สอบ5พยานเอก ล่าไอ้โม่งกราดยิง ลูกหลงโดนนักบอลดับ

จากกรณีคนร้ายก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงใส่คู่อริในบ้านเลขที่ 1/93 หมู่บ้านเศรษฐกิจ ถนนเพชรเกษม 102 แขวงบางไผ่ เขตบางแค กทม.เป็นเหตุให้ “กันต์” อลงกต ชันแสง อายุ 25 ปี นักฟุตบอลทีมธนบุรี ซิตี้ ในดิวิชั่น 2 ที่นั่งกินเลี้ยงสังสรรค์กับเพื่อนในบ้านหลังดังกล่าว ถูกกระสุนลูกหลงขนาด 9 มม.เข้าที่กลางหลังเหตุเกิดเมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 12 เมษายน และเสียชีวิตขณะรักษาที่ รพ.สมเด็จพระปิ่นเกล้า เมื่อเวลา 02.00 น.วันที่ 16 เมษายน ที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 19 เมษายน ที่ สน.หลักสอง พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบก.น.9 พ.ต.อ.สิทธิศักดิ์ พงศ์ธนารักษ์ ผกก.สน.หลักสอง และ พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ ผกก.3 บก.สส.บช.น.ประชุมติดตามความคืบหน้าคดี

โดย พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวก่อนประชุมว่า คดีมีความคืบหน้าไปพอสมควรแต่ยังติดปัญหาบางประการคือไม่สามารถระบุหมายเลขทะเบียนรถคนร้ายได้ อย่างไรก็ตาม หากมีผู้ใดรู้จักคุ้นเคยกับเจ้าของรถ หรือเคยเห็นผ่านตาที่ใดให้ช่วยแจ้งเบาะแสมายังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.หลักสองด้วย โดยเฉพาะคนร้ายที่ก่อเหตุอยากให้มามอบตัว เพราะอย่างไรก็คงหนีไปไหนไม่พ้น

ด้าน พ.ต.อ.สิทธิศักดิ์ พงศ์ธนารักษ์ ผกก.สน.หลักสอง เปิดเผยว่า การแกะรอยหาหลักฐานด้านทะเบียนรถคนร้ายยังดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง แต่ติดปัญหาที่กล้องวงจรปิดจับภาพทะเบียนไว้ได้ไม่ชัด ขณะนี้ชุดสืบสวนจาก บก.สส.บช.น.เข้ามาร่วมกันไล่ดูกล้องและหาหลักฐานสำคัญอื่นๆ ร่วมกับทางท้องที่แล้ว ส่วนความคืบหน้าด้านการสอบสวนสั่งการให้เจ้าของคดีเรียกผู้ที่เกี่ยวข้องมาสอบปากคำหลายปาก โดยเฉพาะพยานปากสำคัญ 5 คน ที่อยู่ในเหตุการณ์ขณะกลุ่มมือปืนมีปัญหากับกลุ่มคู่กรณีในโต๊ะสนุกเกอร์ก่อนจะเดินเข้าไปในบ้านที่เกิดเหตุแล้วยิงกัน ยืนยันว่าตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจลงพื้นที่ทำงานตั้งแต่หลังเกิดเหตุทันที แต่ขณะก่อเหตุมือปืนซึ่งนั่งอยู่ในห้องโดยสารด้านหลังรถเก๋งโตโยต้า โคโรล่า สีบรอนซ์ ปิดบังอำพรางใบหน้าด้วยการสวมหมวกโม่งคลุมศีรษะ และสวมถุงมือทั้ง 2 ข้าง ตำรวจจึงต้องตามหาพยานและเก็บหลักฐานให้ละเอียดรอบคอบที่สุด เพื่อยืนยันตัวคนร้ายให้ได้ อย่างไรก็ตามหากประชาชนท่านใดพบเห็นรถคันดังกล่าวและแจ้งเบาะแสมาจนนำไปสู่การจับกุมมือปืนและผู้ร่วมก่อเหตุได้ จะมีรางวัลให้ในฐานะผู้แจ้งเบาะแส จำนวน 10,000 บาท

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon