รองผบช.น.ระบุศพโดนหั่นเป็นคนเอเชียถูกทุบหัวก่อนตาย สั่งไล่กล้องหาเบาะแส- ‘บิ๊กอวบ’ เรียกประชุมพรุ่งนี้

ความคืบหน้าพบชิ้นส่วนมนุษย์ 13 ชิ้น ถูกหั่นใส่ถุงดำยัดกระเป๋าทิ้งในป่ารกชัฏทางเปลี่ยว ซอยสามวา แขวงบางขัน เขตคลองสามวา กทม.

เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน ที่ สน.มีนบุรี พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) มาประชุมร่วมกับ พล.ต.ต.สมนึก น้อยคง ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 3 (ผบก.น.3) พ.ต.อ.พรเทพ สูติปัญญา ผกก.สน.มีนบุรี พร้อมฝ่ายสืบสวน บก.สส.บช.น. สน.มีนบุรี กก.สส.บก.น.3 เพื่อหาแนวทางการสืบสวนในคดีพบอวัยวะชิ้นส่วนต่างๆ ของมนุษย์ ใช้เวลาการประชุม 2 ชั่วโมง

พล.ต.ต.สมพงษ์กล่าวว่า ได้แบ่งงานชุดสืบสวนลงพื้นที่เพื่อหาว่าผู้เสียชีวิตเป็นใคร เบื้องต้นพบว่าผู้ตายเป็นผู้หญิงผิวขาว น่าจะเป็นคนเอเชีย มีบาดแผลถูกทุบด้วยของแข็งที่ศีรษะจำนวน 5 บาดแผล จนเสียชีวิต ก่อนใช้มีดหั่นศพเป็นท่อนๆ อย่างชำนาญเพื่อนำมาทิ้งอำพรางไว้ ซึ่งแพทย์ระบุว่าการหั่นชำแหละศพ คนร้ายค่อนข้างมีประสบการณ์ในการหั่นชิ้นส่วนอวัยวะมนุษย์

พล.ต.ต.สมพงษ์กล่าวต่อว่า ในถุงปุ๋ยนั้นนอกจากชิ้นส่วนศพแล้วยังมีเสื้อผ้าผู้ตายประกอบด้วย ซึ่งจะสืบสวนหาแหล่งที่ผลิตให้ชัดเจน ส่วนเสื้อยืดที่มีข้อความว่า “ที่นี่..ชะอำ” นั้น น่าจะเป็นของที่ระลึกซึ่งนักท่องเที่ยวชอบซื้อใส่กัน ซึ่งจะตรวจสอบว่าเสื้อดังกล่าวซื้อมาจากร้านใด ทั้งนี้จะประสานกับทางสถานทูตต่างๆ เพื่อตรวจสอบว่าได้รับแจ้งบุคคลในชาติตัวเองหายตัวไปหรือไม่ และตรวจสอบกล้องวงจรปิดรอบจุดเกิดเหตุเพื่อหาพยานหลักฐานโดยเฉพาะรถต้องสงสัยที่นำชิ้นส่วนศพมาโยนทิ้งไว้

รอง ผบช.น.กล่าวอีกว่า ตอนนี้ยังรอผลตรวจจากสถาบันนิติเวช โดยเฉพาะในส่วนของกระเพาะอาหารว่ามีการกินอาหารใดไป เพราะจะทำให้ทราบช่วงเวลาการเสียชีวิตได้อย่างแน่นอน และในวันที่ 24 มิถุนายน เวลา 16.00 น. ที่ สน.มีนบุรี จะมีการประชุมสรุปความคืบหน้าคดีอีกครั้ง โดยมี พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) และ พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. มารับฟังความคืบหน้าคดีดังกล่าว

จากนั้น พล.ต.ต.สมพงษ์เดินทางไปตรวจจุดที่พบชิ้นส่วนอวัยวะ โดยสอบปากคำนายรัฐศาสตร์ คมขำ อายุ 39 ปี ทางอาสาสมัครมูลนิธิร่มไทร พร้อมให้การว่า เมื่อวันที่ 19 มิถุนายนที่ผ่านมา ปั่นจักรยานออกกำลังกายในเส้นทางดังกล่าว สังเกตเห็นกระเป๋าเป้วางไว้ เริ่มสงสัยแต่ยังไม่ได้หยุดดู ก่อนที่จะมาเห็นกระเป๋าวางอยู่ที่เดิมมีลักษณะบวมพอง จึงไปบอกเพื่อนมาช่วยกันดู และใช้กรรไกรตัดเห็นถุงดำ เมื่อคลี่มาเห็นศีรษะเป็นเพศหญิงพร้อมผมสีแดง จึงหยุดทันทีแล้วแจ้งตำรวจ โดยระหว่างนั้นก็พบถุงปุ๋ยอยู่ลึกในป่า แบะออกมีลักษณะเหมือนของภายในบวมออกมา

ขณะเดียวกันทางกองพิสูจน์หลักฐานกลางลงตรวจจุดที่พบอวัยวะมุนษย์อีกครั้งพร้อมนำสุนัขตำรวจ 2 ตัว ลงพื้นที่ร่วมตรวจสอบ มุ่งเน้นตรวจสอบชิ้นส่วนท่อนแขนขวาที่ยังหาไม่พบในจุดเกิดเหตุเมื่อคืนนี้ สุนัขตำรวจดมเป็นทางยาวโดยรอบซอยสามวา เนื่องจากจุดเกิดเหตุมีกลิ่นเหม็นคลุ้งไปทั่ว อาจส่งผลให้สุนัขตำรวจสับสนจากการดมกลิ่น จึงต้องให้สุนัขดมไปโดยรอบ ก่อนจะให้กลับไปยังจุดเกิดเหตุอีกรอบ และให้ทางอาสาสมัครมูลนิธิร่มไทรเข้าไปในป่าเพื่อค้นหาท่อนแขนดังกล่าว แต่ยังไม่พบท่อนแขนขวาที่หายไป

รายงานข่าวแจ้งว่า ผู้ตายน่าจะเป็นคนสัญชาติจีนเนื่องจากเสื้อผ้า โดยเฉพาะชุดชั้นในที่พบในจุดเกิดเหตุนั้น มีข้อความระบุว่าทำจากประเทศจีน สำหรับการตรวจกระเพาะอาหารเบื้องต้นไม่พบว่ามีอาหารอยู่ในกระเพาะ โดยเจ้าหน้าที่มีข้อมูลว่ากลิ่นเหม็นจากกระเป๋าที่พบโชยส่งกลิ่นมาตั้งแต่วันที่ 19 มิถุนายนที่ผ่านมา แต่พลเมืองดีสงสัยและตรวจดูกระเป๋าในช่วงเมื่อคืนที่ผ่านมา

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ทำความรู้จัก ‘ตุ๊ ธนานันต์’ ผู้ชายที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในขณะนี้
บทความถัดไปว้าว! 77 สาวงามมิสแกรนด์ฯ จัดเต็มตบเท้าเข้ากองวันแรก ออร่ากระจายลุ้นใครคว้ามง