เปิดวิสัยทัศน์ บีซีเอช เวนเจอร์ส พร้อมทุ่มลงทุน ธุรกิจ StartUp Deep Technology

เปิดวิสัยทัศน์ บีซีเอช เวนเจอร์ส พร้อมทุ่มลงทุน ธุรกิจ StartUp Deep Technology สร้างนวัตกรรมต่อยอดธุรกิจในกลุ่มบริษัทเบญจจินดา

บีซีเอช เวนเจอร์ส เปิดวิสัยทัศน์การลงทุน พร้อมทุ่มเงินลงทุนธุรกิจ StartUp เลือกกองทุน SeaX Ventures เพื่อซีนเนอร์จี้ ธุรกิจในกลุ่มเบญจจินดา มอง Deep Technology ในสหรัฐฯ มั่นใจการเติบโตของกลุ่มเทคโนโลยีในระดับโลกที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง
คุณพิรชัย เบญจรงคกุล Investment Director บริษัท บีซีเอช เวนเจอร์ส จำกัด ( BCH Ventures ) ในกลุ่มบริษัทเบญจจินดา กล่าวว่า บีซีเอช เวนเจอร์ส มีวิสัยทัศน์การลงทุนในกองทุนที่มีศักยภาพผลตอบแทนที่ดี ลงทุนในการต่อยอดเทคโนโลยี จากธุรกิจดิจิทัล เทคโนโลยี การสื่อสาร โทรคมนาคม ด้วยการขยายการลงทุนในกลุ่มนวัตกรรม หาโอกาสทางธุรกิจใหม่ ๆ เพื่อเพิ่มศักยภาพ มูลค่าของการให้บริการที่มีอยู่เดิม โดยลงทุนในส่วน e-Commerce Platform , ระบบ Automation และ Robotics, IoT, Big Data และ Blockchain

โดยให้ความสนใจการลงทุนในธุรกิจ Deep Technology ในสหรัฐอเมริกา เนื่องจากเป็นกลุ่ม StartUp ที่ประสบความสำเร็จและมีผลการดำเนินการที่เติบโต และดีที่สุดในโลก จากสถิติใน 2-3 ปีที่ผ่านมา กลุ่ม Deep Technology ในสหรัฐฯ ยังคงเติบโตในอัตราระหว่าง 15 – 20 % ขณะที่ GDP อัตราการเติบโตอยู่ที่ 2-3% ต่อปี

ขณะเดียวกัน บีซีเอช เวนเจอร์ส ให้ความสนใจทุนในอุตสาหกรรมที่สามารถให้ผลตอบแทนในรูปของเงินปันผลอย่างสม่ำเสมอ แม้ในสถานการณ์ช่วงการแพร่ระบาดของ COVID-19 เช่น กลุ่มอุตสาหกรรมพลังงาน กลุ่มธุรกิจร้านอาหาร รวมถึงสนใจลงทุนในบริษัทที่เตรียมตัวเข้าระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ในอีก 2-3 ปีข้างหน้า

คุณพิรชัย กล่าวว่า ล่าสุดนี้ บีซีเอช เวนเจอร์ส ได้ลงทุนในกองทุน “ Southeast Asia Exponential Ventures ” หรือ SeaX Ventures มีเป้าหมายการลงทุนในกลุ่ม Deep Technology ด้วยประสบการณ์ผู้บริหารกองทุนที่มีประสบการณ์ อย่างเช่น น.พ.ศุภชัย ปาจริยานนท์ รวมทั้งผลการดำเนินงานในการบริหารกองที่ผ่านมาจะต้องประสบความสำเร็จ ซึ่งกองทุน SeaX ตอบโจทย์เกณฑ์การลงทุนของกลุ่มได้ เนื่องจากที่ผ่านมาสามารถ exit บริษัทได้แล้ว 1 แห่ง คือ บริษัท Band Protocol จากการขายในตลาด IEO บางส่วน โดยมีผลตอบแทน IRR เท่ากับ 307.5 %

“ บีซีเอช เวนเจอร์ส ลงทุนในกองทุนด้านเทคโนโลยีเป็นส่วนใหญ่ตั้งแต่เริ่มดำเนินกิจการ เนื่องจากเทคโนโลยี เป็นสิ่งที่มีการพัฒนาอยู่ตลอดเวลา ทั้งในภาวะการณ์ปกติ และภาวะวิกฤต ซึ่งที่ผ่านมาได้ลงทุนไปแล้วประมาณ 450 ล้านบาท ” คุณพิรชัยกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จตุพร โรจนพานิช อธิบดีหญิง-กรมเด็กและเยาวชน
บทความถัดไปตะลึง! นักดำน้ำพบฉลามวาฬใหญ่เกาะเต่า โผล่อวดโฉมใต้ท้องทะเล (มีคลิป)