ถ้าไม่อยากถูก “ล็อก” บัญชีเฟซบุ๊ก รีบเปิด “Facebook Protect” เพื่อความปลอดภัย

ถ้าไม่อยากถูก “ล็อก” บัญชีเฟซบุ๊ก รีบเปิด “Facebook Protect” เพื่อความปลอดภัย

ช่วงนี้ เชื่อว่า หลายคนคงได้รับข้อความแจ้งเตือนเกี่ยวกับ Facebook Protect ว่า ให้เปิดใช้งาน Facebook Protect ภายในอีก 15 วัน ก่อนที่จะถูกล็อกไม่ให้เข้าบัญชี ทำให้หลายคนงุนงงว่า เกิดอะไรขึ้น แล้วต้องทำอย่างไรต่อไป

Facebook Protect เป็นฟีเจอร์ความปลอดภัยของเฟซบุ๊ก ที่ผู้ใช้งานจะต้องเปิดใช้ เพื่อความปลอดภัยของบัญชีเฟซบุ๊กของเรานั่นเอง โดยผู้ที่ได้รับการแจ้งเตือนส่วนใหญ่ จะเป็นผู้ที่ยังไม่ได้มีการตั้งค่าความปลอดภัยที่ครบถ้วนเอาไว้ หรือบางคน อาจจะยังไม่ถึงคิวแจ้งเตือน

แต่ดูเหมือนช่วงนี้ จะเริ่มมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ได้รับการแจ้งเตือนกันทั่วหน้าแล้ว

เพราะฉะนั้น สิ่งที่ต้องทำคือ เข้าไป เปิดใช้ Facebook Protect ตามคำแนะนำ โดยเข้าไปตั้งค่าความปลอดภัยให้เรียบร้อย เพราะถ้าไม่ตั้งค่าตามที่กำหนด ก็จะถูกล็อก ทำให้ไม่สามารถเข้าใช้บัญชีเฟซบุ๊กได้ จนกว่าจะเปิดใช้งาน !!

วิธีการตั้งค่าก็คือ เข้าไปที่เมนูการตั้งค่า แล้วไปที่ “การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว” แล้วเลือกที่ “รหัสผ่านและการรักษาความปลอดภัย แล้วเลือก Facebook Protect ดูว่า เปิด หรือปิดอยู่ ถ้าปิดอยู่ ก็เข้าไปเปิด แล้วตั้งค่าต่างๆให้เรียบร้อย

 

โดยวิธีการตั้งค่าความปลอดภัยนั้น ทางเฟซบุ๊ก ก็จะมีวิธีการตั้งค่ามาให้ทำแบบง่ายๆ ส่วนใหญ่ ก็คือ กด “ถัดไป” เรื่อยๆ แล้วจะไปเจอหน้าที่บอกว่า เรา “เปิดใช้งานการยืนยันตัวตนแบบสองชั้น” หรือยัง ถ้ายัง เราก็ต้องเข้าไปเปิดให้เรียบร้อย นอกจากนี้ ก็จะมีการประเมินเรื่องรหัส่ผานของเรา และการเปิดการแจ้งเตือนเข้าสุ่ระบบ

เมื่อตั้งค่าเหล่านี้แล้ว ก็จะเป็นอันเสร็จสิ้น จบขั้นตอนของการเปิดใช้ Facebook Protect

ใครที่ยังเรื่อยๆเฉื่อยๆ บอกว่า รอไปก่อน ก็ขอแจ้งเตือนไว้ก่อนว่า ให้รีบเข้าไปตั้งค่า เพราะถ้าถึงกำหนดวันที่เฟซบุ๊กกำหนดไว้ แล้วเข้าใช้งานไม่ได้ จะหาว่า เฟซบุ๊กไม่เตือน !!

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon