2 มือปืนหน้ากากขาวมอบตัวตร.แล้ว สารภาพยิงเพราะแค้น สาวคนรักไปเล่นสงกรานต์กับวัยรุ่นแปลกหน้า

18.04.16 | 14:40 น.

2 มือปืนหน้ากากขาว ทนแรงกดดันจากเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ไหว ยอมมอบตัว พร้อมให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา สาเหตุไม่พอใจที่สาวคนรักไปเล่นน้ำสงกรานต์กับวัยรุ่นอีกกลุ่ม ทั้งที่ไม่รู้จักมาก่อน ใช้ปืนยิงเข้ากลุ่มวัยรุ่น โดยไม่เจาะจงว่าจะถูกใคร เพื่อความสะใจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 18 เมษายน นายทวีรัตน์ เลาหทัยชนก สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดตรัง ได้นำนายวุฒิภัทร จันทร์แจ้ง หรือน้องเจมส์ อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลข 298/8 ซอย 9 ต.บ้านโพธิ์ อ.เมืองตรัง และนายวรวุฒิ ขาวเหมาะ อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26 หมู่ 2 ต.นาโยงใต้ อ.เมืองตรัง ผู้ต้องหา ข้อหาพยายามฆ่า และมีอาวุธปืน และพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ได้ใช้อาวุธปืน ลูกซองสั้น ไทยประดิษฐ์ จำนวน 2 กระบอก ยิงนายสราวุธ สงแสง นายอำพล เรืองศรี และนายอำพล ชัยคช ทั้ง 3 คนได้รับบาดเจ็บ ขณะเล่นสาดน้ำสงกรานต์ อยู่บริเวณ ซอย 8 ถ.บ้านโพธิ์-ต้นรัก เขตเทศบาลนครตรัง ก่อนที่ทั้งคู่จะขี่รถจักรยานยนต์ หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว โดยมีการสวมหน้ากากขาวปิดบังใบหน้า และจากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองตรัง ทราบว่าผู้ต้องหาทั้ง 2 คน เป็นผู้ก่อเหตุจริง จึงได้ออกหมายจับโดยศาลจังหวัดตรัง และการกดดันของเจ้าหน้าที่ตำรวจ นักการเมืองท้องถิ่น ให้ประสานกับญาติของผู้ต้องหาทั้ง 2 คน จึงได้ตัดสินใจมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อต่อสู้คดีในวันนี้

ซึ่งการเข้ามอบตัวของผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ในครั้งนี้ ได้มีญาติของผู้ต้องหา นักการเมืองท้องถิ่น ต่างได้มาให้กำลังใจ และขอประกันตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ทันทีหลังจากสอบปากคำเสร็จ โดยอ้างว่าผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ได้สำนึกผิด จึงได้ขอมอบตัว ไม่ใช่การกดดันของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ไม่ได้มีสีหน้าเคร่งเครียดในระหว่างสอบสวน โดยให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างไม่สะทกสะท้าน ก่อนที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ นำตัวผู้ต้องหา พร้อมของกลางอาวุธปืนลูกซองสั้น 2 กระบอก แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน

จากนั้นได้มีการเปิดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน โดยมี พล.ต.ต.ดาวลอย เหมือนเดช ผบก.ภ.จว.ตรัง พ.ต.อ.นุกูล ไกรทอง รอง ผบก.ภ.จว.ตรัง พ.ต.อ.ปัญจพล ชำนาญหมอ ผกก.สภ.เมืองตรัง พ.ต.ท.ประเสริฐ สงแสง รอง ผกก.สภ.เมืองตรัง และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสบสวน สภ.เมืองตรัง ซึ่งทาง พ.ต.อ.ปัญจพล ชำนาญหมอ ผกก.สภ.เมืองตรัง ได้ชี้แจงว่า จากการสืบสวน พบว่าสาเหตุที่ผู้ต้องหาได้ใช้อาวุธปืนเข้าใส่ กลุ่มวัยรุ่นอีกฝ่ายที่กำลังเล่นสาดน้ำสงกรานต์ เมื่อวันที่ 13 เมษายน 2559 เวลา 15.30 น. เพราะไม่พอใจแฟนสาวที่ไปสาดน้ำกับกลุ่มวัยรุ่นอีกกลุ่ม ทั้งที่ไม่รู้จักกันมาก่อน จึงเกิดความหึงหวง จึงใช้อาวุธปืนยิงด้วยความสะใจ

อย่างไรก็ตาม พล.ต.ต.ดาวลอย เหมือนเดช ผบก.ภ.จว.ตรัง ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ลงพื้นที่อีกครั้ง หลังจากผู้ต้องหาให้การสารภาพว่าอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ ซื้อมาจากแหล่งผลิตเขต สภ.เมืองตรัง

Advertisement