‘ฐิติราช’มอบรองผบช.ก.คุมแต่ละภาค ดูแลนักท่องเที่ยว-ประชาชนให้เดินทางปลอดภัย

เมื่อวันที่ 12 เมษายน พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง(ผบช.ก.)เปิดเผยว่า ช่วงเทศกาลสงกรานต์ได้จัดกำลังตั้งแต่ระดับรองผู้บัญชาการลงไปทุกนาย ลงพื้นที่ตั้งจุดอำนวยความสะดวกการเดินทางและป้องกันเหตุ เพิ่มความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนในช่วงเทศกาล โดยมอบหมายให้รองผู้บัญชาการนำกำลังลงพื้นที่ให้บริการในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญหลายจุด พล.ต.ต.สมหมาย กองวิสัยสุข และพล.ต.ต.กรเอก เพชรไชยเวช รอง ผบช.ก. ดูแลกำลังพลที่ลงพื้นที่ทางภาคเหนือ ตั้งจุดอำนวยความสะดวกและให้บริการประชาชนในพื้นที่จัดกิจกรรมสงกรานต์จังหวัดเชียงใหม่บริเวณคูเมืองเชียงใหม่ , พล.ต.ต.อภิชาติ ศิริสิทธิ์ และ พล.ต.ต.สุรพล อยู่นุช รอง ผบช.ก. ดูแลกำลังพลที่ลงพื้นที่ทางภาคอีสาน ตั้งจุดอำนวยความสะดวกและให้บริการประชาชนในพื้นที่จัดกิจกรรมสงกรานต์จังหวัดขอนแก่น บริเวณถนนข้าวเหนียวและถนนข้าวเปียก , พล.ต.ต.ธนังค์ บุรานนท์ และ พล.ต.ต.อดิศร์ งามจิตสุขศรี รอง ผบช.ก. ดูแลกำลังพลในพื้นที่ภาคใต้ ตั้งจุดอำนวยความสะดวกและให้บริการประชาชนในพื้นที่จัดกิจกรรมสงกรานต์จังหวัดสงขลา บริเวณอำเภอหาดใหญ่ พล.ต.ต.ชาญ วิมลศรี และ พล.ต.ต.ชวลิต แสวงพืชน์ รอง ผบช.ก. ดูแลกำลังพลที่ลงพื้นที่ทางภาคกลางและตะวันออก ตั้งจุดอำนวยความสะดวกและให้บริการประชาชนในพื้นที่จัดกิจกรรมสงกรานต์กรุงเทพ บริเวณถนนสีลมและถนนข้าวสาร

เยี่ยม

ผบช.ก. กล่าวว่า มอบหมายให้กองบังคับการปราบปรามตั้งจุดอำนวยความสะดวกและบริการประชาชนที่สถานีขนส่งหมอชิต สถานีขนส่งสายใต้ใหม่ และสถานีขนส่งเอกมัย ประชาชนที่เดินทางโดยรถไฟมีกำลังจากกองบังคับการตำรวจรถไฟคอยให้บริการบนขบวนรถไฟทุกเส้น ซึ่งมีการตั้งจุดอำนวยการให้บริการประชาชนที่สถานีรถไฟหัวลำโพง สถานีรถไฟเชียงใหม่ สถานีรถไฟหาดใหญ่ และสถานีรถไฟฟ้าพญาไท ส่วนการเดินทางโดยอากาศยานใช้กำลังพลจากกองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว ซึ่งมีการตั้งจุดอำนวยการให้บริการประชาชนที่สนามบินสุวรรณภูมิ และสนามบินดอนเมือง

รวมทั้งมีการบูรณาการกำลังตำรวจน้ำและตำรวจท่องเที่ยว ดูแลนักท่องเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยว อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี, หาดป่าตอง จ.ภูเก็ต , อ.พัทยา จ.ชลบุรี และเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งในปีนี้มีการจัดตำรวจสายตรวจจักรยาน ซึ่งได้รับการฝึกจากตำรวจออสเตรเลียและใช้ในภารกิจ Bike For Mom และ Bike For Dad ออกป้องกันเหตุและอำนวยการจราจร บนถนนสายเอเชีย บริเวณจุดทางหลวงวังน้อย อีกทั้งมีการจัดกำลังจากกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ และกองบังคับการอำนวยการ เป็นหน่วยสนับสนุนให้บริการประชาชนบริเวณสถานีบริการน้ำมัน ในเส้นทางที่ประชาชนสัญจรกลับภูมิลำเนาและเดินทางไปสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ

เยี่ยม4

พล.ต.ท.ฐิติราช กล่าวอีกว่า ในช่วงเทศกาลที่ผ่านมามีกลุ่มคนร้ายที่รวมตัวเป็นกลุ่มแก๊งต่างๆ อาศัยช่วงเวลาเทศกาลในการก่อเหตุเกี่ยวกับทรัพย์ ฉ้อโกง เอารัดเอาเปรียบประชาชนและนักท่องเที่ยว รวมทั้งมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดและสิ่งของผิดกฎหมายทั้งบนเส้นทางหลวง บนรถไฟ และเครื่องบินสายการบินต่างๆ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ต้องการให้เกิดความปลอดภัย สร้างความอุ่นใจกับประชาชน และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีต่อเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของประเทศตามนโยบายรัฐบาล

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘หมอบุญเรือง’ ไอเดียเก๋ ‘สวมหมวกกันน็อกแจกไข่ฟรี’ ลดอุบัติเหตุนักบิด-คนซ้อน
บทความถัดไปเปิดหาดโนนยาวเมืองหนองบัวลำภู รับนักท่องเที่ยวหนีร้อนแช่น้ำเย็นแล้ว