รุดสอบเหตุป่วนระเบิดเสาไฟฟ้าริมทางเมืองยะลา อีโอดีทำลายอีกลูกใกล้กัน พบมีแต่สายไฟ

เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 26 เมษายน ร.ต.ท.วรรษ เมฆใหม่ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ลำใหม่ อ.เมืองยะลา จ.ยะลา ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ชุดคุ้มครองตำบลลำพะยา (ชคต.) ว่า เกิดเหตุระเบิดที่บ้านต้นหยี หมู่ 7 ต.ลำพะยา จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ต่อมา พ.ต.ท.จรัส เส็มสัน รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ประยุทธ เหลืองทอง สวป. พ.ต.ท.ทรงธรรม ดวงเนตร สว.สส. สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.ยะลา 16 และฝ่ายปกครองรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่รอยต่อระหว่างบ้านต้นหยีกับบ้านบาลูกา ตำบลเดียวกัน จุดระเบิดอยู่บริเวณเสาไฟฟ้าริมทุ่งนาพบโคนเสาไฟฟ้ากะเทาะแตกได้รับความเสียหาย พบชิ้นส่วนวิทยุสื่อสาร แบตเตอรี่ เศษกล่องเหล็ก กระจัดกระจาย จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐานนอกจากนั้นบริเวณใกล้ห่างกัน 100 เมตร พบกล่องกระดาษสีเหลืองพันด้วยเทปดำมีสายไฟฟ้าโผล่ออกมา เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด “ศรศึก-ศรชัย” ภ.จ.ยะลา ได้ยิงทำลายกล่องวัตถุต้องสงสัยดังกล่าวใช้เวลากว่า 20 นาที สามารถเคลียร์พื้นที่ได้ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบปรากฏว่าภายในว่างเปล่าแต่มีสายไฟอยู่ข้างในคนร้ายหวังหลอกเจ้าหน้าที่เพื่อต้องสร้างความปั่นป่วน

201604261151218-20130215115914

เบื้องต้นทราบว่า เหตุเกิดราวสามทุ่มเมื่อคืนที่ผ่านมา ชาวบ้านในละแวกดังกล่าวและพื้นที่ใกล้เคียง ได้ยินเสียงระเบิดดังขั้นอย่างสนั่นหวั่นไหว แต่ไม่มีใครกล้าออกไปดู จนกระทั่งตอนเช้า เจ้าหน้าที่ ชรบ.จึงได้นำกำลังออกสำรวจ พบว่าคนร้ายระเบิดเสาไฟฟ้าต้นดังกล่าวแล้ว เสาไฟฟ้าเสียหาย แต่ไม่มีผู้ใดได้รับอันตรายแต่อย่างใด ห่างกันอีกประมาณ 100 เมตร พบกล่องวัตถุต้องสงสัยวางข้างถนน ส่วนสาเหตุคาดว่าคนร้ายต้องการระเบิดเสาไฟฟ้าประสงค์ให้กระแสไฟฟ้าดับเพื่อสร้างความเสียหาย สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านและจะได้วางแผนลงมือก่อเหตุอื่นต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กระทรวงแรงงานร่วมเอกชน ส่งเสริมคุณภาพชีวิตคนพิการในชุมชน
บทความถัดไปเคล็ดไม่ลับ สู้ “หอบหืด”