ไนจีเรียลอบขายโคเคนบนเกาะสมุย หนีตำรวจกระโดดหน้าต่าง ข้ามกำแพงเข้าวัด สุดท้ายโดนรวบ

วันที่ 4 ส.ค. 61 เวลา 13.00 น. ว่าที่ร.ต.กิตติภพ รอดดอน นายอำเภอเกาะสมุย เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้นายพูลศักดิ์ โสภณปทุมรัตน์ ปลัดอาวุโส อำเภอเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ร่วมกับเจ้าพนักงานป.ป.ส. ตำรวจสภ.บ่อผุด ตำรวจท่องเที่ยวเกาะสมุย ตรวจคนเข้มเมืองสุราษฎร์ธานี ตำรวจบก.ปส.4 ทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย กองทัพภาคที่ 4 ประจำพื้นที่เกาะสมุย และชุดเฉพาะกิจปราบปรามยาเสพติดอำเภอเกาะสมุย นำกำลังเข้าตรวจที่บ้านเช่าหลังหนึ่งในพื้นที่บ้านปลายแหลม ซอย1 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี หลังจากสืบทราบมาว่ามีชายชาวต่างชาติมาพักอาศัยที่บ้านหลังดังกล่าวมีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายยาเสพติดตามสถานบันเทิงยามค่ำคืนให้กับกลุ่มคนไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยเชื่อว่าจะมียาเสพติดซุกซ่อนไว้ในบ้านหลังดังกล่าว

โดยขณะที่เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมเดินทางไปตรวจสอบพบชายชาวต่างชาติผิวสียืนอยู่บริเวณหน้าบ้านพักเจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวเพื่อขอตรวจค้น แต่ทันใดนั้นชาวชายต่างชาติคนดังกล่าวได้กระโดดหน้าต่างหลบหนีข้ามกำแพงหลังบ้านวิ่งไปภายในวัดแหลมสุวรรณาราม แต่เจ้าหน้าที่ได้วิ่งติดตามไปอย่างกระชันชิดจับได้ในที่สุดก่อนนำตัวมาตรวจค้นภายในบ้านพัก สอบถามทราบชื่อว่านายชิเนดุ วิคเตอร์ โอเกเก้ (MR.CHINEDU VICTOR OKEKE) อายุ 45 ปี สัญชาติไนจีเรีย

จากการตรวจค้นภายในบ้านพัก จุดแรกพบโคเคนลักษณะเป็นผงสีขาวขุ่นซุกซ่อนไว้ในสวิทช์เปิดปิดไฟแสงสว่างในห้องนอน จำนวน 4 ถุง น้ำหนัก 2.5กรัม จุดที่สองพบโคเคนเป็นก้อนสีขาวซุกซ่อนไว้ในกล่องบรรจุสุราต่างประเทศ จำนวน 12 ถุง น้ำหนัก 11.3 กรัม และเป็นแท่งกลมสีขาว จำนวน 27 แท่ง น้ำหนัก 271.6 กรัม จึงได้ยึดไว้เป็นของกลาง พร้อมควบคุมตัวนายชิเนดุ วิคเตอร์ โอเกเก้ มาสอบปากคำที่ที่ว่าการอำเภอเกาะสมุย

Advertisement

จากการสอบปากคำนายชิเนดุ วิคเตอร์ โอเกเก้ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ยาเสพติพโคเคนที่ยึดได้นั้นเป็นของตนเองจริง ซึ่งซื้อต่อมาจากเพืือนชาวไนจีเรียด้วยกันและมาขายให้กับคนไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติตามสถานบันเทิงของเกาะสมุย โคเคนที่นำมาขายจะแบ่งออกขายในราคาตั้งแต่ 1000 บาท จนถึง 18,000 บาท

ด้าน ว่าที่ร.ต.กิตติภพ รอดดอน นายอำเภอเกาะสมุย กล่าวว่า ยาเสพติดที่จับได้ครั้งนี้ถือว่าเป็นจำนวนมากในแหล่งท่องเที่ยวของเกาะสมุย ผู้ต้องหายังรับว่ามาจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยวต่างชาติ แต่จากการตรวจสอบประวัติยังพบว่าอยู่ในราชอาณาจักรไทยเกินกำหนดระยะอนุญาต หรือOverstay จากการจับกุมครั้งนี้เป็นการร่วมมือกับเจ้าหน้าที่หลายฝ่ายที่เฝ้าติดตามจับกุมกลุ่มนักค้ายาเสพติดที่เข้ามาในพื้นที่ของเกาะสมุยอย่างต่อเนื่อง เพราะถ้าหากปล่อยให้มีปัญหายาเสพติดแพร่ระบาดก็จะกระทบต่อการท่องเที่ยวของเกาะสมุยได้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้แจ้งข้อกล่าวหากับ นายชิเนดุ วิคเตอร์ โอเกเก้ ผู้ต้องหาชาวไนจีเรีย ว่ามียาเสพติดให้โทษประเภท2(โคเคน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเป็นบุคคลต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ่อผุด ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Advertisement

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image