สาวใหญ่โร่ร้องสื่อ เงินในบัญชีหายวันเดียว 8 หมื่น! หวั่นเป็นแก๊งสกิมเมอร์อาละวาด

(22 ม.ค.59) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางบุญญรัตน์ คำเฮือง ได้เข้าร้องเรียนกับผู้สื่อข่าว จ.พิษณุโลก ว่า หลังจากตรวจสอบในบัญชีธนาคาร แล้วพบว่าเงินหายไปอย่างปริศนาเป็นจำนวนกว่า 80,000 บาท ในระยะเวลา เพียงวันเดียวเท่านั้น

นางบุญญรัตน์ เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ตนเองมีอาชีพแม่ค้าขายของบนอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า อ.นครไทย จ.พิษณุโลก แต่ในปีที่ผ่านมาตนเองไปค้ำประกันการออกรถของเพื่อนบ้าน แล้วถูกแบ็คลิส จากนั้นก็ไม่สามารถทำธุรกรรมทางการเงินได้ ไม่ว่าจะเป็นการฝากเงินกับธนาคาร แต่เมื่อมีเงินเก็บเล็กน้อย ก็จะนำเงินไปฝากกับธนาคารกรุงไทยตลอด โดยใช้ชื่อนายชาชนก ขันติวงศ์ บุตร ชายแทน โดยเก็บเงินตั้งแต่ปี 2555 สามารถเก็บเงินได้แสนกว่า บาท แต่เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2558 ที่ผ่านมา ตนเอง ได้กดเงินนำมาใช้ในครอบครัว จำนวน 10,000 บาท ที่ตู้ ATM หน้าธนาคารกรุงไทย สาขานครไทย

จากนั้นก็เดินทางไปเยี่ยมพ่อ ที่ จ.ยโสธร ในเดือนธันวาคม 2558 ทั้งเดือน ก่อนเดินทางกลับมา อ.นครไทย จ.พิษณุโลก เมื่อปีใหม่ที่ผ่านมา หลังจากนั้นก็นำเงินไปฝากบัญชีเพิ่ม อีก 4,000 บาท เมื่อปรับสมุดบัญชีดู ก็พบว่าเงินในบัญชีธนาคารของตนเองหายไปภายในวันเดียว 80,000 บาท คือ วันที่ 7 ธันวาคม 2558 สลิปในบัญชี ระบุ ถอนจาก ATM ในพื้นที่ อ.นครไทย ทั้งสิ้น โดยระบุมีการกดเงินไป 6 ครั้ง ซึ่งตนแปลกใจมาก ในเมื่อตนเองก็ถือสมุดบัญชี และ ATM ไว้กับมือ และช่วงเวลาดังกล่าว ตนเองก็อยู่ที่ จ.ยโสธร ไม่สามารถเดินทางมากดเงินที่ อ.นครไทย ได้ จึงคาดว่าเงินในบัญชี หายไปอย่างแน่นอน จึงได้รีบแจ้งธนาคารให้อายัด ไว้ก่อน หวั่น จะถูกแฮกบัญชีไปอีก

นางบุญญรัตน์ กล่าวเพิ่มอีกว่า หลังจากอายัดบัญชีแล้ว ก็ได้ไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที เพื่อให้สอบสวนว่าเงินของตนเองหายไปอย่างผิดปกติ หวั่นว่าจะถูกแก็งสกิมเมอร์ตามตู้ ATM ที่ปรากฏเป็นข่าวไปก่อนหน้านี้ พร้อมกับติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ลงบันทึกประจำวัน และหลังจากนั้นก็ได้ไปปรึกษากับธนาคาร ทางธนาคารก็แนะนำให้ไปขอคำร้องกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อขอหลักฐานทั้งกล้องวงจรปิด ตามตู้ ATM เพื่อติดตามหาตัวคนร้ายอีกครั้ง ตนเองอยากได้เงินเก็บของตนเองคืนเท่านั้น ก็ไม่คิดว่าเงินจะหายไปจากบัญชีโดยไม่รู้ตัว อยากให้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งติดตามหาตัวคนร้าย เพื่อป้องกันทำกับประชาชนรายอื่นต่อไป

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image