7 วันอันตราย กาญจนบุรีตายแล้ว 13 -รถตู้โดยสารชนจยย.กระเด็นนับ 100 เมตร ดับคาที่

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 17 เมษายน ร.ต.อ.ชาญวิทย์ ดาวเรือง พนักงานสอบสวน สภ.หนองขาว อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งว่า เกิดอุบัติเหตุรถตู้โดยสารชนกับรถจักรยานยนต์มีผู้เสียชีวิต บนถนนสายกาญจนบุรี-พนมทวน บริเวณหน้าทางเข้าพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช หมู่ 1 ต.หนองขาว อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ ประจำจังหวัดกาญจนบุรี

ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์ตู้โดยสารสายกาญจนบุรี-กรุงเทพฯ หมายเลขทะเบียน 15-0291 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่กลางถนน โดยมีรอยเบรกรถเป็นทางยาวหลายสิบเมตร ด้านหน้ารถมีร่องรอยชนเข้าที่ฝั่งผู้โดยสารอย่างแรง จนไฟหน้าและกระจกแตกร้าว โดยมีนายนุกูล ไทรพวงโพธิ์ อายุ 33 ปี คนขับรถตู้คันดังกล่าวยืนรอให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและมีผู้โดยสารที่นั่งมาในรถสิบสองคนที่ยังคงมีอาการตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นั่งรออยู่บริเวณร้านอาหารข้างทาง ห่างออกไปประมาณ 100 เมตร พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า สปาร์ค สีแดงดำ หมายเลขทะเบียน ขนจ 618 กาญจนบุรี ล้มอยู่ข้างทาง สภาพด้านหน้าถูกชนพังยับ ส่วนประกอบของรถกระเด็นไปคนละทิศละทาง ใกล้กันพบศพผู้เสียชีวิตเป็นชายนอนคว่ำหน้าอยู่ ทราบชื่อ นายนาวี มานะภักดี อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 198/7 หมู่1 ต.หนองขาว อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี

จากการสอบปากคำนายนุกูลให้การว่า ตนรับผู้โดยสารที่จะเดินทางกลับไปทำงานที่กรุงเทพมหานครจากสถานีขนส่งจังหวัดกาญจนบุรี ก่อนจะออกเดินทางโดยใช้เส้นทางถนนสายกาญจนบุรี มุ่งหน้าอำเภอพนมทวน เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุที่มีจุดกลับรถ ขณะที่ตนกำลังขับรถมาในทางตรงก็เห็นรถจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิตขี่ออกมาจากข้างทาง เพื่อจะข้ามถนนไปยังฝั่งตรงข้าม ตนพยายามเบรกรถอย่างเต็มที่ แต่เนื่องจากรถจักรยานยนต์ออกมาในระยะกระชั้นชิด ทำให้รถเบรกไม่อยู่และชนรถจักรยานยนต์เข้าอย่างจัง จนทำให้นายนาวีเสียชีวิตคาที่ดังกล่าว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบปากคำผู้โดยสารที่อยู่บนรถและประชาชนที่เห็นเหตุการณ์เพิ่มเติมว่านายนุกูลขับรถมาด้วยความเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนดหรือไม่ต่อไป ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จ.กาญจนบุรี มียอดผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ล่าสุดจำนวน 13 ราย เป็นชาย 12 หญิง 1 ราย มากกว่าปีที่ผ่านมากว่าครึ่ง

201604171549434-20021028190336

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สังคมศรีธนญชัย
บทความถัดไปจับไม้เถื่อน’บิ๊กล็อต’ร้อยกว่าล้าน มีพระเอี่ยว คนร้ายประมาทคิดว่า’สงกรานต์ไม่มีใครทำงาน’