารถในการรับน้ำหนักของ UR10e ทำให้เงื่อนไขในการทำงานเปลี่ยนไป จากการเคลื่อนไหวที่มากเกินไป / การเคลื่อนไหวที่หนักหน่วง ทำให้เกิดการบาดเจ็บในสถานที่ทำงานทั้งพบว่ามีแรงงานในประเทศไทยได้รับบาดเจ็บจากการทำงาน 94,906 คนในปี 2562 . ซึ่งจะสามารถบรรเทาเรื่องนี้ได้

“ ประโยชน์ที่สำคัญอย่างหนึ่งของโคบอทคือความยืดหยุ่นในการรับช่วงกิจกรรมที่ไม่ถูกหลักสรีรศาสตร์ช่วยให้คนงานหลุดพ้นจากงานที่เสี่ยงอันตรายและได้รับบาดเจ็บได้ง่าย ยูอาร์โคบอทได้รับการออกแบบมาเพื่อทำงานร่วมกับมนุษย์และทำงานได้ดีที่สุดในภาวะด้านความปลอดภัย ผลของใช้โคบอทมีความชัดเจน อาทิ การเพิ่มประสิทธิภาพ เพิ่มคุณภาพด้านผลลัพธ์ ขยายเงื่อนไขการทำงานและการเว้นพื้นที่สำหรับธุรกิจ เพื่อประเมินอีกครั้งว่าจะสามารถแก้ไขปัญหาให้พนักงานได้อย่างไร” นายเจมส์ แมคคิว ผู้อำนวยการภูมิภาค เอเขีย- แปซิฟิก บริษัท ยูนิเวอร์ซัล โรบอท กล่าว

การตอบรับจากพันธมิตรของยูอาร์ เป็นไปในเชิงบวกอย่างมาก บริษัท MBO Postpress Solutions ในประเทศเยอรมนีได้ผสาน UR10e เข้าเป็นส่วนหนึ่งของ CoBo-Stack stacking cobot “การเพิ่มน้ำหนักบรรทุกของ UR10e จะทำให้ MBO CoBo-Stack ของเราให้ประโยชน์กับลูกค้าได้มากขึ้นโดยการขยายแอปพลิเคชันการใช้งานสำหรับบรรจุภัณฑ์ที่มีขนาดใหญ่และผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำหนักมากขึ้น เช่น แคตตาล็อกและโบรชัวร์ที่มีขอบหรือเย็บขอบที่สมบูรณ์” นายเซบาสเตียน คอง หัวหน้าฝ่ายวิจัยและพัฒนา ของ MBO Postpress Solutions GmbH กล่าว

นอกจากนี้ UR10e ที่อัปเดตยังคอมแพทเทเบิ้ลแบบพลักแอนด์เพลย์กับผลิตภัณฑ์ในระบบนิเวศ UR + กับอุปกรณ์ต่อพ่วงฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ของยูนิเวอร์ซัล โรบอท ทำให้มั่นใจได้ว่า ผู้ใช้สามารถเริ่มใช้งานได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายกับแอปพลิเคชันที่ใช้งานร่วมกัน

นายนิโคลาส ลอเซียร์ ผู้จัดการผลิตภัณฑ์อาวุโสของ บริษัท โรบอตติ้ง กล่าวว่า “น้ำหนักการบรรทุกที่มากขึ้นของ UR10e สร้างความแตกต่างอย่างมากให้กับการใช้งานบนพาเลทโดยช่วยให้ผู้ใช้สามารถรองรับน้ำหนักได้ถึง 12.5 กิโลกรัม เพิ่มขึ้น 25% นอกจากนี้ยังหมายความว่า UR10e สามารถช่วยได้ทุกเมื่อที่ต้องการจัดวางผลิตภัณฑ์หลากหลายประเภทที่มีน้ำหนักต่างกัน”

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image