รถโรงพยาบาล’อมก๋อย’ชนมอ’ไซค์ก่อนหักหลบชนต้นไม้ เสียชีวิต 2 บาดเจ็บ 6 คน

เมื่อเวลาประมาณ 06.00 น. วันที่ 1 พฤศจิกายน 2561 พนักงานสอบสวน สภ.บ่อหลวง อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถตู้พยาบาลของโรงพยาบาลอมก๋อยชนกับรถจักรยานยนต์แล้วหักหลบชนกับต้นไม้ข้างทาง เหตุเกิดริมถนนสายเชียงใหม่-ฮอด ห่างจากตู้ยามตำรวจบ่อแก้วประมาณ 4 กิโลเมตร ในเขตตำบลบ่อแก้ว อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่รุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมประสานรถกู้ชีพ กู้ภัยบ่อหลวง และรถพยาบาลจากโรงพยาบาลใกล้เคียงเข้าช่วยเหลือเป็นการด่วน

ต่อมา ร.อ.ภูรีวรรธน์ โชคเกิด นายแพทย์สาธารณสุข จ.เชียงใหม่ พร้อมทีมกู้ชีพ กู้ภัยเวียงพิงค์เชียงใหม่ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่า มีผู้เสียชีวิต 2 ราย คือชายไม่ทราบชื่อ อายุ 13 ปี เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ ในขณะที่นายเกรียงไกร บุญจี อายุ 28 ปี พยาบาลชายเสียชีวิตระหว่างนำส่งโรงพยาบาล ที่เหลืออีก 6 คนบาดเจ็บ ประกอบด้วย ผู้ป่วย 2 คน คือ ดช.อนุชิต มิตรจอง อายุ 6 เดือน และ ดช.กิติพล หน่อไพรสน อายุ 3 ปี 8 เดือน พร้อมด้วย นายมุลุ หน่อพะสุ อายุ 51 ปี บิดา ด.ช.กิติพล นางทิพยวัลย์ ทีฆวัฒนสกุล อายุ 29 ปี พยาบาล หญิงไม่ทราบชื่อ อายุ 15 ปี มารดา ด.ช.อนุชิต และนายจิตติศักดิ์ หล้าคำ อายุ 32 ปี พนักงานขับรถ

ร.อ.ภูรีวรรธน์ เปิดเผยว่า รถพยาบาลที่เกิดอุบัติเหตุดังกล่าวเป็นรถของโรงพยาบาลอมก๋อย ภายในรถมีผู้โดยสารรวม 8 คน อยู่ระหว่างเดินทางกลับจากโรงพยาบาลนครพิงค์เชียงใหม่ เพื่อรับตัวผู้ป่วยเป็นเด็ก 2 คน ซึ่งรักษาตัวจนหายดีแล้วเพื่อกลับไปยัง อ.อมก๋อย ทำให้ภายในรถจึงมีญาติเดินทางมาด้วยอีก 3 คน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุบริเวณสวนสวน ต.บ่อแก้ว จึงเกิดอุบัติเหตุขึ้นทำให้มีเสียชีวิต 2 คน และส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ 6 คน เจ้าหน้าที่นำส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลจอมทอง 5 คน และฮอด 1 คน อาการเล็กน้อยและปานกลาง แพทย์กำลังให้ความดูแลอย่างใกล้ชิดแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผิดไปแล้ว! บก.จร.น้อมรับผิดพลาด ออกใบสั่งเก๋งบนรถยก ยกเลิกใบสั่งแล้ว สั่งสอบจนท.
บทความถัดไปโชว์รูมประชาชื่น : แอททราจ ‘ไมเนอร์เชนจ์’ : แต่งนอกเพิ่มใน4.83แสน