อดีตครูสาวถูกเลิกจ้างไม่เป็นธรรมโร่แจ้งความกองปราบฯกรณีถูกอดีต ผอ.ร.ร.มอมเหล้า-ส่งคลิปโป๊ไม่คืบ

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 23 กรกฎาคม ที่กองบังคับการปราบปราม ถ.พหลโยธิน จากกรณีครูสาวร้องเรียนว่าถูกอดีต ผอ.โรงเรียนเอกชนย่านมีนบุรีคุกคามทางเพศจากการกระทำและวาจามาเป็นเวลา 2 ปีจนถึงขณะนี้ยังไม่มีความคืบหน้าของการดำเนินคดีนั้น ล่าสุด น.ส.ภัทรพร กลิ่นภิรมย์ ครูผู้เสียหาย ได้เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวนกองกำกับการ 1 เนื่องจากถูกคุกคามทางเพศและเลิกสัญญาจ้างอย่างไม่เป็นธรรมนับตั้งแต่วันที่ 22 มิถุนายนที่ผ่านมา

น.ส.ภัทรพรระบุว่า ตนได้ถูกหักเงินจำนวน 5,000 บาทเป็นค่าประกันการทำงานตลอดระยะเวลาการทำงาน 6 เดือน แต่เมื่อสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมเอกชน (สช.) ได้ตรวจสอบไปยังโรงเรียนพบว่าไม่มีการหักเงินในส่วนดังกล่าวแต่อย่างใด โดยตามระเบียบแล้วจะต้องได้รับเงินชดเชย ซึ่งที่ผ่านมายังไม่มีการจ่ายเงินชดเชยให้กับตนใดๆ ทั้งสิ้น

โดย น.ส.ภัทรพรกล่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้แจ้งความไปยัง สน.มีนบุรี และยื่นคำร้องไปยังกระทรวงศึกษาธิการ รวมถึงสำนักงานนายกรัฐมนตรี และต่ออีกว่า นอกจากนี้ยังมีครูสาวอีก 5 คนในโรงเรียนที่คาดว่าถูกอดีต ผอ.คนดังกล่าวคุกคามทางเพศเช่นเดียวกับตน แต่ไม่กล้าที่จะเอาความเนื่องจากมีอายุมากแล้ว และกลัวที่จะตกงาน

ซึ่ง น.ส.ภัทรพรกล่าวว่า ตนได้ถูกเจ้าของโรงเรียนซึ่งผู้ดำรงตำแหน่ง ผอ.ในขณะนั้นส่งข้อความที่ส่อพฤติกรรมถึงเรื่องบนเตียงและส่งคลิปโป๊ผ่านไลน์ รวมถึงออกหมายเชิญชวนงานนอกโรงเรียน มาตั้งแต่ปี 2558 ซึ่งปัจจุบันตนไม่ได้ทำการสอนแล้ว

“ได้เริ่มทำงานเป็นครูประจำชั้นอนุบาล 2 และ 3 ประจำโรงเรียนนี้มาตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ปี 2556 ทำหน้าที่ไปตามกฎระเบียบจนกระทั่งปี 2558 ผอ.ได้ส่งข้อความชวนครูสาวในโรงเรียนผ่านไลน์ส่วนตัวไปดูหมายงานข้างนอก ไปดูช้างบ้าง ไปร้านอาหารบ้าง ไปค่าย จปร.บ้าง และทุกครั้งจะมีคนสนิทของ ผอ.ไปด้วยตลอด แต่ในวันที่ตนเองถูกมอมเหล้านั้น เมื่อไปถึงปรากฏว่ามีเพียงตัวเองกับ ผอ.แค่สองคน แม้เขารู้ว่าเราดื่มเหล้าไม่ได้ก็พยายามจะให้ดื่ม และเข้ามากอดรัด”

ทั้งนี้ น.ส.ภัทรพรระบุทราบว่า อดีต ผอ.รายดังกล่าวมีครอบครัวแล้ว แต่ไม่ทราบว่าครอบครัวได้รับรู้ด้วยหรือไม่ ส่วนที่ตนออกมาเรียกร้องนั้นก็เพื่อสิทธิมนุษยชน และสิทธิที่ครูเพศหญิงควรได้รับการปฏิบัติอย่างถูกต้อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon