อุทยานปวศ.อยุธยา วอนนักท่องเที่ยวช้อปร้านถูกระเบียบ หวังแก้ปมแม่ค้าเร่

22.12.16 | 22:58 น.
วัดพระศรีสรรเพชญ์ (แฟ้มภาพ)

วานนี้ (21 ธันวาคม) เฟซบุ๊ก “อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา” เผยแพร่ข้อความขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเยี่ยมชมโบราณสถานและพื้นที่โดยรอบวิหารพระมงคลบพิตร รวมถึงวัดพระศรีสรรเพชญ์ ให้ซื้อของจากร้านค้าที่ตั้งอยู่อย่างถูกต้องตามระเบียบ เพื่อความเรียบร้อยต่อภูมิทัศน์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันเดียวกัน นางสาวสุกัญญา เบาเนิด ผู้อำนวยการอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา ได้มอบหมายให้นางธนภรณ์ เกษมสวัสดิ์ ลงพื้นที่ร่วมกับคณะทำงานแก้ปัญหาบุคคลรบกวนสร้างความรำคาญนักท่องเที่ยวบริเวณวิหารพระมงคลบพิตรอีกด้วย

ข้อความส่วนหนึ่งมีดังนี้

ขณะนี้ทางอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยาร่วมมือกับอีกหลายหน่วยงาน ดำเนินการอย่างเต็มที่ในการจัดระเบียบพื้นที่โดยรอบวิหารพระมงคลบพิตรและวัดพระศรีสรรเพชญ์ เพื่อความเรียบร้อยต่อภูมิทัศน์ จึงขอความร่วมมือจากนักท่องเที่ยวในการทำบุญและเลือกซื้อสินค้าจากร้านค้าที่มีแผงร้านตั้งอยู่เป็นระเบียบอยู่แล้วนะครับ ขอบคุณทุกท่านและขออภัยในความไม่สะดวก
เพื่อมรดกโลกทางวัฒนธรรมแห่งนี้ ยังคงอยู่สืบไป

 

Advertisement