ระทึก จนท.ยิงยางรถสกัดจับกัญชา 522 กิโลกรัม คนขับทิ้งรถเผ่นหนี คาดลอบส่งนอกปท.

นรข. สนธิกำลังหลายหน่วย สกัดจับแก๊งค้ากัญชา บรรทุกกัญชา 522.5 กิโลกรัมใส่หลังรถกระบะ เจ้าหน้าที่ยิงยางสกัด ก่อนคนขับทิ้งรถเผ่นหนี คาดนำกัญชาส่งต่างประเทศ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 27 เมษายน ที่สถานีเรือหนองคาย นายสุชาติ นพวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย, นาวาเอกสุชาติ อุดมนาค ผู้บังคับการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขงเขตหนองคาย (ผบ.นรข.), ร้อยเอกจำนงค์ แสงกุดเรือ นายทหารยุทธการกองกำลังรักษาความสงบประจำจังหวัดหนองคาย พร้อมเจ้าหน้าที่ นรข., สภ.บ้านเดื่อ, ตชด. 245, ตำรวจน้ำ, ตรวจคนเข้าเมือง และตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย ได้ร่วมกันแถลงข่าวการตรวจยึดกัญชาแห้งอัดแท่ง ใช้เชือกมัดเป็นแท่ง บรรจุในถุงเล็ก น้ำหนักเฉลี่ยถุงละ 1 กิโลกรัม จำนวน 25 ถุงเล็ก นำมามัดรวมกันเป็นถุงใหญ่ ถุงละ 27.5 กิโลกรัม จำนวน 19 ถุงใหญ่ น้ำหนักรวมทั้งสิ้น 522.5 กิโลกรัม พร้อมรถยนต์กระบะอีซูซุ ดีแมคซ์ ตอนเดียว สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บย 4674 ศรีษะเกษ

การตรวจยึดในครั้งนี้ น.อ.สุชาติ อุดมนาค ผบ.นรข.เขตหนองคาย ได้รับแจ้งว่าจะมีการลักลอบนำเข้ายาเสพติดรายใหญ่ บริเวณบ้านหนองกุ้ง อ.โพนพิสัย จึงได้สนธิกำลังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดเจ้าหน้าที่ออกตรวจสอบ เจ้าหน้าที่พบรถต้องสงสัยมายังริมฝั่งแม่น้ำโขง โดยมีผ้าใบคลุมหลังกระบะไว้ ขับมาตามถนนหนองคาย-โพนพิสัย เข้ามายังตัวเมืองหนองคาย จนกระทั่งเวลา 01.00 น. วันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ได้ขับรถไล่ติดตาม จนมาถึงบริเวณ กม.ที่ 22 บ้านเดื่อ อ.เมืองหนองคาย จึงได้ใช้อาวุธปืนยิงยางรถยนต์ด้านหน้าฝั่งขวา ทำให้รถเสียหลักลงข้างทาง คนขับรถรีบออกจากรถวิ่งหลบหนีไปในความมืด เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจสอบด้านหลังรถกระบะ พบเป็นกัญชาแห้งอัดแท่งจำนวนดังกล่าว ยึดของกลางทั้งหมดและจะได้ตรวจสอบเจ้าของรถมาสอบสวน

สำหรับกัญชาทั้งหมดนี้คาดว่าจะนำเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้าน จากนั้นขบวนการค้ายาเสพติดได้มารับบริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง จากนั้นจะนำไปยังภาคใต้ และส่งต่อไปยังต่างประเทศ ซึ่งอาจเป็นออสเตรเลีย หรือมาเลเซีย ก็เป็นได้ โดยมูลค่ากัญชาทั้งหมดในพื้นที่หนองคายประมาณ 4 ล้านบาท แต่หากนำส่งออกนอกได้มูลค่าจะสูงขึ้นอีกหลายเท่าตัว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บิ๊กซีจับมือกศน.พร้อมเป็นช่องทางรับบริจาคหนังสือใน “โครงการบรรณสัญจร Book Voyage 2559“
บทความถัดไปพ่อแม่มึนตึบ!! ไอเดียผู้ตรวจการแผ่นดิน จบ ป.6 เกรดต่ำกว่า 2.5 ต้องจ่ายค่าเทอม ม.1 เอง