ไปไม่รอด! แก๊งมือปืนหน้ากากขาวขอมอบตัวแล้ว เหยื่อกระสุนเคราะห์ดีปลอดภัย

ผกก.สภ.เมืองตรัง เผยผู้ต้องหาแก๊งหน้ากากขาวบ้านโพธิ์ได้ประสานขอมอบตัวแล้ว ขณะที่ผู้บังคับบัญชาได้เดินทางมาติดตามคดี ขณะที่เหยื่อกระสุนแก๊งหน้ากากขาวปลอดภัยแล้วทุกคน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการที่ได้มีกลุ่มคนร้ายได้สวมหน้ากากขาว ขี่รถจักรยานยนต์ และได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่กลุ่มชาวบ้านที่กำลังเล่นสาดน้ำสงกรานต์ ส่งผลให้ชาวบ้านได้รับบาดเจ็บ 3 คน ก่อนที่จะหลบหนีไป และหลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมหลักฐาน สอบพยานผู้เห็นเหตุการณ์ และภาพจากกล้องวงจรปิด โดยสามารถออกหมายจับคนร้ายได้ในเวลาต่อมา พร้อมกับตั้งข้อหาพยายามฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อน พกพาอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต

พ.ต.อ.ปัญจพล ชำนาญหมอ ผกก.สภ.เมืองตรัง กล่าวว่า สำหรับความคืบหน้าแก๊งมือปืนหน้ากากขาวที่กราดยิงชาวบ้านที่กำลังเล่นน้ำช่วงสงกรานต์ในพื้นที่บ้านโพธิ์ ซอย 8 เขตเทศบาลนครตรัง ซึ่งมีวัยรุ่นและชาวบ้านกำลังเล่นน้ำสงกรานต์อยู่ริมถนน ก็ได้มีวัยรุ่นขับขี่รถจักรยานยนต์ไปมาจำนวน 2 คน เส้นทางน้ำผุด-บ้านโพธิ์ ต่อมาใช้อาวุธปืนลูกซองสั้นแบบไทยประดิษฐ์ยิงเข้ามาในกลุ่มวัยรุ่นและชาวบ้านที่กำลังเล่นสงกรานต์ แล้ววกกลับมายิงอีกรอบห่างกันประมาณ 10 นาที ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 คน

ทั้งนี้ ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมหลักฐาน ซึ่งผู้ก่อเหตุมีหมายจับที่ 169 และ 170 โดยทางตำรวจภูธรภาค 9 ขณะนี้ทางญาติของผู้ต้องหาได้ประสานเข้ามอบตัวภายใน 1-2 วัน ขณะนี้กำลังเตรียมหลักทรัพย์ในการขอประกันตัว ลักษณะการกระทำผิดเป็นการทะเลาะวิวาทขัดแย้งกันในระหว่างกลุ่มวัยรุ่นเท่านั้นเอง โดยเฉพาะวัยรุ่นในเมืองตรังชอบใส่หน้ากากเล่นน้ำในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เท่าที่ลงพื้นที่เข้าไปตรวจสอบยังมีหน้ากากขาวอยู่ในหลายบ้านที่มีวัยรุ่นอยู่ภายในบ้าน บางกลุ่มได้ตั้งฉายาให้กับกลุ่มวัยรุ่นว่าแก๊งหน้ากากขาวบ้านโพธ์ สร้างความหวั่นเกรงแก่วัยรุ่นต่างถิ่นถึงความใจถึงของแก๊งหน้ากากขาวบ้านโพธิ์เป็นอย่างมาก

นอกจากนั้น ผกก.สภ.เมืองตรัง ยังกล่าวว่า โดยเฉพาะทางผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 พล.ต.ท.วีรพงษ์ ชื่นภักดี ก่อนหน้านี้ได้กำชับสั่งการในการปฏิบัติการเล่นน้ำสงกรานต์ ได้จัดทำแผนรักษาความปลอดภัย ทั้งวงใน วงนอก และวงกลาง แต่พื้นที่ที่ก่อเหตุอยู่ในวงนอกจากแผนจริงๆ รอบนอกจากแผนที่ปฏิบัติ ซึ่งในเขตไม่มีเหตุการณ์เกิดขึ้นเลย จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการสุดวิสัยของตำรวจที่ได้วางแผนไว้ก่อน จึงทำให้เกิดเหตุร้ายดังกล่าวในพื้นที่ สภ.เมืองตรัง

บทความก่อนหน้านี้นักท่องเที่ยวแห่คลายร้อน เล่นน้ำในแม่น้ำเมืองกาญจน์กันแน่นขนัด ตร.ต้องจัดระเบียบจราจร
บทความถัดไป‘วิษณุ’ ตีปี๊บรัฐบาลดันออกกม.บังคับใช้แล้ว 150 ฉบับ ‘บิ๊กตู่’ สั่งเข้มเร่งปั๊มกม.ลูก – กฎกระทรวง