จับ 2 ชาวพม่าเปิดร้านของชำในตลาดโค้งตาเคี้ยง ตั้งข้อหาทำงานผิดเงื่อนไข

วันที่ 27 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายธีรเมธ เทพวิชัยศิลปกุล ปลัดอำเภอเมืองสมุทรสาคร ร่วมกับ ร.ท.วิเชียร มะสุวรรณ ผช.หน.บก.ควบคุมส่วนหน้าฯมณฑลทหารบก (มทบ.) ที่ 16 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ สภ.เมืองสมุทรสาคร ฐานะคณะบูรณาการจังหวัดฯ เข้าตรวจสอบพื้นที่บริเวณตลาดนัด (โค้งตาเคี้ยง) ถนนธรรมคุณากร ต.โกรกกราก อ.เมืองฯ หลังกรณีมีการร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรม ว่า พบคนต่างด้าวเปิดตั้งร้านขายของชำเครื่องใช้จำนวนมากหลายรายการ

“จากการตรวจสอบสามารถจับกุม นาง AYE AYE TOE อายุ 24 ปี สัญชาติเมียนมา ในขณะกำลังขายของให้ลูกค้า สอบสวนเบื้องต้นไม่มีผู้ใดรับเป็นนายจ้าง จึงแจ้งข้อหาว่าเป็นบุคคลต่างด้าวฐานผิดเงื่อนไขฐานทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมยึดของกลางสินค้าจำนวน 5 รายการ และเงินทอน ประกอบด้วย 1.ผักกระเจี๊ยบ 2.พริกป่น 3.ปลากระป๋อง 4.กุ้งแห้ง 5.มะขามเปียก และ 6.เงินสดรวม 780 บาท นำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย” นายธีรเมษ กล่าว

201604271515307-20060912154858

ปลัดอำเภอเมืองสมุทรสาคร เผยว่า ส่วนผู้ต้องหาเปิดแผงค้าจับกุมได้อีกรายคือ นางตานเอย สัญชาติเมียนมา อายุ 45 ปี ตั้งแผงค้าของชำเครื่องใช้อุปโภคบริโภค แจ้งข้อหาเป็นบุคคลต่างด้าวไม่ได้รับอนุญาตทำงานโดยผิดกฎหมาย และยึดหลักฐานของกลางรวม 6 รายการ ทั้งเงินสดจำนวน 2,000 บาท ได้แก่ ยาสีฟัน, สบู่, ยาย้อมผม, ยากันยุง, กาแฟ จากนั้นนำส่ง สภ.เมืองสมุทรสาคร ส่งฟ้องศาลเพื่อดำเนินคดีต่อไป ทั้งนี้หากผู้มีเบาะแสแรงงานต่างด้าวลักลอบค้าขายสามารถร้องเรียนมาได้ที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon