รวบ6โจ๋ รุมตื้บชายพิการดับ แฉ4คนลูกชายตำรวจ

จากกรณีวัยรุ่นชาย 6 คน ก่อเหตุใช้อาวุธมีดรุมทำร้ายร่างกาย นายสมเกียรติ ศรีจันทร์ อายุ 36 ปี ชายขาพิการ อาชีพส่งขนมปัง จนเสียชีวิต เหตุเกิดหน้าร้านขายขนมปัง ซอยโชคชัย 4 แยก 69 โดยมีมูลเหตุมาจากกลุ่มผู้ก่อเหตุเมาสุราแล้วแซวเรื่องขา แต่โดนด่ากลับเลยรุมทำร้าย

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 2 พฤษภาคม ที่ สน.โชคชัย พ.ต.อ.ชัยรพ จุณณวัตต์ ผกก.สน.โชคชัย เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุ 6 คน ประกอบด้วย นายพีรพล ยศพงศ์อนันต์ อายุ 21 ปี อาการสาหัสโดนมีดฟันแขนซ้าย รักษาอยู่โรงพยาบาลเพชรเวช นายอัครเดช หรืออั๋น ทัศนะ อายุ 22 ปี นายมนต์มนัส หรือเต้ย แสงโพธิ์ อายุ 22 นายเบียร์ (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี นายเมฆ หรือเมฆ พลไกรษร อายุ 19 ปี ส่วนอีก 1 คน เป็นคนขี่รถจักรยานยนต์เจ้าหน้าที่ได้ปล่อยตัวไปแล้ว ด้านคดีอยู่ระหว่างการสอบสวน พร้อมกับเร่งสอบปากคำพยานผู้เห็นเหตุการณ์และตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อนำมาประกอบหลักฐานยืนยันเอาผิดผู้ก่อเหตุว่าระหว่างเกิดเหตุนั้นใครเป็นผู้ลงมือก่อเหตุและทำหน้าที่อะไรบ้าง จากการสอบปากคำกลุ่มผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงบ่ายวันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวผู้ต้องหาไปแถลงข่าวที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) โดยพล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(รรท.ผบช.น.) กล่าวว่า ผู้ก่อเหตุทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ประกอบกับดื่มน้ำเปลี่ยนนิสัย ส่วนนายพีรพลที่ได้รับบาดเจ็บก็ได้อายัดตัวไว้แล้ว คนที่ใช้อาวุธมีดฟันจะถูกแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ส่วนผู้ก่อเหตุที่อยู่ในเหตุการณ์แต่ไม่ได้ร่วมทำร้ายจะแจ้งข้อหาบุกรุก จะให้สน.โชคชัย ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดให้ชัดเจนว่าใครทำอะไรไว้บ้าง

ด้านนางธัญชนก ศรีจันทร์ อายุ 46 ปี พี่สาวของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า อยากจะขอความเป็นธรรมด้วย อยากให้ช่วยเหลือครอบครัวของนายสมเกียรติ เพราะยังมีลูกอีก 2 คน เห็นใจพ่อของผู้ก่อเหตุที่เป็นตำรวจ ได้มาพูดคุยมาขอโทษ หลังเกิดเหตุรู้สึกกลัวและตั้งใจว่าจะปิดร้านขนมปัง เนื่องจากโดนข่มขู่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางกลุ่มผู้ต้องหาได้ยกมือไหว้ พร้อมกับกล่าวขอโทษญาติผู้เสียชีวิต โดยหนึ่งในผู้ต้องหารับว่าก่อนเกิดเหตุได้ดื่มสุราตั้งแต่เวลาประมาณ 02.00 น. จนถึงเช้า กระทั่งเกิดเหตุการณ์ขึ้น

รายงานแจ้งว่า สำหรับผู้ต้องหาทั้ง 6 คน จากการตรวจสอบพบว่าในจำนวนนี้มีถึง 4 รายที่เป็นลูกของข้าราชการตำรวจในสังกัด บก.น.4

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ทนายอานนท์’ยื่นประกัน8แอดมินเพจ’เรารัก พล.อ.ประยุทธ์’พรุ่งนี้ เตรียมหลักทรัพย์คนละ1แสน
บทความถัดไปปิกอัพวิ่งเส้นพิษณุโลก-หล่มสัก แหกโค้งคว่ำตกหุบเขาร่วม 30 ม. เหลือเชื่อ! รอดตายทั้งครอบครัว