หนุ่มใหญ่เยอรมันแจ้งความหลังมีคนนำรูปปลอมเฟสหมิ่นเบื้องสูง

เมื่อวันที่ 24 มกราคม นายมานฟรีซ ปีเตอร์ อายุ 52 ปี ชาวเยอรมัน อยู่บ้านเลขที่ 22/19 ถ.มาบตาโต้ ม.13 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี นำเอกสารหลักฐานการปลอมแปลงเฟซบุ๊กหมิ่นเบื้องสูงเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.วินัย โห้เหรียญ พนักงานสอบสวน สภ.หนองปรือ

โดย นายมานฟรีซ ปีเตอร์ กล่าวว่า ทราบข่าวจากเพื่อนว่ามีผู้นำรูปตนเองทำเป็นรูปโฟล์ฟายชื่อ Pieter Mangal แล้วได้แชร์ลิงค์ต่างๆหลายลิงค์ที่เกี่ยวกับการลงภาพและมีข้อความเป็นภาษาไทยที่หมิ่นเบื้องสูง ซึ่งตนนั้นอยู่เมืองไทยรักและไม่เคยมีเฟสบุ๊กตามที่มีรูปตนลง จึงได้เดินทางมาแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานว่าตนเองบริสุทธิ์ไม่เกี่ยวข้องกับเฟสบุ๊กดังกล่าว นอกจากนั้นยังต้องการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับคนที่นำรูปตนเองลงในเฟสมาดำเนินคดีตามกฏหมาย พร้อมให้เงินรางวัลจำนวน 30,000 บาท ในการจับกุมผู้กระทำผิดมาดำเนินคดี

ด้าน พ.ต.ท.วินัย โห้เหรียญ พนักงานสอบสวน สภ.หนองปรือ เบื้องต้นได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน พร้อมรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามระดับ ส่วนเรื่องดังกล่าวนั้นตนเองถือว่าเป็นเรื่องใหญ่ ซึ่งจะต้องดำเนินการตามกฏหมายเพื่อติดตามจับกุมผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฏหมาย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image