วินโดวส์ 11 พร้อมใช้งานในไทยแล้ว ช่วยให้ผู้ใช้ใกล้ชิดกับสิ่งที่รักมากขึ้น

วินโดวส์ 11 พร้อมใช้งานในไทยแล้ว ช่วยให้ผู้ใช้ใกล้ชิดกับสิ่งที่รักมากขึ้น

ไมโครซอฟท์ประกาศเปิดตัว วินโดวส์ 11 ( Windows 11) ให้เริ่มต้นใช้งานได้อย่างเป็นทางการ ผ่านการอัพเกรดฟรีสำหรับคอมพิวเตอร์พีซี วินโดวส์ 10 ที่มีคุณสมบัติผ่านเกณฑ์ และพีซีรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับ วินโดวส์ 11 ขณะที่พีซียังคงมีบทบาทสำคัญในชีวิตของเรามากกว่าแต่ก่อนอย่างต่อเนื่อง วินโดวส์ 11 ถูกออกแบบมาพร้อมการคำนึงถึงความปลอดภัยโดยมีผู้ใช้เป็นศูนย์กลาง เพื่อช่วยเสริมสร้างศักยภาพและความคิดสร้างสรรค์

“ วินโดวส์ นับเป็นแพลตฟอร์มที่พัฒนามาเพื่อขับเคลื่อนนวัตกรรม และเปรียบเสมือนเป็นบ้านที่คนจำนวนกว่าพันล้านคนเข้ามาใช้เพื่อทำงาน ทำในสิ่งที่รัก และเชื่อมต่อกับผู้คนที่พวกเขารัก เราได้ปรับปรุงแนวคิดประสบการณ์ของผู้ใช้ใหม่ทั้งหมด ใน วินโดวส์ 11 เพื่อเปิดโอกาสให้คุณสามารถใกล้ชิดกับสิ่งที่คุณรักได้มากยิ่งขึ้น มอบพลังในการผลิตผลงาน และสร้างแรงบันดาลใจให้คุณสร้างสรรค์สิ่งต่างๆ วินโดวส์ 11 จะมอบประสบการณ์ใช้งานที่เรียบง่ายและเปิดกว้าง แต่ยังคงเก็บรักษาทุกสิ่งที่เราใช้งานไว้อย่างปลอดภัย เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้นำ วินโดวส์ 11 มาสู่ประเทศไทย” นางชนิกานต์ โปรณานันท์ รองกรรมการผู้จัดการ สายงานการตลาดและปฏิบัติการ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว

อุปกรณ์ที่ได้รับการติดตั้ง วินโดวส์ 11 ล่วงหน้า เริ่มวางจำหน่ายแล้วโดยพันธมิตรต่างๆ ที่ เอซุส (ASUS) เอเซอร์ (Acer) เอชพี (HP) เดลล์ (DELL) และ เลอโนโว (Lenovo) และอุปกรณ์ Surface ของไมโครซอฟท์ โดยจะมีอุปกรณ์เพิ่มขึ้นในเร็วๆ นี้ จากพันธมิตรอื่นๆ เช่น เอเซอร์ (Acer) เดลล์ (Sell) และซัมซุง (Samsung) ดังนั้น ผู้สนใจจึงสามารถใช้งาน วินโดวส์11 ได้ด้วยวิธีการดังต่อไปนี้

๐ซื้อพีซีใหม่ที่ได้รับการติดตั้ง วินโดวส์ 11 ล่วงหน้า โดยสามารถหาซื้อได้ที่ตัวแทนจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อย่างเป็นทางการในประเทศไทย

๐ซื้อพีซี วินโดวส์ 10 ที่รองรับการอัปเกรด วินโดวส์11 ฟรี โดยสามารถหาซื้อได้ที่ตัวแทนจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อย่างเป็นทางการในประเทศไทย

๐ใช้แอพพลิเคชั่น PC Health Check เพื่อตรวจสอบว่าพีซี วินโดวส์ 10 เครื่องปัจจุบันของคุณ ผ่านเกณฑ์ในการอัพเกรดฟรีหรือไม่

– วินโดวส์ 11 ช่วยให้ผู้ใช้ใกล้ชิดกับสิ่งที่พวกเขารักมากขึ้น

วินโดวส์ 11 ช่วยให้ผู้ใช้ใกล้ชิดกับสิ่งที่พวกเขารักมากขึ้น และถูกออกแบบเพื่อสนับสนุนให้ผู้ใช้ให้มีชีวิตที่สะดวกสบายในทุกมิติ ไม่ว่าจะเป็นที่ทำงาน ที่บ้าน หรือโรงเรียน

