เกิดเหตุสลดตำรวจยิงกันเองดับคาห้องพัก 2 ศพ

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 15 พ.ย. เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจยิงกันเองเสียชีวิตคาห้องพักแฟลตตำรวจ สภ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ ภายในห้องพักมีผู้เสียชีวิต 2 ราย ทราบชื่อผู้เสียชีวิตรายแรก คือ ด.ต.ทองเปลว ลาภประสงค์ (ผบ.หมู่ ป.ทำหน้าที่พลขับ 30) รายที่สองชื่อ นางอลิชา ราศีสวย อายุ 43 ปี เป็นภรรยาของผู้ตาย เบื้องต้นทราบจากผู้เห็นเหตุการณ์ว่า ผู้ก่อเหตุ คือ ด.ต.ชีวานนท์ นาผา (ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม) สภ.ภูเขียว ซึ่งพักอยู่ห้องติดกันกับผู้ตาย หลังก่อเหตุได้วิ่งเข้าไปปิดห้องพักปิดไฟในห้องบ้านพักตัวเอง และมีอาวุธครบมือ และอยู่ในอาการมึนเมา เพื่อนๆ ตำรวจด้วยกัน รวมทั้งผู้บังคับบัญชาพยายามเกลี้ยกล่อมให้ออกมามอบตัว แต่ไม่สำเร็จ จึงกั้นบริเวณพื้นที่ห้ามคนนอกเข้าพื้นที่ เพื่อป้องกันอันตราย

ล่าสุดเมื่อเวลา 04.55 น. วันที่ 15 พ.ย. ด.ต.ชีวานนท์ได้ยอมออกจากห้องพักเพื่อมอบตัว หลังจาก พ.ต.อ.ธนวัฒน์ ภัคคะธนิตศักดิ์ รอง ผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ และ พ.ต.อ.เวชบุตร ชมบุญ ผกก.สภ.ภูเขียว พยายามเกลี้ยกล่อมอยู่นานหลายชั่วโมง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหาออกจากที่เกิดเหตุแล้ว เนื่องจากมีกลุ่มญาติของผู้ตายมายืนรออยู่ด้านหน้าทางออกจำนวนมาก จึงเกรงว่าจะเกิดเหตุการณ์ความวุ่นวาย โดยอยู่ระหว่างนำตัวไปสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง

ด้าน พล.ต.ต.สมพจน์ ขอมปรางค์ ผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.เวชบุตร ว่า ด.ต.ชีวานนท์ มีปัญหาเรื่องส่วนตัวจึงทำให้เกิดอาการเครียด จนผู้ตายที่อยู่บ้านติดกันได้ออกมาเตือน ก่อนที่ ด.ต.ชีวานนท์ จะบันดาลโทสะใช้ปืนยิง ด.ต.ทองเปลว และภรรยาจนเสียชีวิตดังกล่าว และได้สั่งการให้ ผกก.สภ.ภูเขียว และชุดพิสูจน์หลักฐานเร่งหาสาเหตุที่แน่ชัดของการเกิดเหตุยิงกันเองในครั้งนี้ ส่วน ด.ต.ชีวานนท์ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ภูเขียว เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ผ่านมาผลจากครอบครัวแตกแยก ทำให้ดาบตำรวจผู้ก่อเหตุรายนี้เป็นคนชอบดื่มเหล้าเป็นประจำ และมักจะมีปากเสียงกับผู้ตาย ก่อนเกิดเหตุ ด.ต.ชีวานนท์ เมาเหล้า เอะอะโวยวายและเปิดเพลงเสียงดัง ก่อนที่ผู้ตายจะออกมาเตือนและมีปากเสียง และเกิดเหตุเศร้าสลดดังกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘พระองค์โสมฯ’ ทรงเปิดงาน ออกร้านภริยาทูต ครั้งที่ 65
บทความถัดไปสวนยางยื่นสนช.ชงถกข้อกำหนด ม.พระจอมเกล้าพระนครเหนือ ปมใช้น้ำยางพาราสดทำถนน