เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 พฤษภาคม ที่ สภ.เมืองภูเก็ต พ.ต.อ.พีระยุทธ์ การะเจดีย์ รอง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต เปิดเผยกรณีตั้งข้อกล่าวหานายอนุชา อีมูดา อายุ 21 ปี ผู้ต้องหาที่ใช้หินขว้างใส่รถยนต์ทำให้รถเสียหลักตกถนนพุ่งชนเสาไฟฟ้าจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บว่า จากกรณีเหตุดังกล่าวเป็นที่ทราบกันถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น วันนี้ผู้ต้องหาได้มอบตัวแล้ว พนักงานสอบสวนได้สอบสวนพร้อมตั้งข้อกล่าวหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัสและทำให้เสียทรัพย์ และจะส่งตัวเพื่อฝากขังในวันนี้ที่ศาลจังหวัดภูเก็ต ส่วนของผู้เสียหายคงต้องรอให้อาการดีขึ้นก็จะต้องสอบปากคำ ทางตำรวจยืนยันที่จะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย
ด้าน น.ส.ขนิษฐา อีมูดา อายุ 29 ปี แฟนสาวได้ฝากถึงสังคมที่ประณามการกระทำครั้งนี้ว่า ให้นึกถึงเหตุการณ์ที่ประสบบนท้องถนน ใครไม่อยู่ในเหตุการณ์คงไม่เข้าใจ อย่างไรก็ตามขอให้ผู้ขับรถให้อภัยกันบ้างในการใช้ถนนร่วมกัน
อย่างไรก็ตาม นายอนุชา อีมูดา ผู้ต้องหาฝากขอโทษถึงผู้เสียหาย ที่กระทำลงไปเพียงอยากได้คำขอโทษจากอีกฝ่ายเท่านั้น แต่เหตุการณ์ทำให้เกิดการขาดสติและมีอารมณ์ จึงขอโทษต่อผู้เสียหาย

