รวบแล้วโจรคราบไฮโซ ขโมยนาฬิกาหรู โรเล็กซ์ กว่า 5 แสน กลางตลาดนัดจตุจักร

จากกรณีคนร้ายหน้าตาดี แต่งกายคล้ายไฮโซ ทำทีขอซื้อนาฬิกาจากร้านขายนาฬิกาของนายธงชัย บุญครองธรรม ผู้เสียหาย ในตลาดนัดสวนจตุจักร โครงการ 1 แผงร้านค้าเลขที่ 105 ซอย 35/5 แขวงจตุจักร กทม.ก่อนจะเชิดทรัพย์สินเป็นนาฬิกาโรเล็กซ์ รุ่นดีซีไวเลอร์ สแตนเลสออโตเมติก หน้าปัดสีดำ จำนวน 2 เรือน มูลค่ารวมกว่า 520,000 บาท เหตุเกิดเมื่อวันที่ 30 กันยายน ที่ผ่านมา

เมื่อวัน 23 ตุลาคม มีรายงานข่าวว่า พ.ต.อ.วิรดล ทับทิมดี ผกก.สน.บางซื่อ พร้อมด้วย พ.ต.อ.คณบดี เลิศอมรศักดิ์ ผกก.สส.บก.น.2 พ.ต.ท.พิชิต กอปรกิจงาม รอง ผกก.สส.สน.บางซื่อ พ.ต.ต.สุคนธ์ แสงโสดา พ.ต.ต.สุระ ตั้งวัฒนะกิตติกุล สว.สส.สน.บางซื่อ พ.ต.ท.สุรินทร์ ภู่ฤทธิ์ รอง ผกก.สส.บก.น.2 ร่วมกันจับกุมตัวนาย ชัยสิทธิ์ หรือสอง เหลาแตว อายุ 45 ปี ชาว จ.สกลนคร ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 701/2561 ลงวันที่ 3 ตุลาคม 2561 ในข้อหาลักทรัพย์ โดยจับกุมตัวได้บริเวณอพาร์ทเม้นแห่งหนึ่งย่านห้วยขวาง เมื่อเวลา 12.30 น. 23 ตุลาคม ที่ผ่านมา

จากการสอบสวนนายชัยสิทธิ์ ให้การรับสารภาพว่า เป็นบุคคลตามหมายจับจริง และเป็นคนลงมือก่อเหตุจริง โดยก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง เนื่องจากไม่มีงานเป็นหลักแหล่งโดยจะเน้นตระเวนหาเหยื่อเป็นร้านในสถานที่มีคนพลุกพร่าน และจะเลือกเอาเฉพาะของที่มีนาฬิการาคาแพง โดยจะทำทีเป็นเข้าไปซื้อของ และจะวางข้าวของที่หิ้วมาพลุงพลังคล้ายกับเพิ่งไปซื้อของมาและวางโทรศัพท์มือถือรุ่นแพงๆ แต่เป็นโมเดลของปลอม วางไว้เพื่อให้ดูมีฐานะ จากนั้นเมื่อผู้เสียหายเผลอจะขอตัวเข้าห้องน้ำ โดยที่วางทรัพย์สินทั้งโมเดลโทรศัพท์และถุงข้าวของไว้เพื่อให้ทางร้านเชื่อใจว่ายังไงผู้ต้องหาต้องกลับมาเอาของแน่นอน. กระทั้งผ่านไปหลายนาที กว่าผู้เสียหายจะรู้ตัวผู้ต้องหาก็เชิดของหลบหนีไปแล้ว.และเมื่อแกะถุงข้าวของที่ผู้ต้องหานำวางไว้ก็มีเพียงกล่องเปล่าและโทรศัพท์ปลอมว่งไว้เพื่อตบตา สำหรับนาฬิกาทั้ง 2 เรือนที่ขโมยมาจากจตุจักร ได้นำไปขายในราคา 4 แสน บาท เมื่อได้เงินมาก็นำไปใช้หนีนอกระบบหมดแล้ว

จากการตรวจสอบประวัติของผู้ต้องหาพบว่าเคยก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวมาแล้วหลายครั้งและเคยถูกออกหมายจับในข้อหาลักทรัพย์ในพื้นที่สน.ประเวศและสน.ปทุมวัน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนสน.บางซื่อ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คุยนอกจอ โดย เอกราช เก่งทุกทาง : ไม่ล้ม ไม่ตาย
บทความถัดไป“หนูนา” นำทีมเบิร์ธเดย์ 75ปี “จองชัย เที่ยงธรรม” สยบข่าวชิ่งซบพรรคอื่น