คนร้ายย่องฉกพระพรหมเนื้อทองเหลืองหน้าตัก 9 นิ้วกลางดึก

เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม นายภัทรพงศ์ เจริญดี อายุ 31 ปี พาผู้สื่อข่าวตรวจสอบบริเวณศาลพระพรหม ตั้งอยู่ในบริษัท เจริญดีรุ่งเรือง จำกัด หมู่ 4 ต.บางชะนี อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา ที่ถูกคนร้ายขโมยพระพรหมไป เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา

โดยพบว่าศาลพระพรหมที่ตั้งอยู่ใกล้กับศาลพระภูมิ คนร้ายได้ขโมยเอาพระพรหมเนื้อทองเหลือง ขนาดหน้าตัก 9 นิ้ว หายไปขวดน้ำแดงที่ถวาย ล้มระเนระนาด ตุ๊กตานางรำตกลงมาแตกอยู่ที่พื้น

นายภัทรพงศ์ เจริญดี อายุ 31 ปี กล่าวว่า ศาลพระพรหมเป็นที่เคารพของคนในครอบครัวและบริษัท มูลค่าประมาณ 10,000 บาท ทุกวันแม่ของตนเองจะตื่นแต่เช้าแล้วมาถวายของไหว้ศาลพระพรหม เมื่อเช้าแม่ตกใจมากพระพรหมหายไปรีบตะโกนเรียกคนในบ้านมาดู น้องชายขับรถเข้ามาจอดที่โรงจอดเมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. และคาดว่าคนร้ายน่าจะเข้ามาก่อเหตุในช่วงเช้ามืด แปลกใจว่าทำไมไม่เอาของที่วางอยู่ในโรงจอดรถที่เอาไปขายได้หลายอย่างไม่คิดว่าจะมาขโมยพระพรหม สังคมเริ่มอยู่ยาก ขนาดพระพรหมยังมาขโมยเอาไปขายกันได้ คงต้องระวังให้มากขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้มีพระพุทธรูปเนื้อทองเหลืองประจำโรงเรียน ใน อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง หายไป ซึ่งมีพื้นที่ติดต่อกัน คาดว่าน่าจะเป็นคนร้ายกลุ่มเดียวกันที่เข้ามาก่อเหตุ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คนซื้อสุดช้ำ! แจ้งความร้านทองในห้างดัง ขายทองเก๊ แถมใบรับประกันสินค้า
บทความถัดไปแจ้งความดำเนินคดีผู้จัดการตลาด ตุ๋นจำนำแผงสูญ 14 ล.