คู่รักชาย”ชาวสเปน” แถลงขอบคุณคนไทย เตรียมพา”น้องคาเมน”กลับประเทศ

จากกรณี นายกอร์ดอนบัด เลค และ นายมานูแอล ซานโตส คู่รักชาวสเปน ที่ต่อสู้ในการรับเลี้ยงดูน้องคาเมน อายุ 1ปี 5เดือน ภายหลังจากศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง พิพากษาให้น้องคาเมนอยู่ในความดูแลของนายกอร์ดอนนั้น

คาเมน4

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 29 เมษายน ที่ร้านเดอะ ฮีฟ ซอยสุขุมวิท49 แขวงและเขตคลองตัน กทม. นายกอร์ดอนบัด เลค และ นายมานูแอล ซานโตส คู่รักชาวสเปน พร้อมน้องคาเมน แถลงขอบคุณคนไทยและสื่อมวลชนที่เสนอข่าว พร้อมทั้งแถลงถึงการนำตัวน้องคาเมนเดินทางกลับประเทศสเปน

คาเมน

โดยนายมานูแอล กล่าวว่า หลังจากต่อสู้ในชั้นศาลมากว่า15เดือน ศาลให้น้องคาเมนอยู่ในความดูแลของครอบครัวตน ตนใช้เงินและทรัพย์สินในการต่อสู้คดีจำนวนมาก และขอบคุณคนไทยที่ให้กำลังใจ ภายหลังจากจัดการเรื่องเอกสาร พร้อมทั้งทำพาสปอร์ตให้น้องคาเมนเสร็จ จะพาตัวกลับประเทศสเปน ตอนนี้ทุกคนในครอบครัวดีใจมาก ตนได้ทำห้องนอนให้น้องคาเมนไว้เมื่อ13 เดือนที่แล้ว เมื่อเดินทางมารับตัวกลับพบว่ามีปัญหาเกิดขึ้น จึงทำให้การพาตัวน้องกลับบ้านเกิดความล่าช้า โดยตนจะเลี้ยงดูน้องคาเมนเป็นอย่างดี จะให้อยู่กับน้องอัลบาโร่ เป็นพี่ชาย และเป็นลูกอุ้มบุญของแม่ที่ประเทศอินเดีย และจะให้เรียนโรงเรียนเดียวกันด้วย

คาเมน3

นายมานูแอล กล่าวต่อว่า สำหรับแม่อุ้มบุญนั้น ตนเสียความรู้สึกอย่างมาก เนื่องจากกล่าวหาว่าเป็นกลุ่มค้ามนุษย์ข้ามชาติ จึงตัดสินใจสร้างเพจเพื่อเรียกร้องความถูกต้องและไม่อยากให้คนไทยเข้าใจผิด จากการตรวจสอบจากเอฟบีไอพบว่าพวกตนไม่มีมลทินเพียงต้องการอยากมีลูก แต่ไม่คิดว่าจะเจอความโชคร้าย ทั้งนี้ในตอนนี้เหลือเพียงคดีหมิ่นประมาท ศาลได้รับฟ้องเรียบร้อยแล้ว นัดฟังคำสั่งในวันที่ 13 พฤษภาคมนี้ และหากแม่อุ้มบุญยื่นอุทธรณ์ ตนพร้อมจะต่อสู้ให้ถึงที่สุด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คอลัมน์ People In Focus: โมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน มิสเตอร์เอฟเวอรีธิง
บทความถัดไปแซ่บ! “มติชนวีกเอ็นด์” สัปดาห์นี้ อ.เจษฎามอง “ประชามติแบบไทย ไทย” – “ล็อบบี้ยิสต์” มีไว้ทำไม?