ตั้งแต่เมนู Start และทาสก์บาร์ใหม่ ไปจนถึงเสียง ตัวอักษร และไอคอน ผู้ใช้จะได้สัมผัสกับประสบการณ์ที่ล้ำสมัยและสวยงามมากยิ่งขึ้นใน วินโดวส์ 11 โดยเมนู Start ที่อยู่ตรงกลางจอ จะช่วยให้ผู้ใช้เข้าถึงเนื้อหาและแอปพลิเคชันที่พวกเขาสนใจได้อย่างรวดเร็ว และด้วยประสิทธิภาพของคลาวด์และ Microsoft 365 (จำหน่ายแยกต่างหาก) พวกเขาสามารถเปิดดูไฟล์ที่พวกเขาทำงานในช่วงที่ผ่านมา ไม่ว่าจะทำบนเครื่องไหน และแม้ว่าอุปกรณ์ที่ใช้งานก่อนหน้านี้จะใช้ระบบแอนดรอยด์ (Android) หรือไอโอเอส (iOS) ก็ตาม

แชทจาก Microsoft Teams จะมอบประสบการณ์ครั้งใหม่อันยอดเยี่ยมที่ช่วยให้ผู้ใช้ได้ใกล้ชิดกับผู้คนที่พวกเขาห่วงใยมากขึ้น จากการคลิกง่ายๆ เพียงครั้งเดียว ผู้ใช้ก็สามารถเชื่อมต่อผ่านแชท การโทรด้วยเสียง หรือการโทรด้วยวิดีโอคอลได้ทันทีด้วยการติดต่อแบบส่วนตัวโดยไม่จำกัดอุปกรณ์หรือแพลตฟอร์ม ทั้ง วินโดวส์ แอนดรอยด์ หรือไอโอเอส นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังสามารถเข้าถึงข้อมูลที่พวกเขาให้ความสนใจได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้นด้วยวิทเจ็ท (Widgets) ซึ่งเป็นหน้าฟีดที่ได้รับการปรับให้เหมาะสมกับความต้องการของแต่ละบุคคลขับเคลื่อนโดย AI

นอกจากนี้ Microsoft Store ใหม่ยังช่วยให้ผู้ใช้ใกล้ชิดกับแอปพลิเคชันโปรดและความบันเทิงแบบจุใจในที่เดียว โดย Store จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถค้นหาและค้นพบเนื้อหาใหม่ๆ ได้ง่ายดายยิ่งขึ้น ด้วยเรื่องราวและคอลเลคชันที่ได้รับการคัดเลือก โดยมีแอปพลิเคชันใหม่พร้อมให้บริการแล้ววันนี้ใน Store จากพันธมิตรต่างๆ เช่น Zoom, Canva, Epic Games Store และอื่นๆ อีกมากมาย

-เสริมศักยภาพการทำงาน พร้อมจุดประกายแนวคิดสร้างสรรค์ผ่านประสบการณ์ใหม่ๆ

วินโดวส์ 11 มาพร้อมกับประสบการณ์อันทรงพลังใหม่ๆ ไม่ว่าคุณกำลังทำโครงงานของโรงเรียน ทำงานร่วมกับทีมเพื่อนำเสนองาน สร้างแอปพลิเคชันใหม่ หรือกำลังสร้างไอเดียใหม่สุดเจ๋ง ฟีเจอร์ต่างๆ ของ วินโดวส์ 11 เช่น Snap Layouts และ Groups มอบวิธีการที่ทรงพลังยิ่งกว่าในการทำงานอย่างหลากหลายในเวลาเดียวกัน และปรับการใช้พื้นที่หน้าจอให้เหมาะสมเพื่อความสบายตา นอกจากนี้ฟีเจอร์ใน เดสก์ท็อป ยังเปิดโอกาสให้ผู้ใช้สามารถตั้งค่าแต่ละเดสก์ท็อปให้จะแสดงชุดแอปพลิเคชันที่แตกต่างกันออกไป ช่วยให้ผู้ใช้สามารถจัดระเบียบและโฟกัสได้ดียิ่งขึ้น
วินโดวส์11 ได้รับการออกแบบมาให้ผู้ใช้ทุกกลุ่มสามารถเข้าถึงได้ ด้วยเทคโนโลยีช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกที่คุ้นเคยกัน เช่น Narrator, Magnifier, Closed Captions และ Windows Speech Recognition เพื่อสนับสนุนผู้ใช้ที่เป็นผู้พิการในทุกกลุ่ม

นอกจากนี้ ไมโครซอฟท์ยังปรับปรุงประสบการณ์พิมพ์ด้วยหน้าจอสัมผัสและเสียงใน วินโดวส์ 11 อีกด้วย

