รปภ.เข้มสงกรานต์อาร์ซีเอ ห้ามโป๊ เปลือย “น.1” สั่งตรวจสอบสาดน้ำสกปรก-โพสต์ข้อมูลเท็จ

15.04.16 | 14:41 น.

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 15 เมษายน ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.อิทธิพล พิริยะภิญโญ รอง ผบช.น. ดูแลงานด้านกิจการพิเศษ พล.ต.ต.วิชาญญ์วัชร์ บริรักษ์กุล ผบก.น.1 พ.ต.อ.สรวิศ เพ็ชรคำ ผกก.สน.มักกะสัน และผู้ประกอบการร้านค้าและจัดการงานสงกรานต์บริเวณย่านอาร์ซีเอ ประชุมเรื่องการรักษาความปลอดภัย อำนวยความสะดวกด้านการจราจร และการกวดขันจับกุมการกระทำผิดกฎหมาย โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง

พล.ต.ต.อิทธิพลเปิดเผยภายหลังการประชุมว่า การประชุมดังกล่าวเป็นการเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัย เนื่องจากบริเวณถนนอาร์ซีเอมีการจัดงานค่อนข้างใหญ่ และยังเหลือช่วงเวลาจัดงานอีก 1 วัน จึงสั่งการให้ พล.ต.ต.วิชาญญ์วัชร์ และ พ.ต.อ.สรวิศ จัดกำลังเพิ่มเติมเพื่อดูแลความปลอดภัยคัดกรองบุคคล พร้อมทั้งตรวจสอบจุดเสี่ยงและดูแลนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาเป็นจำนวนมาก

“นอกจากนี้ สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจรับผิดชอบตรวจสอบการกระทำผิดในพื้นที่ ห้ามไม่ให้มีการแสดงโป๊เปลือยหรือไม่เหมาะสมโดยเด็ดขาด พื้นที่ที่รับผิดชอบ บก.น.1 ที่ยังคงมีการจัดงานด้วย ยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด อย่างไรก็ตาม สั่งการให้จัดกำลังเพื่ออำนวยความสะดวกด้านการจราจร ขอความร่วมมือให้ผู้ประกอบการปฏิบัติตามกฎหมายให้ปิดกิจกรรมให้เสร็จสิ้นภายในเวลา 24.00 น. วันนี้”พล.ต.ต.อิทธิพลกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. สั่งการให้ ผบก.น.1-9 ตรวจสอบการใช้น้ำสกปรกเล่นสงกรานต์ และผู้โพสต์ข้อความและส่งต่อข้อมูลอันเป็นเท็จก่อให้เกิดความตื่นตระหนกแก่ประชาชน โดยให้ทุกกองบังคับการ (บก.) ร่วมกันตรวจสอบผู้โพสต์ข้อความดังกล่าวว่าเป็นใคร อยู่ที่ไหน ทำเพื่ออะไร หากพบว่ามีเจตนาไม่สุจริตให้ดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550 มาตรา 14 (2), (5) และให้เร่งรัดประชาสัมพันธ์ ขอความร่วมมือประชาชนและผู้จำหน่ายน้ำ อย่าใช้น้ำสกปรกหรือมีสารพิษเจือปนในการเล่นสงกรานต์ ส่วนพื้นที่ที่มีการกล่าวถึงอยู่ในเขตถนนสีลม จึงมอบหมายให้ ผบก.น.5 รับผิดชอบจัดให้มีการร้องทุกข์กล่าวโทษผู้กระทำผิดและประสานปฏิบัติกับทุก บก.น. ช่วยกันเร่งรัดติดตามจับกุมผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีโดยเร็ว พร้อมทั้งรายงานผลการปฏิบัติให้ทราบทางแอพพลิเคชั่นไลน์กลุ่มหรือทางโทรศัพท์ในวันที่ 15 เมษายนต่อไป