เสี่ยรับเหมาชื่อดังเมืองสุพรรณถูกสังหารโหด คาดคนงานพม่าชิงทรัพย์ เผยเพิ่งมาทำงานวันแรก

เมื่อวันที่ 20 กันยายน  ร.ต.อ.ประเทือง น้ำดอกไม้ รอง สว.( สอบสวน) สภ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผุ้เสียชีวิตภายใน บริษัท ชยุตา 9999 จำกัด เลขที่ 122 หมู่ 1 ต.โพธิ์พระยา อ.เมืองสุพรรณบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.อภิชิต สุรพินิจ รอง ผบก. พ.ต.อ.วริทธิ์พงษ์ ทัฬหวรงค์ ผกก.กก.สส.ภ.จว.สุพรรณบุรี พ.อ.กุญช์ภัสร์ หาญสมบูรณ์ เสธ กกล.รส.มทบ.ที่ 17 พ.ต.ท.ตะวัน วัฒนรังสรรค์ สวป. พ.ต.ท.เรวัฏ นูมหันต์ สว.สส.สภ.เมือง จนท.กู้ภัยมูลนิธิเสมอกันสุพรรณบุรี แพทย์ เวรรพ.ศูนย์เจ้าพระยายมราช
โดยในจุดเกิดเหตุ ผู้ตายนอนเสียชีวิตภายในบ้านน็อคดาวน์ทรงไทยหลังเล็ก ภายในห้องนอน บนเตียงนอนพบศพ นายณัฐปพนวิช วงค์ธนจีรนาถ อายุ 49 ปี ชื่อเล่นว่า เล็ก หรือ เป็นที่รู้จักในสังคมเมืองสุพรรณว่า “เล็ก อรดา” เนื่องจากเคยทำหมู่บ้านจัดสรรและประสบความสำเร็จจนมีฐานะดี และปัจจุบันก็ยังเปิดบริษัทรับเหมาก่อสร้าง รับสร้างตึกแถว บ้าน พร้อมมีสวนมะม่วง ทำแปลงเกษตรอีกหลายไร่ ทั้งนี้ล่าสุดเตรียมจะทำธุรกิจร้านอาหาร แต่มาถูกฆ่าสังหารเสียก่อน

จากการตรวจสอบ ภายในห้องนอน พบว่าผู้ตาย นอนเสียชีวิตอยู่ใน สภาพคว่ำหน้า นุ่งกางเกงสีขาว ไม่สวมเสื้อ นอนคว่ำหน้า จมกองเลือดอยู่ พบบาดแผลถูกแทงด้วยของมีคมหลายจุดทั้ง บริเวณ ศรีษะ 1 แผล ลำคอ 1 แผล กกหู 1 แผล สภาพใบหูฉีกขาด ด้านในห้องนอน พบว่ามีร่องรอยการถูกรื้อค้น โดยภายในห้องน้ำพบโทรศัพท์ของผู้ตายตกอยู่ ในชักโครก จำนวน 2 เครื่อง จนท.จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบถามญาติผู้ตาย นางณัฐณิชาภรณ์ วงค์ธนจีรนาถ อายุ 54 ปี ซึ่งเป็นพี่สาวของผู้ตาย เล่าว่าเมื่อช่วงค่ำ ของวันที่ 19 ก.ย. ที่ผ่านมา น้องชายได้ขับรถกลับเข้าบ้าน หลังจากไปตรวจงานการก่อสร้างร้านอาหารแถวในตัวเมืองสุพรรณบุรี ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากบ้านมากนัก จากนั้นก็ได้พาคนงานชาวพม่า จำนวน 3 คน มานั่งทานข้าวด้วยกัน โดยมีตนอยู่ด้วย จนช่วงเวลาประมาณ 20.00 น. คนงานก่อสร้างก็ได้แยกย้ายกลับบ้านพักคนไป ซึ่งบ้านพักก็จะอยู่ ในอาณาเขตของบริษัท จากการเปิดดูภาพที่กล้องวงจรปิด พบว่า มีคนงานพม่า คือ นายโซ อายุประมาณ 22 ปี เพิ่งมาเริ่มทำงานวันแรก ได้ขอเข้าไปพักที่บ้านของน้องชายตน โดยหิ้วประเป๋าเสื้อผ้าเข้าไปที่บ้านพัก ตนก็ไม่ได้เอะใจอะไร เพราะคิดว่ามาทำงานวันแรกอาจยังไม่สะดวกที่พักบ้านคนงาน จนกระทั่งเช้าวันนี้ มาพบน้องชายถูกฆ่าตายดังกล่าว ส่วนคนงานพม่าคนดังกล่าว ก็หายตัวไป ซึ่งหลังได้ตรวจสอบทรัพย์สินภายในบ้านพักของน้องชาย เบื้องต้นพบว่าห้องถูกรื้อค้นมีสิ่งของหายไป ทั้งสร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท พระเลี่ยมทอง สร้อยข้อมือทองคำหนัก 3 บาท แหวนเพชร 2 วง นาฬิกาหรู และกระเป๋าเงิน คาดว่ามีเงินสด อยู่ประมาณ 2 หมื่น และอาวุธปืนพกสั้น

