‘อูเบอร์’ พร้อมให้บริการที่ ‘หาดใหญ่’ ตอกย้ำความมุ่งมั่นกับธุรกิจร่วมเดินทางในไทย

อูเบอร์ (Uber) เปิดให้บริการ uberX และ uberFLASH แล้ววันนี้ที่หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา พร้อมจับมือแท็กซี่เพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการของคนในพื้นที่ และนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติที่เดินทางมาท่องเที่ยวที่หาดใหญ่อย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี พร้อมเดินหน้าเป็นบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำที่ให้บริการร่วมเดินทางผ่านแอพพลิเคชั่น ที่มอบความปลอดภัย ความน่าเชื่อถือ และความสะดวกสบายให้แก่ผู้โดยสาร

สำหรับหาดใหญ่นั้น Uber พร้อมเปิดให้บริการ uberX บริการรถยนต์ขนาดเล็กในราคาย่อมเยาว์ และ uberFLASH ซึ่งเป็นทางเลือกที่เร็วที่สุด โดยระบบจะจับคู่รถอีโคคาร์ หรือรถแท็กซี่ที่ใกล้ที่สุดในราคาที่สบายกระเป๋า โดย Uber มีความมุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้โดยสารได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด และเพิ่มประสิทธิภาพการเดินทาง อีกทั้งเปิดโอกาสให้ผู้ที่มีรถหลากหลายสร้างรายได้ด้วยการเป็นผู้ร่วมขับ พร้อมจับมือกับทุกฝ่ายด้วยจุดมุ่งหมายเดียวกันคือการยกระดับการขนส่งให้ดีขึ้นกว่าเดิม เพื่อเมืองดีที่ดีกว่า

ศิริภา จึงสวัสดิ์ ผู้จัดการ Uber ประจำประเทศไทย กล่าวว่า “เราภูมิใจที่มีส่วนในการสร้างโอกาสในการเพิ่มรายได้ให้แก่ผู้ร่วมขับในหาดใหญ่ผ่านแอพพลิเคชั่นของ Uber และยังยินดีที่จะร่วมมือกับผู้ขับแท็กซี่เพื่อกระชับพันธมิตรทางธุรกิจร่วมกัน พร้อมส่งเสริมให้หาดใหญ่เป็นเมืองที่น่าอยู่อาศัย และน่าท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น รวมทั้งลดปัญหาการจราจรที่ติดขัด”

“เรามุ่งมั่นที่จะให้บริการร่วมเดินทางที่ปลอดภัย น่าเชื่อถือ และสะดวกสบาย ผ่านเทคโนโลยีชั้นนำของ Uber ที่ใช้ง่าย และมีประสิทธิภาพในการตอบสนองความต้องการของผู้โดยสาร และผู้ร่วมขับ” คุณศิริภา กล่าวเพิ่มเติม

Advertisement

ทั้งนี้ หาดใหญ่เป็นเมืองที่สำคัญและใหญ่ที่สุดในจังหวัดสงขลา และภาคใต้ มีการขยายตัวของการท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง โดยมียอดนักท่องเที่ยวมากกว่า 6.6 ล้านคน แบ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทย 4.1 ล้านคน และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 2.5 ล้านคน โดยมากกว่า 1.99 ล้านคน และ 2.5 แสนคน ต่อปี มาจากประเทศมาเลเซียและสิงคโปร์ ตามลำดับ

ผู้โดยสารจะทราบอัตราค่าโดยสารของ uberX และ uberFLASH ก่อนทำการกดยืนยันรถ โดยค่าบริการจะเริ่มต้นขั้นต่ำที่ 80 บาท ทั้งนี้ บริการร่วมทางของ Uber พร้อมเปิดให้บริการในหาดใหญ่ตั้งแต่วันที่ 7 มีนาคม ศกนี้ และครอบคลุมพื้นที่ดังในแผนที่ด้านล่าง

Advertisement

ในช่วงเปิดทดลอง Uber แจก promotion code HDY5 สำหรับลดค่าบริการ 75 บาทต่อรอบ จำนวน 2 ครั้งเฉพาะผู้ใช้ใหม่ที่ไม่เคยลงทะเบียนกับ Uber มาก่อนเท่านั้น และสามารถใช้ได้จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2561

ขั้นตอนง่ายๆ ในการเรียกใช้บริการ Uber สามารถทำได้ ดังนี้

· ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Uber ผ่าน Apple Store, Play Store และ Google

· เปิดแอพพลิเคชั่น Uber

· เลือกจุดหมายสำหรับการเดินทาง

· ใส่รายละเอียดจุดเริ่มต้น และจุดหมายการเดินทาง

· เลือกประเภทบริการและกดเรียกรถ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image