จับผงขาวบิ๊กล็อต50ล้านเครือข่ายมูเซอ ลำเลียงจากแม่แตง ปลายทางหาดใหญ่

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 23 มกราคม ที่ห้องประชุมเอราวัณ ชั้น 3 กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1(บช.ภ.1) พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผบช.ภ.1 พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.จารึก ลิ้มสุวรรณ ผบก.สส.ภ.5 และนายวิชัย ไชยมงคล ผอ.ป.ป.ส.ภาค 5 ร่วมแถลงจับกุม นายวุฒิชัย อ่อนตาจันทร์ อายุ25 ปี ชาว จ.ชลบุรี พร้อมเฮโรอีนง 60 แท่ง น้ำหนัก 21 กิโลกรัม รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ทะเบียน 4กญ 3421 กรุงเทพมหานคร โทรศัพท์มือถือไอโฟน 6 เอส สีทอง และโทรศัพท์มือถือซัมซุง ฮีโร่ สีดำ รวมมูลค่ากว่า 50 ล้านบาท ได้บริเวณลานจอดรถห้างสรรพสินค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต จ.ปทุมธานี
ผงขาว2
พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ กล่าวว่า บช.ภ.1ได้รับการประสานจากบช.ภ.5 ว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติดล็อตใหญ่มาจากภาคเหนือลงมาภาคกลาง โดยสืบสวนทราบว่ายาเสพติดเป็นของเครือข่ายกลุ่มมูเซอ ต้นทางมาจาก อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ นำมาพักที่จ.ชลบุรี ก่อนจะนำส่งต่อไปขายในอ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และติดตามจับกุมได้ที่จ.ปทุมธานี
ผงขาว3
ด้านพล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ กล่าวว่า สอบสวนนายวุฒิชัย รับว่า รับจ้างจากนายโอ๋ (ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง) นักโทษเรือนจำว่าจ้างเป็นเงิน 500,000 บาท ให้นำยาเสพติดมาส่ง นำไปเก็บไว้ที่บ้านเช่าที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เพื่อรอให้นายโอ๋ โทรศัพท์มาสั่งการอีกครั้ง ก่อนจะนำกระจายไปยังผู้ค้าและผู้เสพรายย่อยในจ.ปทุมธานี ชลบุรี กรุงเทพฯ และสงขลา ทำมาแล้ว 2 ครั้ง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เฮโรอีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ดำเนินคดีต่อไป
ผงขาว4

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image