รวบแล้ว! ด.ต.ไล่ยิงชาวฝรั่งเศส ผบก.น.5 สั่งให้ออกทันที เผยเหตุแค่ทะเลาะแล้วสู้ไม่ได้

12.12.18 | 10:21 น.

ผบก.น.5 สั่ง ด.ต.ก่อเหตุยิงชาวต่างชาติออกจากราชการทันที

จากกรณี ด.ต.กันตพงษ์ ฮวดศรี ผบ.หมู่ ป.สน.ลุมพินี และคนร้ายอีก 1 คน ได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดก่อเหตุยิงเข้าที่ศีรษะชาวต่างชาติ สัญชาติฝรั่งเศส อายุ 35 ปี เสียชีวิต ที่บริเวณหน้าร้าน DUNKIN DONUTS ภายในอาคารเทรนดี้ สุขุมวิท 13 ล่าสุดมีรายงานว่า เจ้าหน้าที่สามารถรวบตัวได้แล้ว

เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม ด้าน พล.ต.ต.มงคล วรุณโณ ผบก.น.5 เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้ให้ ด.ต.กันตพงษ์ ฮวดศรี ผบ.หมู่ ป.สน.ลุมพินี ออกจากราชการทันที ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบรายละเอียดคนร้ายอีกหนึ่งคน

รายงานข่าวแจ้งว่า เพื่อนของผู้ตายให้การว่า ผู้ตายไปดื่มกินที่ร้าน “ลักกี้ ซ็อต” ตั้งอยู่ที่สุขุมวิท 11/1 แล้วมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับ ด.ต.กันตพงษ์ และได้ท้าชกต่อยกันภายในร้าน ด.ต.กันตพงษ์ สู้ไม่ได้และระหว่างที่ผู้ตายกลับมายังห้องพักชั้น 8 ไม่ทราบเลขที่ห้องพัก อาคารเทรนดี้ ด.ต.กันตพงษ์ตามมาทันบริเวณหน้าร้าน DUNKIN DONUTS ดังกล่าวและคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิงผู้ตายเสียชีวิต

รายงานข่าวแจ้งอีกว่า สำหรับอาวุธปืนดังกล่าวที่ใช้ก่อเหตุไม่ใช่ของ ด.ต.กันตพงษ์ แต่เป็นอาวุธปืนที่คนร้ายอีกคนซึ่งเป็นเด็กเสิร์ฟในร้านนำมาให้ ด.ต.กันตพงษ์ก่อเหตุ

Advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตร.สน.ลุมพินี ปืนดุ ทะเลาะชาวฝรั่งเศส ไล่ล่าข้ามซอย ยิงดับคาที่ ในตึกวีซ่าสุขุมวิท13

เปิดวินาที ดาบตำรวจ ตามรัวปืนปลิดชีวิต ชาวฝรั่งเศส หลังเหตุทะเลาะกัน

ต่อมาเวลา 16.00 น. วันเดียวกัน ที่ สน.ลุมพินี ภายหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสอบปากคำ ด.ต.กันตพงศ์ ผู้ต้องหา ที่ก่อเหตุ ใช้อาวุธปืนยิงศีรษะ นายมาริค จาเมล เสียชีวิต โดยใช้เวลากว่า 7 ชั่วโมง ก็ได้มีการแจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และ พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ก่อนจะ คุมตัวไปฝากขัง ที่ ศาลอาญากรุงเทพใต้ ต่อมาศาลได้รับคำร้องฝากขัง ปรากฎว่าผู้ต้องหาไม่ยื่นประกันตัว ได้ควบคุมตัวเข้าเรือนจำต่อไป