เปิดชีวิต ‘สปาย’ เหยื่ออำมหิตรักต้องฆ่า แม่เผยวิญญาณเฮี้ยนร้องไห้สะอื้น! (ชมคลิป)

ขนหัวลุกทั้งบ้านวิญญาณ “สปาย” สุดเฮี้ยน โผล่ให้ญาติเห็นสภาพเลือดท่วมตัวเต็มตา แถมกลางคืนแม่ได้ยินเสียงสะอื้นลูกร้องไห้ตั้งแต่ห้าทุ่มถึงตีสาม เชื่อเป็นความแค้นที่ถูกเสี่ยอ้วนฆ่าอย่างโหดเหี้ยม เผยชีวิต “สปาย” สาวงามบ้านนา เป็นเสาหลักหาเลี้ยงครอบครัว ยอมเสียสละไม่เรียนต่อปริญญา “นิติศาสตร์” หวังหาเงินเลี้ยงพ่อแม่และครอบครัว ย้ำเสี่ยอ้วนหึงรุนแรง ไม่เคยพบกับครอบครัว วอน ตร.เร่งจับกุม ถามรักน้องปลายแล้วทำไมต้องฆ่า

จากกรณีที่นายอนันตชัย หรือฟอส จิตรัมย์ อายุ 20 ปี และ น.ส.ปวีณา หรือสปาย นาเมืองรักษ์ อายุ 20 ปี ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนจ่อยิงอย่างโหดเหี้ยมจนเสียชีวิตที่บริเวณลานจอดรถฝั่งตรงข้ามพระพุทธรูปแกะสลักหน้าผาเขาชีจรรย์ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยร่างไว้วิญญาณของน้องฟอส หนึ่งในผู้เสียชีวิต ได้ทำพิธีฌาปนกิจไปแล้วเมื่อวาน (1 ส.ค. 61) ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม ที่บ้านเลขที่ 98 หมู่ 1 บ้านนาตาล ต.นาตาล อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ ครอบครัวของน้องสปาย หรือ น.ส.ปวีณา นาเมืองรักษ์ ได้จัดเตรียมสิ่งของและต้อนรับแขกเหรื่อที่จะเดินทางมาร่วมพิธีฌาปนกิจในช่วงบ่ายวันนี้ โดยมีญาติพี่น้อง เพื่อน และคนรู้จักเดินทางมาร่วมงานบำเพ็ญกุศลจำนวนมาก ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจ โดยวันนี้ในเวลา 14.00 น. จะเคลื่อนร่างไร้วิญญาณของ น.ส.ปวีณา หรือน้องสปาย หรือปลาย ไปยังเมรุวัดป่านาตาล ซึ่งเป็นวัดเดียวกันกับที่ทำพิธีฌาปนกิจน้องฟอสไปเมื่อวานนี้

นางวันเพ็ญ นาเมืองรักษ์ อายุ 41 ปี แม่ของน้องสปาย ที่ยังอยู่ในอาการเศร้าโศกเสียใจ กล่าวทั้งน้ำตาว่า ตั้งแต่เด็กจนโต น้องสปายเป็นคนเลี้ยงง่าย ไม่ดื้อ ไม่ซน แม้ว่าจะเข้าสู่ช่วงวัยรุ่นก็ไม่เคยประพฤติตัวเสียหายและเพื่อนฝูงที่คบส่วนใหญ่ก็จะคบกับสาวประเภทสอง และถึงแม้ว่าน้องสปายจะหน้าตาดี เป็นธิดาท่าคันโท ธิดาวังสามหมอ และรองชนะเลิศการประกวดธิดาแพรวาของ จ.กาฬสินธุ์ สปายก็ไม่เคยมีปัญหาเรื่องคนมาติดพัน โดยครอบครัวหวังให้น้องสปายได้เรียนสูงๆ จบปริญญา ซึ่งตัวน้องเองก็พร้อมจะเรียนโดยเลือกเรียนคณะนิติศาสตร์ ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี แต่เรียนได้เพียง 1 ปีก็หยุดเรียนเพราะต้องการหาเงินมาดูแลครอบครัว ดูแลพ่อแม่ น้องสปายจะพูดอยู่เสมออยากให้พ่อแม่สบายไม่อยากให้ลำบาก แต่วันนี้น้องสปายไม่อยู่ ครอบครัวก็เหมือนขาดเสาหลักไป ทุกๆ คนยังเสียใจ เรื่องอนาคตยังไม่คิดอะไร คิดไม่ออก ส่วนภาระที่มีตอนนี้คือ งวดรถของน้องสปาย ที่ครอบครัวจะต้องรับผิดชอบต่อไป

นางวันเพ็ญกล่าวอีกว่า แรกๆ ก็สงสัยการทำงานของลูกที่มีเงินมากมาย แต่ตัวเองได้ไปพิสูจน์แล้วและเชื่อใจลูกว่าทำอาชีพสุจริต ขณะที่เรื่องของเสี่ยอ้วน ได้คุยทางโทรศัพท์และวิดีคอลไลน์ พูดคุยทุกวัน เสี่ยอ้วนเองมักจะพูดอยู่เสมอว่ารักน้องสปาย อยากดูแล ตนเองก็ยังขอบคุณไป แต่เวลานี้อยากจะถามว่ารักแล้วทำไมต้องฆ่า ฆ่าทำไม และทำไมต้องฆ่ากันอย่างโหดเหี้ยมขนาดนี้ ตอนนี้ยังทำใจไม่ได้ เสียใจมาก


นอกจากนี้แล้วยังมีเรื่องลี้ลับที่เกิดขึ้นในครอบครัว โดยผู้เป็นแม่ได้เล่าว่า ตั้งแต่ไปรับร่างไว้วิญญาณของสปายกลับมาบ้าน ตลอดระยะเวลาเดินทางจากสัตหีบ จ.ชลบุรี มาที่ อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ จะได้ยินเสียงสะอื้นร้องไห้อยู่เป็นระยะๆ และยังคล้ายกับมีคนมาสวมกอดตัวแม่ นอกจากนี้หลังการตั้งศพบำเพ็ญกุศลช่วงกลางดึกยังได้ยินเสียงสะอื้นไม่หยุด จะทำอะไรก็จะได้ยินเสียงตลอดเวลา จนเวลาตีสาม จึงตัดสินใจเคาะโลงศพบอกลูกให้เข้มแข็ง อย่าร้องไห้ ไม่ได้สอนให้อ่อนแอ เสียงนั้นจึงเงียบไป ขณะที่น้องชายและลูกหลานหลายคน บอกว่าได้เห็นภาพใบหน้าของสปายชุ่มไปด้วยเลือดเดินวนเวียนอยู่รอบบ้าน ญาติพี่น้องเชื่อว่าวิญญาณของน้องสปายยังคงอาฆาตและแค้นที่ถูกฆ่า

(ชมคลิป)

บทความก่อนหน้านี้‘เชน ธนา’ ประกาศข่าวดีภรรยาท้อง 5 เดือน
บทความถัดไปวันแม่ปีนี้ ก.หม่อนไหม เชิญชวนคนไทย เลือกซื้อผ้าไหมให้เป็นของขวัญวันแม่ ในงาน”โครงการสืบสานงานพระมารดาแห่งไหมไทย”