ผบก.กาญจน์จี้ชุดคลี่คลายล่า 6 ชายฉกรรจน์บุกฆ่าเจ้าของร้านชำ มุ่งปม”ขัดแย้งส่วนตัว-ธุรกิจ”

5.10.18 | 14:44 น.

ความคืบหน้าเหตุการณ์ที่มีกลุ่มคนร้าย 6-7 คน สวมหมวกกันน็อกปิดบังใบหน้า บุกเข้าทำร้ายสองสามีภรรยา เจ้าของร้านขายของชำ ในบ้านเลขที่ 99/51 หมู่ 6 บ้านป่ายุบ ตำบลปากแพรก อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี โดย นายเม็ด ผู้เป็นสามีถูกทำร้ายเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ขณะที่ นางสาวชะเอม ซึ่งเป็นภรรยาได้รับบาดเจ็บสาหัส นั้น

เมื่อเวลา 10.30 น. วันนี้ 5 ตุลาคม พ.ต.อ.สุวิทย์ ชาวศรีทอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี ได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนคลี่คลายคดี ลงพื้นที่บ้านเกิดเหตุ เพื่อพูดคุยหาเบาะแสของคนร้าย รวมถึงหามูลเหตุในการก่อเหตุ จากบรรดาเพื่อนบ้านและกลุ่มชาวไทยเชื้อสายมอญที่อาศัยอยู่ในพื้นที่

พ.ต.อ.สุวิทย์ ชาวศรีทอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนคลี่คลายคดี ทั้งตำรวจภูธรภาค 7 ตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี ตำรวจ สภ.เมืองกาญจนบุรี ออกสืบสวนหาข่าวในพื้นที่ รวมทั้งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในพื้นที่ ที่คาดว่าจะสามารถบันทึกภาพยานพาหนะของกลุ่มคนร้ายเอาไว้ได้ นอกจากนี้จะได้มีการส่งทีมเจ้าหน้าที่วิทยาการพิสูจน์หลักฐาน ลงมาเก็บพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุเพิ่มเติมอีกครั้ง เพื่อใช้เป็นเบาะแสในการติดตามจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดี

ในส่วนของประเด็นของการก่อเหตุในครั้งนี้ เบื้องต้นคาดว่าปมเหตุเกิดจากความขัดแย้งส่วนตัวและปัญหาธุรกิจของผู้เสียชีวิต เนื่องจากกลุ่มคนร้ายประสงค์ทำร้ายร่างกาย และไม่ได้แตะต้องทรัพย์สินใดๆ อีกทั้งพบข้อมูลว่า ผู้เสียชีวิตมีอาชีพรับเหมาก่อสร้าง และเคยมีความขัดแย้งกรณีงานรับเหมาไม่เรียบร้อยตามที่ว่าจ้าง ส่วนประเด็นปัญหาอื่นๆ ตำรวจยังไม่ตัดทิ้ง ขณะนี้ได้รวบรวมพยานหลักฐาน ทั้งพยานบุคคลแวดล้อม รวมถึงกล้องวงจรปิด ในการเร่งลาตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี ซึ่งขณะนี้ถือว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีแนวทางการสืบสวนที่ชัดเจนขึ้นกว่าเดิมมาก คาดว่าในเร็วนี้น่าจะมีความคืบหน้าในส่วนของรูปคดีอย่างแน่นอน แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยในรายละเอียดได้ เพราะเกรงว่าจะทำให้เสียรูปคดี และคนร้ายอาจไหวตัว

สำหรับ นางสาวชะเอม ภรรยาของผู้เสียชีวิตอาการพ้นขีดอันตรายแล้ว ตำรวจได้เข้าสอบปากคำ ซึ่งได้ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับรูปคดีอย่างมาก ตำรวจจึงจัดกำลังคุ้มกัน ทั้งภรรยาและลูกสาวของผู้เสียชีวิต เนื่องจากเป็นพยานปากสำคัญ ที่จะสามารถคลี่คลายคดีได้
ขณะที่ เด็กหญิงเอ(นามสมมติ) อายุ 13 ปี บุตรสาวของ นายเม็ด ผู้ตาย และ นางสาวชะเอม ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุ ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังอย่างละเอียดอีกครั้ง ซึ่งยังคงอยู่ในอาการตกใจและหวาดกลัวจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ว่า เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. ของเมื่อคืนที่ผ่านมา ขณะ นางสาวชะเอม ผู้เป็นแม่กำลังนั่งนับเงินจากการขายของอยู่กับน้องชายอายุ 7 ขวบ ได้มีกลุ่มชายจำนวน 6 -7 คนบุกเข้ามาในบ้าน ใส่หมวกกันน็อกเต็มใบปิดบังหน้าตา ลงมือใช้ไม้ทุบตี และอาวุธมีดจ้วงแทงแม่จนได้รับบาดเจ็บ แต่โชคดีที่ไม่ทำร้ายน้องชายที่นั่งอยู่ด้วย

Advertisement

ส่วนกลุ่มคนร้ายที่เหลือ ได้พังประตูห้องนอน ซึ่งตนเองกับ นายเม็ด ผู้เป็นพ่อและหลานชายอายุ 2 ขวบกำลังหลับอยู่ คนร้ายได้พังประตูเข้ามา ทำร้าย นายเม็ด โดยใช้อาวุธมีดจ้วงแทง หลายแผล และทุบตีจนน่วม จนพ่อนอนแน่นิ่ง และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากนั้นกลุ่มชายฉกรรจ์ได้รีบวิ่งออกไปขี่รถจักรยานยนต์ที่จอดสตาร์ทเครื่องเอาไว้บริเวณหน้าบ้านจำนวน 3 คันหลบหนีไป ซึ่งตนไม่ทราบสาเหตุที่กลุ่มคนร้ายลงมือก่อเหตุในครั้งนี้ เนื่องจากที่ผ่านมาพ่อกับแม่ไม่เคยมีปัญหากับใคร

ส่วนอาการของ นางสาวชะเอม ผู้เป็นแม่เท่าที่ทราบตอนนี้ อาการของแม่ตนพ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ยังคงต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้น ตนก็ไม่ทราบว่ามีสาเหตุมาจากเรื่องอะไร เพราะที่ผ่านมาพ่อและแม่ของตนก็ไม่เคยมีปัญหากับใคร ทำธุรกิจและค้าขายอย่างสุจริตมาโดยตลอด จึงไม่รู้ว่าคนร้ายที่ก่อเหตุต้องการอะไรกันแน่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า และในเวลา 16.00 น. ของวันนี้ พ.ต.อ.สุวิทย์ ชาวศรีทอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี จะเรียกประชุม พ.ต.อ.ธีรพงษ์ ฤทธิ์จรูญ ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี พร้อมชุดสืบสวนคลี่คลายคดีอีกครั้ง เพื่อเร่งรัดสืบสวนติดตามตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุ เนื่องจากเป็นคดีที่อุกอาจ กระทำการเย้ยกฎหมาย เพื่อนำตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วที่สุด