วัยรุ่นใจร้อนชักปืนยิงกันสนั่นเมืองกลางดึก โชคดีไร้คนเจ็บ-ตาย เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งตามตัวมาดำเนินคดี

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 6 ธ.ค.2561 ผู้สื่อข่ารายงานว่า โลกโซเชี่ยนมีเดียและเพจต่างๆทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้มีการเผยแพร่ภาพจากกล้องวงจรปิดจากผู้ใช้เฟชบุคชื่อ “พี่อั๋น สายควัน” และ ผู้ใช้เฟชบุคชื่อ “Taitai Sirirat” ที่ได้มีการเผยแพร่ภาพคลิปวีดีโอเหตุการณ์วัยรุ่นเลือดร้อนใช้อาวุธปืนไล่ยิงกัน พร้อมปาระเบิดปิงปองเสียงดังสนั่น หลังจากจบการแสดงบนเวทีหมอลำภายในงานงิ้ว อ.พล จ.ขอนแก่น

โดยภาพเหตุการณ์ดังกล่าวที่ถูกบันทึกได้นั้นเป็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นที่ใช้อาวุธปืนและปาระเบิดใส่กัน ส่วนอีกคลิปเป็นคลิปจากโทรศัพท์มือถือที่สามารถถ่ายภาพขณะกลุ่มวัยรุ่นขับรถจักรยานยนต์และวิ่งไล่ปะทะกัน โดยในภาพมีทั้งเสียงปืนและเสียงระเบิดดังสนั่นหวั่นไหว ทำเอาชาวบ้านในพื้นที่แตกตื่นกันเป็นอย่างมาก

จากการสอบถามไปยังนายสุนทร สีจุลลา อายุ 43 ปี คณะกรรมการจัดงานงิ้ว อ.พล จ.ขอนแก่น โดยที่นายสุนทร กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. วันที่ 5 ธ.ค. ที่ผ่านมาเหตุเกิดบริเวณใกล้ศาลเจ้า อ.พล จ.ขอนแก่น ซึ่งเกิดขึ้นภายหลังจากการแสดงหมอลำบนเวทีกลางภายในงานเลิกแล้ว โดยที่กลุ่มวัยรุ่นรวมกว่า 100 คน ได้รวมตัวกันขับขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามกันเพื่อจะปะทะกัน ซึ่งก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุ ภายในงานก็มีการกระทบกระทั่งกัน แต่เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง รวมทั้งผู้นำชุมชน และอาสาสมัครที่มีอยู่ในงานสามารถดูแลความสงบเรียบร้อยได้เป็นอย่างดี

“แต่พองานเลิก กลุ่มวัยรุ่นทั้ง 2 ฝ่ายต่างรวมกลุ่มกันจนเกิดการปะทะ พร้อมทั้งมีวัยรุ่นประมาณ 5-6 คน ใช้อาวุธปืนไล่ยิงคู่อริ พร้อมทั้งโยนระเบิดปิงปองที่ทำขึ้นเองปาใส่กันเสียงดังสนั่นหวั่นไหวไปทั่ว นอกจากนี้ยังมีการปาก้อนหินใส่กันจนทำให้กระจกรถยนต์ของคณะหมอลำได้รับความเสียหาย แต่ไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าวแต่อย่างใด กระทั่งเจ้าหน้าที่เข้าระงับเหตุกลุ่มวัยรุ่นทั้งหมดก็พากันแยกย้ายหลบหนีไป”

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ยังคงมีภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่ใกล้เคียงกับที่เกิดเหตุสามารถบันทึกใบหน้าและพฤติกรรมของกลุ่มวัยรุ่นเอาไว้ได้อย่างชัดเจน ซึ่งในขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนจับกุมกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ขณะที่งานงิ้วของ อ.พล จ.ขอนแก่นนี้ จะจัดไปจนถึงวันที่ 7 ธ.ค.2561 ซึ่งเป็นงานประเพณีประจำปีที่จัดขึ้นทุกปี

งานงิ้วเมืองพล ฟังเสียงเอานะ ไม่รู้ปืนหรือประทัด แต่น่าจะปืนเพราะฉันเห็นเขาถือปืนแล้วยิงแถวหน้าบ้านฉันเอง?

โพสต์โดย Taitai Sirirat เมื่อ วันอังคารที่ 4 ธันวาคม 2018

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เหยี่ยวถลาลม : เหนียมอายไปทำไม
บทความถัดไปกระถางรักษ์โลก เพื่อสิ่งแวดล้อม ปลอดภัย ประหยัด