ล้อมคอกอมค่าปรับ “ศานิตย์”เล็งปรับโครงสร้างบก.จร. ดึงเอกชนเข้าร่วม

เมื่อวันที่ 21 เมษายน ที่กองบัญชาตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท ผบช.น. เปิดเผยความคืบหน้า พล.ต.ต.มงคล วรุณโณ ผู้บังคับการตำรวจจราจร(ผบก.จร.)ลงนามคำสั่งให้ข้าราชการตำรวจจราจรออกจากราชการ 4 นาย ประกอบด้วย พ.ต.ท.พัทธนนท์ เกียรติไพบูรณ์ สว.งานตรวจ 1 กก. 1 บก.จร. ด.ต.นิธิศ ผกาแก้ว ผบ.หมู่งาน สายตรวจ 1 กก.1 บก.จร. ด.ต.สุวรรณ์ ทองชมพู ผบ.หมู่งาน สายตรวจ 1 กก. 1 บก.จร. และด.ต.ลภัส ขำพร้อม ผบ.หมู่งาน สายตรวจ 1 กก. 1 บก.จร. เนื่องจากกระทำผิดวินัยร้ายแรงจนถูกตั้งคณะกรรมการสอบสวน เรื่องใช้อำนาจโดยมิชอบทุจริตและประพฤติมิชอบต่อหน้าที่ราชการ โดยการเบียดบังหรือเอาไปซึ่งที่ได้จากการชำระค่าเปรียบเทียบปรับ เพื่อประโยชน์แก่ตนเองและผู้อื่นนั้น ว่า เรื่องนี้มันมีมานาน ตำรวจตรวจสอบภายใน (ตส.) ได้ตรวจสอบภายในของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พบว่า หลักฐานเกี่ยวกับใบเสร็จ มันไม่ตรงกับที่ออกไปให้กับพี่น้องประชาชน เป็นเรื่องที่ใครทำดีต้องได้ดี ทำไม่ดีก็ต้องพึงสังวรณ์ไว้โดยเฉพาะในยุคของตน เราจะไม่มีการช่วยเหลือปกป้องคนที่ไม่ดี เพื่อรักษาองค์กร รักษาภาพลักษณ์ และทำให้พี่น้องประชาชนเกิดความมั่นใจ

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวด้วยว่า การปรับโครงสร้างบก.จร.นั้น มีการพูดคุยกันกับภาคเอกชนให้เข้ามาร่วม เนื่องจากเครื่องไม้เครื่องมือทางเรายังไม่ครบสมบูรณ์ การบริการพี่น้องประชาชนล่าช้าบ้าง จึงได้ปรับระบบการทำงาน อย่างภาคเอกชนเขามีงบประมาณ สามารถติดกล้องวงจรปิดได้มากขึ้น มีเครื่องไม้เครื่องมือพิเศษที่มาเสริมในการทำงาน ให้เกิดความรวดเร็วและสะดวกต่อพี่น้องประชาชน อันนี้ก็เป็นส่วนหนึ่ง แต่ไม่ถึงขนาดที่จะให้ภาคเอกชนมาทำหน้าที่ เพียงแต่ให้เข้ามาเสริม

“จ้างภารโรงกวาดขยะเสร็จและก็ไปหลับไปนอน แต่พอจ้างเอกชนเช้าถูเย็นถูกวาดตลอด เราจึงต้องให้ภาคเอกชนเข้ามาร่วม เพราะเขาทำงานได้ดี เพราะไม่ต้องมีใครมาคอยควบคุม” พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ถนนโรตีสายไหมกับอัตลักษณ์มุสลิมอยุธยา
บทความถัดไปปภ.เตือน 17 จว.อีสาน-ตะวันออก-กลาง เตรียมรับมือพายุฤดูร้อน