คอลัมน์ TasteTest : เดลล์ ละติจูด 9520 2 in 1 โน้ตบุ๊กพรีเมียม แบบทูอินวัน

คอลัมน์ TasteTest : เดลล์ ละติจูด 9520 2 in 1 โน้ตบุ๊กพรีเมียม แบบทูอินวัน

เดลล์ ละติจูด 9520 2 in 1 (Dell Latitude 9520 2-in-1) เป็นโน้ตบุ๊กพรีเมียมจากเดลล์ ที่มีความจุดเด่นอยู่ที่ความสามารถของหน้าจอ ที่สามารถพับได้ 360 องศาเลยทีเดียว

ขนาดหน้าจอที่ให้มาคือ 15 นิ้ว ที่อยู่ในตัวเครื่องขนาด 14 นิ้ว ขณะที่ซีพียูในตัวเครื่องก็จะเป็นอินเทล คอร์ ไอ5 หรือ ไอ7 แล้วแต่เลือกว่า ต้องการสเปคไหน โดยแพลตฟอร์ม Intel Evo vPro ยังช่วยให้ Latitude 9520 2-in-1 ดึงประสิทธิภาพของ Dell Optimizer ซอฟต์แวร์พิเศษเฉพาะ ซึ่งใช้ AI และแมชชีน เลิร์นนิ่ง เพื่อให้ตัวเครื่องสามารถเรียนรู้และปรับรูปแบบการทำงานให้เข้ากับการทำงานของผู้ใช้โดยอัตโนมัติ เพื่อสร้างรูปแบบการทำงานที่ชาญฉลาดมากขึ้น

ตัวเครื่องนั้น บอกเลยว่า เห็นทีแรก ก็รู้สึกถึงความสวยงามของตัวเครื่องที่ทำจากอลูมิเนียม ซีเอ็นซี ทั้งหมด ดูหรูหรา เรียบหรู มากๆ ขณะที่ตัวเครื่องมีความบางอย่างมาก น้ำหนักรวมอยู่ที่ประมาณ 1.4 กิโลกรัมเท่านั้น ตัวขอบแบบ Diamond Cut และพื้นผิวที่เป็นแบบ hair-line brushed finish รวมๆกับคีย์บอร์ด และทัชแพด ที่มีความเรียบหรู โดยรวมถือว่าหน้าตาสวยงามเลยทีเดียว

สำหรับหน้าจอเป็น Corning Gorilla Glass DX ที่ช่วยลดการสะท้อนได้เป็นอย่างดี ทำให้การทำงานหน้าจอเป็นไปได้อย่างสบายตามากขึ้น นอกเหนือจากความสบายตาแล้ว หน้าจอนี้ยังมีความทนและต้านทานการขีดข่วนได้ดีขึ้นอีกด้วย

โดยตัวเครื่องจะมีรูระบายอากาศด้านหลัง และพัดลมระบายอากาศอยู่ด้านล่าง ลำโพงอยู่ด้านข้างคีย์บอร์ดทั้งสองด้าน และที่ด้านล่าง ยังมีขอบยาง ป้องกันการเลื่อนไปมาของตัวเครื่องเมื่อเวลาเราใช้งานด้วย

และอย่างที่บอกไปตั้งแต่ต้น คือความสามารถในการพับหน้าจอได้ 360 องศา เมื่อเราพับหน้าจอไปอีกด้านหนัง ก็จะทำให้เครื่องกลายเป็นแท็บเล็ตตัวหนึ่งไปเลย โดยที่คีย์บอร์ดที่อยู่ด้านหลังก็จะไม่ทำงาน

พอร์ตที่ให้มาก็ครบครัน มีทั้ง HDMI ,ยูเอสบี 3.2 , ช่องเสียบหูฟัง , ช่อง Type-C และช่องอ่านการ์ด รวมถึง สามารถใส่ซิมการ์ด ได้อีกด้วย เอาไว้สำหรับใส่ซิมการ์ด กรณีต้องการเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ต ในที่ที่ไม่ได้มีไวไฟไว้ให้ใช้ หรือถ้าเชื่อมต่อไวไฟ รุ่นนี้ ก็ใช้ ไวไฟ6 แล้ว ที่สามารถทำให้การเชื่อมต่อมีความเร็วสูงขึ้นเกือบ 3 เท่า

นอกจากนี้ ก็ยังมีกล้องติดอยู่ที่ด้านบนหน้าจอ สะดวกต่อการใช้งาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อต้องประชุมออนไลน์

จริงๆ รุ่นนี้ สามารถปรับเปลี่ยนสเปคได้ตามที่ต้องการ เพราะฉะนั้น ราคาก็จะแกว่งไปตามสเปคที่เราเลือกด้วย

ในช่วงที่ยังต้องเวิร์กฟรอมโฮมกันอยู่นี้ แน่นอนว่า อุปกรณ์การทำงานอย่างคอมพิวเตอร์ ย่อมเป็นเรื่องสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับมนุษย์ทำงานอย่างเรา การมีโน้ตบุ๊กสักตัวเอาไว้ใช้ ก็เป็นการทำให้การทำงานคล่องตัวมากขึ้น ยิ่งโน้ตบุ๊กที่ให้ทุกอย่างมาครบครันอย่างนี้ ก็ยิ่งทำงานได้ดียิ่งๆขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ชัยภูมิ’ ประกาศภัยน้ำท่วมหนัก 14 อำเภอ คนนับหมื่นถูกตัดขาด เร่งป้องกันน้ำหลังจ่อท่วม รพ.ชัยภูมิ
บทความถัดไปรอง ผบช.น.เผยคาดภายในเดือนนี้หยุดยั้งก่อเหตุวุ่นวายแยกสามเหลี่ยมดินแดงได้