หนุ่มตบหัวคนแก่เปิดใจหลังคุกเข่าขอขมา เผยต้องหนีไปตจว. กราบขอโทษสังคม อีกฝ่ายบอก ‘ไม่โกรธ เล่นกันแบบนี้ประจำ’

จากกรณีโซเชียลมีเดียมีการแชร์คลิปชายคนหนึ่งเดินเข้ามาในร้านสะดวกซื้อจากนั้นก็เดินตรงเข้ามาตบหัวคนแก่ โดยมีผู้หญิงเป็นผู้ถ่ายคลิปไว้ ภายหลังจากคลิปถูกเผยแพร่ไม่นาน ได้มีผู้เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก กดดันจนทางฝั่งวัยรุ่นคู่กรณีได้ออกมาขอขมาแล้วด้วยการคุกเข่ากราบขอขมาไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม ที่สน.เพชรเกษม พ.ต.ท.วิทยา สุดสาคร รอง ผกก.หน.งานสอบสวนสน.เพชรเกษม รรท.ผกก.สน.เพชรเกษม พ.ต.ท.วัชรพัฒน์ เรืองอัครนนท์ รองผกก.ป.สน.เพชรเกษม พ.ต.ต.ศุภชัย อ่วมประเสริฐ รอง ผกก.(สอบสวน)สน.เพชรเกษม พร้อมนาง สิรินุช อันตรเสน ผอ.บ้านพักคนชราบางแค และเจ้าหน้าที่พม. ร่วมกันแถลงข่าวโดยมีนาย ปรีชา ปิตะสิงห์ อายุ 38ปี ชายที่เป็นผู้ก่อเหตุตบศีรษะ ชายชรา และนาย สัญญา เชื้อสายดิษฐ์ อายุ 57 ปี ชายชราที่เป็นผู้ถูกตบศรีษะภายในคลิป ร่วมกันให้ข้อมูลแถลงข้อเท็จจริงกับสื่อมวลชน

นายปรีชา กล่าวว่า ตนมีอาชีพขับรถจยย.สาธารณะที่ตลาดบางแค และพบเจอกับลุงสัญญามากว่า1ปี ซึ่งตนก็พูดเล่นกับลุงเมื่อเจอหน้ากันทุกวัน บางครั้งก็ด่าทอตอบโต้กันไปมากับลุงรวมไปถึงตบหัวลุง ซึ่งไม่แรงอยู่บ่อยครั้งซึ่งตนกับลุงนั้นไม่เคยโกรธกันเลย ตนยังสงสารลุงบางครั้งให้เงินลุงซื้อข้าวซื้อน้ำกิน เล่นแรงๆแบบนี้กันจนชินตาคนแถวๆนั้น. แต่วันเกิดเหตุ มีผู้หญิงคนหนึ่งกำลังถ่ายคลิปลุงอยู่ในร้านสะดวกซื้อตนก็เดินเข้ามาในร้านสะดวกซื้อพอดี เห็นลุงยืนอยู่จึงเดินเข้าไปตบเหมือนทุกครั้ง แต่ไม่คิดว่าผู้หญิงคนที่ถ่ายคลิปจะนำไปลงโซลเชียล ส่วนตัวแล้วตนไม่เคยรู้จักเป็นการส่วนตัวกับผู้หญิงคนที่ลงคลิปด้วย สำหรับเนื้อหาคลิปอาจจะดูว่าตบแรงแต่จริงๆ ไม่ได้แรงเลยแต่เสียงอาจจะดังจนน่าตกใจ

“หลังเกิดเรื่องคนในสังคมต่อว่าผมซึ่งผมก็ได้ไปกราบขอโทษลุงแล้ว และกราบขอโทษสังคมอีกครั้งที่ทำเรื่องไม่เหมาะสม ทุกวันนี้มีคนในสังคมนำรูปตนไปแชร์ต่อๆกัน ตามล่าผมตลอดตั้งแต่เกิดเรื่องตนเห็นว่าชีวิตตนและแฟนสาวจะไม่ปลอดภัยจนต้องหอบหิ้วข้าวของหนีไปอยู่กับญาติที่ต่างจังหวัดซึ่งผมก็ได้รับการลงโทษจากสังคมแล้วในที่สังคมมองว่าเป็นการกระทำที่ผิดไป และขอให้สังคมให้อภัยกับผมและให้โอกาสผม”นายปรีชา กล่าว

ด้านนายสัญญาซึ่งมีปัญหาเรื่องการพูดคุยและจับใจความค่อนข้างยาก ตอบคำถามกับสื่อมวลชนเพียงสั้นๆว่า “ตนเล่นแบบนี้กันประจำ และไม่เคยโกรธ นายปรีชาเลย”

ด้าน พ.ต.ท.วัชรพัฒน์ กล่าวว่า เบื้องต้นได้สอบถามเรื่องราวและตรวจสอบประวัติทราบว่า ลุงสัญญาเป็นคนไทย และมีญาติอยู่ย่านภาษีเจริญโดยได้เดินทางมาทำงานที่ตลาดบางแคและพักอาศัยกับเพื่อน อยู่นานหลายสิบปี ซึ่งจากการสอบถามเพื่อนพบว่า ลุงสัญญามีสติปัญญาปกติดี แต่มีปัญหาเรื่องการพูดคุยสื่อสารค่อนข้างยากต้องตั้งใจฟัง ทั้งนี้ได้นำลุงสัญญาไปตรวจร่างกายที่รพ.ไม่พบปัญหากระทบกระเทือนทางร่างกายแต่อย่างใด มีเพียงปัญหาสายตาที่เริ่มมองไม่เห็นเท่านั้น

ส่วนนายปรีชา ถึงแม้ว่าจะเป็นการเล่นกันไม่ได้จงใจกระทำให้ได้รับบาดเจ็บแต่ด้วยความไม่เหมาะสม และมีความผิดลหุโทษ จึงได้ทำการปรับในข้อหาทำร้ายร่างกาย จำนวน500บาท

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon