พบศพเด็กท้ายเรือตกน้ำ ลอยอืดท่าสะพานพุทธ

เมื่อวันที่ 10 เมษายน พ.ต.ท.ประภัศ เขียวประภัสสร สว. (สอบสวน) สน.ปากคลองสาน รับแจ้งเหตุพบศพลอยในแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณท่าเรือสะพานพุทธ แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กทม. รุดตรวจสอบพร้อม แพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุพบศพ นายสุรกฤษณ์ ทองโชติ อายุ 19 ปี ช่างเครื่อง บริษัทเรือด่วนเจ้าพระยา จำกัด สวมกางเกงยีนส์ ใส่ถุงเท้าสีดำสภาพลอยอืดอยู่ในแม่น้ำเจ้าพระยา เจ้าหน้าที่จึงทำการลากศพขึ้นมาบนฝั่ง ตรวจสอบเบื้องต้นเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 24 ชม. ไม่พบบาดแผลนำศพส่งนิติเวช รพ.ศิริราช

จากการสอบสวน นายชัยวุฒิ มาศจรัส อายุ 50 ปี ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายบุคคล เรือด่วนเจ้าพระยา ให้การว่าผู้ตายเป็นช่างเครื่อง และคอยดูแลท้ายเรือเวลาที่เรือจะเทียบท่า ซึ่งหายตัวไป ตั้งแต่เวลาประมาณ 17.00 น. วันที่ 8 เมษายนที่ผ่านมา ขณะกำลังทำงานอยู่ท้ายเรือ เห็นผู้ตายล่าสุด ก่อนที่เรือจะถึงท่าวัดวรจรรยาวาส ถนนเจริญกรุง เขตบางคอแหลม อีกประมาณ 500 ม. กระทั่งเรือถึงท่าวัดวรจรรยาวาส ไม่พบผู้ตายแล้ว ก่อนที่จะออกตามหาแต่ไม่พบ และเข้าแจ้งความไว้ที่ สน.ปากคลองสาน

พ.ต.ท.ประภัศกล่าวว่า เบื้องต้นคาดว่าผู้ตายเกิดพลัดตกน้ำ ขณะกำลังดูแลท้ายเรือ ซึ่งคนขับไม่เห็นผู้ตายแล้วเมื่อถึงท่าน้ำวัดวรจรรยาวาส จากนี้จะทำการเรียกพยานมาทำการสอบปากคำและให้ญาติมารับศพบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ศึก ‘อัลติสดำ’ ปะทะ ‘วีออสขาว’ ไม่จบ! ฝั่งวีออสเปิดคลิปแฉ โดนป่วนก่อน
บทความถัดไปมอบตัวกับตำรวจแล้ว หนุ่มวิ่งราวสร้อยทองคำใช้หนี้พนันบอล หลังพ่อแม่อ้อนวอน