ผู้ใช้จะได้เห็นพื้นที่ระหว่างไอคอนในทาสก์บาร์มากขึ้น ด้วยการเพิ่มขนาดปุ่มกดให้ใหญ่ขึ้น พร้อมการแสดงผลที่ปรับแต่งให้มองเห็นจุดสำหรับปรับขนาดและย้ายหน้าต่างแอปได้ง่ายขึ้น รวมถึงสั่งงานได้ด้วยระบบสัมผัส นอกจากนี้ วินโดวส์ 11 ยังมาพร้อมระบบการสั่นเพื่อช่วยให้การใช้ปากกามีความสมจริงมากยิ่งขึ้น ทำให้ผู้ใช้ได้ยินและรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนในขณะที่ใช้ปากกาแก้ไขงานหรือสเก็ตช์ภาพ โดย Surface Slim Pen 2 (จำหน่ายแยกต่างหาก) เป็นตัวอย่างของปากกาที่มีระบบสั่นในตัวนี้

สำหรับนักพัฒนา วินโดวส์11 จะมาพร้อมแพลตฟอร์มที่เปิดกว้างมากยิ่งขึ้น พร้อมเครื่องมือต่างๆ มากมาย เฟรมเวิร์ค และรองรับภาษาต่างๆ ที่พวกเขารู้จัก เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้พัฒนาแอปชั้นยอด โดย วินโดวส์11 พร้อมที่จะต้อนรับแอพพลิเคชั่นทุกรูปแบบ และไมโครซอฟท์จะยังคงทำงานร่วมกับนักพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ วินโดวส์ เป็นแพลตฟอร์มที่สมบูรณ์ที่สุด

– วินโดวส์ 11 สร้างขึ้นมาเพื่อเกมที่คุณรัก

วินโดวส์ 11 ถูกสร้างมาเพื่อการเล่นเกมให้เหนือชั้นยิ่งกว่า ด้วยคุณสมบัติใหม่ที่เป็นนวัตกรรมที่ช่วยยกระดับประสบการณ์การเล่นเกมบนพีซีของผู้ใช้ หากพีซีมีจอแสดงผลที่รองรับ HDR ฟีเจอร์ Auto HDR จะอัปเกรดเกมที่ใช้ DirectX 11 และ DirectX 12 มากกว่า 1,000 เกมให้แสดงผลแบบ HDR ซึ่งมอบสีสันและความสว่างที่สดใสกว่าภาพแบบเดิม ทั้งนี้ ไมโครซอฟท์เชื่อว่าตัวเลือกในการเล่นเกมของผู้เล่นมีความสำคัญ ดังนั้น วินโดวส์11 จึงให้ผู้ใช้เลือกเปิดหรือปิด Auto HDR ได้ในแต่ละเกม

วินโดวส์ 11 รองรับ DirectStorage ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่เปิดตัวครั้งแรกบนคอนโซลรุ่นใหม่อย่าง Xbox Series X และ Xbox Series S เมื่อใช้งานคู่กับไดรฟ์ SSD แบบ NVMe และชิปประมวลผลกราฟฟิกที่รองรับ DirectX 12 แล้ว เกมที่ใช้ฟีเจอร์ DirectStorage จะทำให้ตัวเครื่องสามารถโหลดเอาไฟล์เกมเข้าแรมบนการ์ดจอได้อย่างรวดเร็วโดยตรง และไม่ต้องผ่านตัวกลางใด ๆ แถมเรนเดอร์ฉากให้มีความละเอียดกราฟิกที่สูงขึ้น เพิ่มความอภิรมย์ในโลกของการเล่นเกมมากกว่าที่เคย

-ปรับตัวเข้าสู่รูปแบบการทำงานแบบไฮบริดและห้องเรียนแห่งอนาคต

ไมโครซอฟท์เชื่ออีกว่า วินโดวส์ 11 เป็นระบบปฏิบัติการสำหรับการทำงานและการเรียนรู้แบบไฮบริดที่ลงตัว ถูกสร้างขึ้นบนพื้นฐานที่มั่นใจได้ของ วินโดวส์ 10 ที่คุ้นเคยกัน จึงช่วยให้ฝ่ายไอทีบริหารจัดการได้ง่าย โดยองค์กรต่างๆ สามารถเริ่มเปลี่ยนไปใช้ วินโดวส์ 11 บนพีซีที่ทรงพลัง หรือเลือกใช้งานผ่านระบบคลาวด์ได้ด้วย Windows 365 หรือ Azure Virtual Desktop ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

จาก ด้วยความร่วมมือกับพันธมิตรมากมาย ทั้ง Acer, AMD, ASUS, Dell, HP, Intel, Lenovo, Qualcomm, Samsung และ Surface Windows 11 จะพร้อมใช้งานบนอุปกรณ์หลากรุ่น หลายรูปแบบ และชิปประมวลผลมากมาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon