เตือนภัย! ปลอมเฟชบุ๊ก อธิบดีคุก ลวงขายพระเครื่อง-หาประโยชน์ ใครได้รับให้แจ้งความทันที

เมื่อ​วันที่ 23 ตุลาคม พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้มีมิจฉาชีพแอบอ้างตั้งเฟซบุ๊คปลอม โดยใช้ชื่อ พร้อมรูปโปรไฟล์ พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ติดต่อไปยังผู้ใช้ เฟซบุ๊กอื่น หลอกลวงซื้อขายพระเครื่อง และเรื่องอื่นๆ เพื่อหาผลประโยชน์ต่างๆ ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสียหาย ทั้งในทางตรงและทางอ้อม โดยตนไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆทั้งสิ้น

พ.ต.อ.ณรัชต์ ยังกล่าวอีกว่า ขอให้ประชาชนอย่าได้หลงเชื่อบุคคลที่เข้ามาแอบอ้างดังกล่าว เนื่องจากตนมิได้ใช้ระบบ เฟซบุ๊กในการติดต่อสื่อสารหรือเผยแพร่แต่อย่างใด และขอให้ผู้ที่แอบอ้างหยุดพฤติกรรมนี้ และยกเลิกบัญชี เฟซบุ๊กดังกล่าว หากมีผู้ใดได้รับการติดต่อจาก เฟซบุ๊กปลอมนี้ แอบอ้างหลอกลวง ขอให้รีบเข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อดำเนินคดีต่อไป

​พ.ต.อ.ณรัชต์ กล่าวด้วยว่าทั้งนี้ กรมราชทัณฑ์ได้เผยแพร่ประชาสัมพันธ์ ภารกิจต่างๆ ของอธิบดีกรมราชทัณฑ์ ผ่านระบบ เฟสบุ๊ค โดยใช้ชื่อเพจ ประชาสัมพันธ์ กรมราชทัณฑ์ ซึ่งได้ดำเนินการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ ภารกิจ บทบาท หน้าที่ของกรมราชทัณฑ์ ตลอดจน กิจกรรมต่างๆ ของเรือนจำ/ทัณฑสถานทั่วประเทศ หากประชาชนมีความประสงค์ติดต่อสอบถาม หรือแจ้งข้อร้องเรียนประสานงานต่างๆ สามารถติดต่อเข้ามาได้ที่ศูนย์บริการร่วม Call Center กรมราชทัณฑ์ หมายเลขโทรศัพท์ 02 967 2222

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดวงท่านวันนี้ประจำวันพุธที่ 24 ตุลาคม 2561 : โดย สมชาย เกียรติ์ภราดร (คลิป)
บทความถัดไป“อัจฉริยะ” ย้ำดำเนินคดีตร.จับ”อาม ชุติมา” ทุกท้องที่”ประจักษ์ชัย” แจ้งความ