จากการสอบสวน นายณัฐ สุนทรวิภาต อายุ 19 ปี บุตรบุญธรรมของผู้ตาย ที่พบศพคนแรก เล่าว่า เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา ตนได้เอาข้าวไปให้ที่ห้อง แต่ปรากฏว่าห้องล็อค เข้าไปไม่ได้ ตนก็เลยเอะใจ รีบวิ่งมาตามญาติ และได้เอากุญแจสำรองไขเข้าไป ถึงกับผงะ ตกใจ เพราะเห็นพ่อนอนเสียชีวิตอยู่บนเตียงนอน สภาพเลือดกระจัดกระจายเต็มที่นอน จึงได้รีบโทรแจ้งตำรวจ

ด้าน พ.ต.อ.อภิชิต สุรพินิช รอง ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้ตำรวจชุดนำกำลังชุดสืบสวน จนท.พิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.สุพรรณบุรี ได้เข้าทำการตรวจสอบในที่เกิดเหตุแล้ว พบว่า คนร้ายได้ลงมือทำร้ายด้วยของมีคม โดยใช้ของแหลมแทงหัวจนเป็นแผลลึกหลายจุด อีกทั้งบริเวณศรีษะยังมีรอยกะโหลกเปิดออก คาดอาจโดนทุบด้วยของแข็งอย่างแรง โดยแนวทางการสืบสวนหาผู้กอเหตุ ได้แบ่งกระจายกำลังตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่หาเบาะแสของคนร้าย โดยมีการเรียกพยานแวดล้อม บุคคลต้องสงสัย และตรวจเช็คภาพจากกล้องวงจรปิด ทั้งภายในบ้านและโดยรอบ พร้อมนำกำลังเส้นทางการหลบหนีของคนร้าย สันนิษฐานเบื้องต้นว่า ผู้ก่อเหตุ น่าจะเป็นนายโซ คนงานชาวพม่าที่เพิ่งเข้ามาทำงานที่บริษัทของผู้ตายได้เพียงวันเดียวเท่านั้น ส่วนประเด็นการสังหารโหดในครั้งนี้ คาดว่าน่าจะมาจากการฆ่าเพื่อชิงทรัพย์ เพราะผู้ตายเป็นคนมีฐานะดี ชอบใส่สิ่งของมีค่า และพกทรัพย์สินติดตัวเยอะ จึงอาจเป็นชนวนในการลงมือก่อเหตุในครั้งนี้ อย่างไรก็ดีจะเร่งติดตามผุ้ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ช้างคู่แผ่นดิน’ คว้ารางวัลชนะเลิศ ออกแบบชุดประจำชาติ ‘มิสยูนิเวิร์สไทยฯ’
บทความถัดไปสามมิตรดูด 5 อดีต ส.ส.ปชป.ภาคตะวันออก คุย 3 อดีต ส.ส.เพื่อไทยเชียงใหม่เล็งซบ (คลิป)