กรณีคนร้ายเป็นชาย 2 ราย ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดยิงใส่ นายกมลวิช สุวรรณทัต อายุ 24 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะโลจิสติกส์ สถาบันเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย จำนวนหลายนัดจนเสียชีวิต ระหว่างที่ไปช่วยแม่ขายราดหน้า บริเวณปากซอยนวมินทร์ 57 (หมู่บ้านวังทองเฮาส์) แขวงนวมินทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ ก่อนคนร้ายจะขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายหลบหนีไป เมื่อคืนวันที่ 12 ตุลาคมที่ผ่านมา
เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงศ์รัฐพิทักษ์ ผบก.น.4 กล่าวถึงความคืบหน้าว่า จากผลการพิสูจน์ชนิดกระสุนปืนที่ใช้ยิงนายกมลวิช คาดว่าปืนที่ใช้เป็นอาวุธสังหารนั้นเป็นชนิดลูกโม่บรรจุกระสุนจำนวน 5 นัด โดยถูกยิงในระยะใกล้ประมาณ 200 เมตร ส่วนการติดตามตัวคนร้ายนั้นขณะนี้ตีให้ 40 เปอร์เซ็นต์ ตรวจสอบแล้วคาดว่าผู้ก่อเหตุไม่ใช่มือปืนรับจ้าง สำหรับรายละเอียดเรื่องปมสังหารยังไม่ขอเปิดเผย เนื่องจากยังอยู่ในขั้นตอนทางคดี และเมื่อได้สอบปากคำกับพ่อแม่ของผู้ตายทราบว่า ตลอดระยะเวลา 2-3 ปี ที่ผ่านมา นายกมลวิช เป็นเด็กดีช่วยครอบครัวทำมาหากิน ไม่มีประวัติการก่อเรื่องใดๆ โดยคาดว่าภายใน2-3 วันนี้จะมีความคืบหน้า
ขณะที่ พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รรท.ผบช.น. กล่าวว่า ตนได้กำชับไปยัง พ.ต.อ.คัชชา ธาตุศาสตร์ รอง ผบช.น. ให้ตั้งประเด็นการก่อเหตุในทุกประเด็นที่เกี่ยวข้องกับผู้ตาย อาทิ ความขัดแย้งระหว่างสถาบัน และเรื่องส่วนตัวของผู้ตาย ตลอดจนพฤติกรรมของผู้ตายขณะช่วยมารดาทำงานว่าสวมใส่เสื้อบ่งบอกสถาบันหรือไม่ เนื่องจากระยะทางที่เกิดเหตุกับสถาบันการศึกษาไม่ได้อยู่ในละแวกใกล้เคียง
“ยอมรับว่าภาพวงจรปิดขณะเกิดเหตุมีข้อมูลน้อยมาก จึงสั่งให้ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ลาดพร้าว ลงพื้นที่แกะรอยภาพวงจรปิดในจุดที่คนร้ายหลบหนี และสืบหาข้อมูลกับบุคคลใกล้ชิดและเพื่อนสนิทของผู้ต้อง เนื่องจากอาจมีบางเรื่องที่ผู้เสียชีวิตไม่ได้เล่าให้ผู้ปกครองฟัง” พล.ต.ท.สุทธิพงษ์กล่าว

ด้าน พ.ต.อ.ภาสกร รัตนปนัดดา ผกก.สน.ลาดพร้าว เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่ติดตามคนร้าย โดยเช็คกล้องวงจรปิดตามเส้นทางการหลบหนีของคนร้าย ซึ่งขณะนี้มีความคืบหน้าไปมาก แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ อย่างไรก็ตามในส่วนของการตั้งประเด็นขณะนี้มีเพียงสองประเด็น คือ ความขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงาน และ ความขัดแย้งระหว่างสถาบัน ซึ่งยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้งทั้งสิ้น
ทั้งนี้มีรายงานข่าวแจ้งว่าเมื่อช่วงเย็นวันที่ 13 ตุลาคม ที่ผ่านมา ผกก.สน.ลาดพร้าวได้เรียกประชุมชุดสืบสวนเพื่อหาแนวทางหลังพบภาพวงจรปิดขณะคนร้ายลงมือก่อเหตุยิงนายกมลวิช โดยคนร้ายสองคนขับขี่รถจยย.สวมหมวกกันน็อคเต็มใบปิดบังใบหน้า ขับเข้าไปภายในหมู่บ้านวังทอง ก่อนจะกลับรถออกมา ก่อนถึงหน้าทางเข้าหมู่บ้านที่เป็นจุดเกิดเหตุ คนซ้อนได้ลงจากรถ ก่อนจะเดินมาและเห็นผู้ตาย จากนั้นได้ลงมือยิงไปจำนวน 5 นัด จนนายกมลวิชล้มลง จากนั้นคนร้ายได้วิ่งไปขึ้นรถ จยย.ที่เพื่อนจอดรอไว้บริเวณปากทางเข้าหมู่บ้านหลบหนีไปทาง ถนนนวมินทร์ขาออก ซึ่งชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่เร่งล่าตัวคนร้ายมาดำเนินคดี
มีรายงานเพิ่มเติมว่าผลการผ่าชันสูตรศพ พบว่าเป็นกระสุนขนาด.38 ม.ม. เข้าด้านหลังผู้ตายจำนวน 6 นัด ทะลุออกมา 3 นัด และฝังใน 3 นัด
https://youtu.be/JsUYtgfD9oU

